4 cách đơn giản để trả lời những câu hỏi của chính bạn khi tự học tiếng Nhật

Khi học bất cứ ngôn ngữ nào thì điều quan trong nhất vẫn là tự học, tuy nhiên điều này lại dẫn đến một vấn đề rắc rối khác là có những câu hỏi bạn chẳng biết phải trả lời như thế nào. Đối với một thứ tiếng khó như tiếng Nhật, nếu không có thầy cô để giải đáp thắc mắc thì sẽ càng khiến bạn thêm chán nản và muốn từ bỏ hơn.

Đừng vội buông xuôi các bạn nhé! Sau đây chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn 4 cách tự trả lời những câu hỏi của chính bạn trong khi tự học tiếng Nhật.

1. Hỏi người bản ngữ

Ảnh: .vysajp.org

Đây đúng là cách hoàn hảo nhất bởi không ai sử dụng tiếng nhật tốt bằng người Nhật cả. Nhưng nếu bạn không ở Nhật thì tìm đâu ra người bản xứ để hỏi đây! Đơn giản thôi, hiện nay có rất nhiều app học tiếng nhật thông qua nói chuyện với người bản xứ trực tuyến trên mạng.

Thật may thay bây giờ Internet đã mang cho bạn cơ hội tuyệt vời để gần với tiếng Nhật hơn ngày xưa rất nhiều.
Sau đây là một vài ví dụ của chúng tôi về một số App tiêu biểu:

Hinative: Nó không phải một ứng dụng mà là một loại tài nguyên cho phép bạn đặt câu hỏi về một loại ngôn ngữ trong cộng đồng người bản xứ sử dụng ngôn ngữ đó. Thậm chí nó còn hỗ trợ âm thanh cho phép người Nhật đánh giá giọng nói của bạn.

iTalki :là một trang web học ngôn ngữ kết nối học sinh với gia sư. Bạn có thể nhận được câu trả lời của bạn từ một người có kinh nghiệm dạy kèm tiếng Nhật, ngoài ra nó còn có một loạt các tính năng cộng đồng bổ sung mà bạn có thể sử dụng để trả lời các câu hỏi của mình.

-HelloTalk: giống như một ứng dụng trò chuyện tương tự như WhatsApp hoặc LINE, nhưng được thiết kế đặc biệt cho việc học ngôn ngữ. Thay vì xây dựng danh sách bạn bè, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả tài khoản của mọi người trên ứng dụng ngay khi bạn đăng ký.

2. Diễn đàn

Ảnh: deconmit.com

Học tiếng Nhật một mình không khó, cái khó ở chỗ tìm được nhiều người cùng học tập. Và diễn đàn là nơi giải quyết cả hai vấn đề này một cách dễ dàng mà không yêu cầu điệu kiện gì từ bạn cả.

Chìa khóa để tìm một diễn đàn hay bảng tin tốt là tìm kiếm một nơi dễ dàng đặt câu hỏi và kết bạn. Đăng ký một vài diễn đàn và đăng cùng một câu hỏi trong mỗi diễn đàn. Nếu bạn tìm thấy những người hữu ích và nhận được câu trả lời hay, tức là bạn đang đi đúng hướng. Bạn có thể tìm một số diễn đàn được nhiều người yêu thích như: Learn Japanese Subreddit,WaniKani hay Kanji Koohii.

3. Đặt câu hỏi với bách khoa toàn thư…. “chị Google”.

Ảnh: techcrunch.com

May mắn cho bạn, thế kỷ XXI, tiếng Nhật ngày nay cũng khá phổ biến. Vì vậy, nếu bạn tìm kiếm một điểm ngữ pháp tiếng Nhật, bạn sẽ ít nhất có được một số kết quả hữu ích. Hãy tìm bằng đường Link từ khoá tiếng Nhật, trên Youtube hoặc viết ra cả một câu. Chủ đề càng nâng cao, bạn càng có khả năng tìm thấy ít trang hơn. Nhưng ít nhất là bạn đã có cố gắng trong việc học hỏi và tìm kiếm tài liệu, đúng không nào ?

4. Luôn đặt câu hỏi

Ảnh:ohay.tv

Với tất cả các tài nguyên ở trên việc trả lời thắc mắc của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là bạn không bao giờ ngừng đặt câu hỏi. Nếu bạn không đặt câu hỏi, bạn sẽ không tiến bộ.

Hãy cố gắng tìm tòi học hỏi bạn nhất định sẽ thành công trên con đường chinh phục thứ tiếng khó nhằn này!! Chúc các bạn thành công!

Neko

Thuê người ngủ chung, làm hộ bài tập về nhà… và loạt dịch vụ độc nhất vô nhị ở Nhật Bản

Cận cảnh cấu trúc xây nhà chống động đất độc đáo của người Nhật

Tại sao người Nhật lại phủ nhận tuyển thủ quần vợt nổi tiếng toàn cầu này?

 

 

 

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: