Vụ việc nữ Idol Honoka Omoto tự sát- nghi vấn liên quan đến công ty quản lý về bạo hành Idol

Honoka Omoto là một thành viên của nhóm Idol địa phương Enoha Girls tại tỉnh Ehime. Vào tháng 3 năm nay, rất nhiều người bày tỏ sự thương tiếc về cái chết của nữ Idol do tự sát. Gần đây, gia đình của cô bắt đầu kiện công ty quản lý trước kia của con gái để bồi thường thiệt hại tinh thần mà cô gặp phải.

Ảnh The Daily Beast

Theo Asahi News, mẹ của nữ Idol – Yukie Omoto tiết lộ rằng “Vào sáng ngày con bé mất, Honoka tỏ ra sợ hãi giám đốc của công ty”.

Omoto gia nhập nhóm vào năm 2015, tuy nhiên cô bé cảm thấy khó khăn trong việc cân bằng đời sống Idol với các công việc trường lớp. Theo gia đình, vào năm ngoái, công ty quản lý đã ép Honoka Omoto làm việc hơn 10 tiếng 1 ngày để bù lại chi phí đào tạo.

Gia đình còn khẳng định rằng nữ Idol đã bị đe dọa bạo lực khi quyết định rời khỏi nhóm, cụ thể, một nhân viên đã nói với cô rằng “Tôi sẽ đánh cô nếu cô còn đề cập đến chuyện vô nghĩa ấy lần nữa”.

Ảnh www.asahi.com

Omoto từng có nguyện vọng chuyển trường và được phía công ty đề nghị cho mượn tiền. Lời đề nghị ấy ngay lập tức bị hủy bỏ khi cô cân nhắc quyết định rời nhóm.

Vụ kiện còn cáo buộc rằng Takahiro Sasaki, giám đốc hiện hành của H Project production đã bắt Omoto nộp tiền phạt 100 triệu Yên nếu cô rời Enoha Girls.

Asahi đưa tin H Project đã thừa nhận Omoto có làm việc từ sáng sớm đến tối khuya, nhưng họ phủ nhận việc ép cô bé làm việc thay vì học tập. Công ty cũng khẳng định rằng “Chúng tôi không hề khiển trách cũng như lợi dụng Omoto”. Về vấn đề tiền học phí, H Project có đưa ra đề nghị, nhưng bị từ chối.

Ảnh Review Artikel Teknologi

Trong một phỏng vấn, Sasaki thừa nhận trách nhiệm vì không thể phát hiện và ngăn ngừa vụ việc, thế nhưng ông cũng nói thêm “Một phần trong các cáo buộc từ gia đình là không đúng sự thật”.

Về vấn đề này hiện tại vẫn chưa biết ai đúng ai sai, tất cả những lời khai đều từ 1 phía. Chúng ta hãy cùng chờ xem diễn biến vụ kiện.

Thế nhưng, nếu bạn đang cảm thấy trầm cảm, mệt mỏi, mất cảm hứng với tất cả mọi thứ, thậm chí nghĩ đến cái chết, hãy chia sẻ, đừng tự cô lập bản thân và có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn tâm lý.

Tham khảo KOTAKU

Sacchan

Anime bị cấm ở Nga vì làm tăng tình trạng tự sát của thanh thiếu niên

Đây là giải pháp cho Otaku vừa tiết kiệm ngân sách vừa thoả mãn đam mê với Idol.

Chỉ cần nhìn kiểu tóc, nhận diện được ngay idol Hàn và Nhật

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: