Không làm gì sai trái, một người đàn ông ở Nhật bị tình nghi tấn công trẻ em chỉ vì …

Links từ nhà Tài trợ

Khi trẻ con phải đối mặt với một người lớn gây rắc rối tại những nơi công cộng thì việc khuyên hay thuyết phục họ là điều rất khó khăn. Người Nhật thường ngần ngại nói ra vì sợ bị trả thù.
Tuy nhiên, nếu người tạo ra rắc rối đó không phải là người lớn mà từ trẻ con thì sẽ ra sao?

Điều oái ăm này dường như đã ám trúng số phận một người bạn của nữ diễn viên kỳ cựu Chiba Josui (@Josuicp). Cô đã kể lại những gì đã xảy ra trên Tweet của mình rằng khi bạn của cô nhìn thấy một nhóm học sinh tiểu học trước cửa ra vào căn hộ của chính mình. Họ đứng túm tụm lại với nhau trên những chiếc xe đạp, hăng hái trò chuyện và hoàn toàn không biết gì về việc họ đang chặn lối vào một tòa nhà chung cư.

(Đây là  câu chuyện được nữ diễn viên đăng lên Tweet)

Thật không may cho người bạn của Chiba Josui, toà nhà đó là nơi anh ta sống và anh ấy muốn vào trong. Anh ta không còn cách nào khác ngoài cảnh báo lũ trẻ rằng chúng đang gây ra phiền toái. Sau đó, những đứa trẻ giải tán và anh ấy không nghĩ gì về sự việc sau đó.

Tuy nhiên, một tháng sau, anh ấy vô cùng ngạc nhiên khi cảnh sát đột nhiên xuất hiện trước cửa nhà. Điều đáng kinh ngạc hơn là anh ta bị tình nghi tấn công một đứa trẻ vị thành niên.

Dưới đây là Tweet về lời của cảnh sát nói với anh ấy “ngay cả khi trẻ em gây ra phiền toái hoặc chặn đường, thì bạn cũng không nên cảnh báo họ và thay vào đó hãy thông báo cho cảnh sát bằng cách gọi 110 (số khẩn cấp cho cảnh sát ở Nhật Bản)”. Thật là đáng sợ….!!!

“Thay vì làm mọi thứ rối tung lên chỉ vì lời cảnh báo, loại vấn đề này có thể tránh được nếu bạn gọi 110, vì thế hãy làm như vậy trong tương lai,” viên cảnh sát khuyên anh ta nhiều lần.

Phản ứng với Tweet gốc của Chiba Josui, có hơn 36.000 lượt thích và hơn 47.000 lượt Tweet tại thời điểm viết bài, các nhận xét đều thể hiện mối quan tâm chung về mối quan hệ giữa công dân và cảnh sát. Dưới đây là một vài nhận xét của cộng đồng mạng về vấn đề này.


– “Bây giờ chúng ta cần phải yêu cầu một bên thứ ba chính thức can thiệp vào mọi thứ và mọi việc chúng ta làm hay sao?”
– “Tôi có thể hiểu rằng cha mẹ muốn tin những gì con cái của họ nói, nhưng trẻ em cũng có thể nói dối.”
– “Có vẻ như chúng tôi cần video hoặc hình ảnh làm bằng chứng.”
– “Điều này sẽ chỉ làm cho chính quyền thêm gánh nặng.”
– “Ngoài các nhân viên có mối quan hệ với bạn, có thể nhiều người khác sẽ không vui vẻ khi phải làm thêm công việc này đâu.”


Đáng chú ý là không có ý kiến nào lo ngại về rủi ro có thể xảy ra đối với công dân do có sự tham gia của cảnh sát vào cuộc sống của họ …

Ở Việt Nam, cảnh sát không can thiệp quá sâu vào cuộc sống của người dân. Tuy vậy, bản thân tôi lại thích như vậy hơn.

Bạn thích cảnh sát ở ở Nhật hay ở Việt Nam hơn?
Nguồn: grapee

Neko

Cảnh sát Nhật Bản học tiếng Việt: Vui hay buồn?

Đừng nhờn với cảnh sát Nhật: Đạp xe vậy thôi chứ rượt đuổi trên cao tốc thì vẫn có siêu xe cả đấy

Dân mạng Nhật Bản phát cuồng với nữ cảnh sát Nga xinh đẹp

Links từ nhà Tài trợ
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: