Người nước ngoài sống lâu năm ở Nhật nói gì về đất nước này?

Links từ nhà Tài trợ

Mỗi một quốc gia trên thế giới bao giờ cũng tồn tại hai mặt tiêu cực và tích cực. Sống ở một đất nước phát triển không có nghĩa là mọi điều kiện lúc nào cũng tốt hoặc ngược lại. Nhật Bản cũng là một đất nước như vậy. Với vô vàn thách thức như rào cản ngôn ngữ, khác biệt văn hoá,..

Thế nhưng, đối với người nước ngoài khi sống và làm việc lâu ngày ở Nhật, thì có lẽ, cái mà họ nhận được mang tính tích cực hơn những điều trên. Và dưới đây là sáu điều đúc rút được.

Sức khoẻ

Tất nhiên vẫn phụ thuộc vào lối sống của bạn. Tuy nhiên, ở Nhật có không khí trong lành, môi trường sạch sẽ, chế độ ăn uống lành mạnh với ít chất béo mà chủ yếu là các thành phần tự nhiên, tươi ngon từ biển. Ngoài ra, nhiều bài tập như đạp xe hoặc chạy bộ sẽ đảm bảo sức khỏe của bạn.

Lịch sự và kiên nhẫn

Có thể, với một số chuẩn mực trong cư xử và hành động, đối với bạn khi ở quốc gia mình thì có thể, nhưng tại Nhật thì không.
Ở Nhật, dường như câu cửa miệng của họ là “Sumimasen” và “gomen nasai” có nghĩa là bất cứ điều gì cũng xin lỗi trước tiên.

Luôn chào hỏi lẫn nhau, quan tâm đến mọi người xung quanh. Loại thói quen này có thể làm bạn dễ nhàm chán ngay từ đầu, nhưng chắc chắn bạn sẽ học được cách kiểm soát bản thân. Trở thành người lịch sự và dễ hòa nhập với xã hội Nhật Bản khi sống lâu dài, kể cả khi bạn hồi quốc. Vô hình dung, bạn sẽ thấy mình trở nên “chuẩn mực” hơn, mà điều đó sẽ đi kèm với sự tôn trọng của người khác.

Làm việc chăm chỉ

Nếu bạn đang ở Nhật với mục đích học tập hoặc làm việc. Chắc chắn rằng, môi trường sẽ thay đổi bạn thành một người luôn cố gắng hết mình trong công việc. Điều này giúp bạn có thói quen tốt là nghiêm túc, chăm chỉ và đúng giờ.

Thạo tiếng Nhật

Mặc dù bạn không thể nói được tiếng Nhật. Nhưng chắc rằng, sau khi sống ở đây, bạn sẽ biết được thêm một ít.
Đây là một ngôn ngữ khó học, tuy nhiên, nếu nghiêm túc và tiếp xúc nhiều với người bản địa, thì chẳng có gì là không thể. Biết thêm một ngoại ngữ sẽ mở thêm nhiều cơ hội công việc cho bạn hơn.

Biết thêm nhiều món ăn

Món ăn Nhật nổi tiếng ngon, và tinh tế. Sống ở đây cho phép bạn dễ dàng thưởng thức hết những món ăn địa phương. Ngoài ra, còn được cảm nhận và tiếp xúc với cách chế biến cũng như trình bày các món nổi tiếng,  cực kỳ tinh tế của Nhật.

Thiên nhiên

Sự chuyển giao giữa các mùa luôn tạo cảm giác thích thú với người Nhật. Mỗi mùa có một đặc điểm riêng biệt. Hơn nữa, phong cảnh của Nhật Bản vẫn giữ được đặc điểm rất tự nhiên, ít chịu sự can thệp của con người, hoặc có thì cũng không biến đổi nhiều.

Mùa xuân rợp trời hoa Sakura, mùa thu có lá đỏ, mùa đông với tuyết bao phủ và hè với những bãi biển xanh ngắt. Ngoài ra, vốn văn hoá truyền thống của Nhật cũng là kho tàng làm giàu thêm kiến thức cho bạn đấy.

Với chừng đó lý do đã làm nên động lực để bạn chọn Nhật là nơi có thể sống và trải nghiệm chưa?

Tham khảo: jpninfo

TT

Otaku Nhật Bản 30 năm trước và bây giờ, có gì khác biệt?

5 kiểu Cosplay được ưa chuộng nhất Nhật Bản Kiểu nào hợp với bạn nhất?

Nỗi đau xé lòng của những người khuyết tật trí tuệ tại Nhật Bản, bị ép triệt sản để ngăn chặn một thế hệ hạ đẳng

Links từ nhà Tài trợ
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: