Ông bố “Chó” – gương mặt đại diện của Softbank Nhật Bản bất ngờ qua đời, hưởng thọ… 16 tuổi

Kai-kun, một trong những chú Chó thương hiệu của công ty điện thoại Softbank Nhật Bản vừa mới qua đời.

Chiến lược tiếp thị kỳ quái nhưng thú vị của Softbank đã giành được sự yêu mến của người hâm mộ . Bởi vì gương mặt đại diện không phải là một nhân vật hoạt hình hay con người, mà là một chú Chó.

Chú Chó thuộc giống Hokkaido màu trắng.

Trong Video quảng cáo thương hiệu của Softbank, chú Chó có tên là ‘Otosan’, đây là một kiểu chơi chữ của người Nhật bởi vì nó có nghĩa là ‘Bố’ . Thêm một chi tiết đặc biệt nữa, trong sơ đồ gia tộc thì chỉ có Otosan là động vật, còn lại đều là con người. Thật thú vị đúng không nào?

Ảnh: nipponnews

Từ khám phá không gian đến chính trị, Otosan đã thực hiện rất nhiều cuộc phiêu lưu với sự hỗ trợ của gia đình. Mặc dù có nhiều nhân vật mới đã được thêm vào, nhưng mọi câu chuyện đều xoay quanh gia đình nhỏ gồm Otosan, vợ Masako, con gái Aya và con trai Kojiro.

Dưới đây là một số hình ảnh đáng nhớ của Otosan từ các quảng cáo trong những năm qua.

 

 

Otosan rất nổi tiếng trong nước và trở thành một trong những đại sứ thương hiệu dễ nhận biết nhất. Theo Thời báo Nhật Bản, Softbank luôn giành được giải thưởng Thương Hiệu của năm từ 2007 đến 2011 về khoản tiếp thị sáng tạo.

Ảnh: strapya

Kai-kun là chú Chó thứ hai đóng vai trò của Otosan và đã nghỉ hưu vào năm 2014. Kể từ đó nhiệm vụ đó đã được hai chú chó con của Kai-kun (giống đực) tiếp quản, gồm Kaito-kun và Kaiki-kun.

Kai-kun đã qua đời vào ngày 28 tháng 6 năm 2018, lúc được 16 tuổi.

Sự ra đi của chú chó Kai-kun là một sự mất mát đối với Softbank cũng như người hâm mộ. Hi vọng mọi chú chó khi chết đi sẽ được lên thiên đàng, đặc biệt là với những diễn viên tài năng, được yêu thích như Kaikun.

Nguồn:grapee

Neko

Tại sao Nhật Bản lại có nhiều nữ diễn viên AV đến vậy?

Nữ diễn viên Sora Aoi và sự cố trời ơi đất hỡi ở bãi đỗ xe

Anime hay nhờ diễn viên lồng tiếng, còn Manga sống là nhờ yếu tố không thể thiếu này

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: