Lời khai “non nớt” của 6 học sinh ở Kochi khi bị bắt vì tội tàng trữ cần sa

Pháp luật Nhật luôn cứng rắn với mọi hành vi hoặc thông tin liên quan đến ma tuý. Bất kể đó là ai, người nổi tiếng hoặc có vị trí quan trọng như thế nào.

Ví như, tháng 1/1980, cựu thành viên Beatles Paul McCartney bị bắt tại sân bay Narita vì mang cần sa. Ông bị trục xuất và không thể thực hiện tour diễn cùng nhóm rock Wings của mình.

Hay gần đây hơn, năm 2010, “công chúa tóc vàng” Paris Hilton không thể tham dự một cuộc họp báo ở Tokyo để quảng bá thời trang và mỹ phẩm riêng của mình vì bị “cấm cửa” tại sân bay Narita ở Tokyo. Trước đó hai ngày, cô bị kết tội Tàng trữ ma tuý tại phiên toà Las Vegas, Mỹ.

Ban nhạc kỳ cựu Rolling Stones đấu tranh nhiều năm để giành quyền vào Nhật Bản và cuối cùng đã được cho phép, vì một số thành viên từng dính líu đến ma túy.

Thế nên, vụ án mới đây liên quan đến vấn đề này có lẽ cực kỳ nghiêm trọng với cảnh sát Nhật. Ngày 11 tháng 5, cảnh sát tỉnh Kochi bắt giữ 12 người vì tội tàng trữ và phân phối cần sa. Trong đó có 6 cậu bé đang theo học trung học ở Kochi.

nhk.or.jp

Ngoài ra, còn một thanh niên 17 tuổi ở tỉnh Ehime lân cận và một người đàn ông 57 tuổi ở Suginami của Tokyo, người này được cho là thành viên của tổ chức Yakuza.

Cảnh sát cho rằng, nguồn cung cấp là từ người đàn ông 57 tuổi, thanh niên người Ehime trung gian. Những cậu bé trung học ở Kochi quen biết thanh niên 17 tuổi trên trong một sự kiện âm nhạc diễn ra vào mùa hè năm 2017, sau đó đã mua cần sa từ thanh niên trên và cất giấu trong nhà. Việc phân phối cho ai khác chưa được xác minh rõ ràng.

Cơ quan điều tra cho rằng, người đàn ông 57 tuổi đã gửi các lô hàng đóng gói đến nhà bố của thanh niên 17 tuổi ở Ehime. Sau đó, thanh niên này mang chúng bán lại cho những người khác, trong đó có 6 học sinh trên.

hình minh hoạ

Với 6 cậu bé học trung học, khi bị thẩm vấn, vì sao lại dùng chất độc hại này, thì nhận được câu trả lời bất ngờ :” Chúng cháu muốn được giống như những nhạc sĩ nước ngoài, nên đã hút cần sa”.

Mặc dù âm nhạc nước ngoài có phần cởi mở hơn về vấn đề sử dụng ma tuý, tuy nhiên, điều đáng buồn là ý thức của những em học sinh này. Vì chúng đã bỏ qua điều cốt yếu để trở thành một nhạc sĩ tài hoa đó là khả năng cảm thụ âm nhạc cũng như những đạo đức khác. Thay vào đó, lại chú ý những điểm tiêu cực để làm theo một cách khó chấp nhận.

Những lời giải thích đầy non nớt của các em một lần nữa cho thấy, việc giáo dục và định hướng tâm lý, đặc biệt với trẻ vị thành niên là điều cần thiết trong thời đại công nghệ bùng phát như hiện nay.

Việc nhìn nhận lệch lạc vấn đề sẽ dẫn đến những hậu quả không lường. Hiện tại, các em học sinh trung học trên đang bị quản chế. Còn thanh niên 17 tuổi trước đó đang được gửi đến trung tâm giáo dục.

Chắc hẳn khi xem thông tin này, các bậc phụ huynh sẽ rút kinh nghiệm trong việc kèm cặp và dạy dỗ con cái mình một cách đúng đắn hơn.

Tham khảo: worldglobalnews

TT

Nổi tiếng lịch thiệp, nhưng một khi đối mặt với nhóm đua xe trái phép, đây là cách cảnh sát Nhật ra tay trấn áp

Kết cục của nữ cảnh sát Nhật khi lỡ yêu phải thành viên Yakuza

Đã bắt được tù nhân trốn trại từng bị 6.600 cảnh sát Nhật truy lùng, tình tiết như phim hành động

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: