5 bộ Anime cho người mới học tiếng Nhật – không cần phụ đề xem vẫn hiểu

Ước mơ của rất nhiều người học tiếng Nhật là xem Anime không cần phụ đề, đúng không nào?

Thật ra nói là ước mơ có vẻ hơi xa vời, mà là mục tiêu thì đúng hơn. Vì bạn thật sự có thể làm được điều này ở trình độ cơ bản với những Anime siêu dễ hiểu sau.

1.  Chi’s Sweet Home (チーズスイートホーム )
Mức khó: ☆

Ảnh モーニング – モアイ

Cốt truyện

Chii là một chú mèo đáng yêu bị cách ly khỏi gia đình từ khi còn bé, sau đó được nuôi dưỡng bởi gia đình cậu bé Youhei. Tuy căn hộ của họ không cho phép nuôi thú vật, những người tốt bụng vẫn kiên quyết bí mật nhận nuôi Chii.

Tips

Mỗi tập phim chỉ dài 3 phút, với những mẩu chuyện và hội thoại tiếng Nhật cực kỳ đơn giản. Nếu có đoạn không hiểu, bạn vẫn có thể xem lại từ 2-3 lần mà không sợ tốn thời gian. Cốt truyện đơn giản dễ thương phù hợp với mọi lứa tuổi. Điểm cộng của Anime chính là kể chuyện trên góc nhìn của Chii do đó cô bé cũng giống hệt như bạn, đang cố gắng lắng nghe và thấu hiểu ngôn ngữ thông thường của con người. Điểm trừ là thỉnh thoảng Chii sẽ thêm từ “ニャー” (meo) vào mỗi cấu trúc ngữ pháp.

Thử đi, chỉ tốn có 3 phút mà thôi.

2. Nichijou (日常)
Mức khó: ☆

Ảnh 幫趣

Cốt truyện

Yukko, Mio và Mai là bộ 3 nữ sinh trung học. Câu chuyện xoay quanh những gì các cô bé làm hằng ngày, đúng như tiêu đề của bộ phim là Nichijou (Chuyện thường nhật). Anime dựa trên Manga 4 khung của Nhật, chuyển thể thành Anime hài theo tập với thời lượng 5 phút/tập.

Tips

Nội dung đơn giản, sử dụng nhiều từ vựng học đường. Bên cạnh đó, cốt truyện hài hước vui nhộn sẽ không khiến bạn cảm thấy nhàm chán.

3. Vandread (ヴァンドレッド)
Mức khó: ☆☆

Ảnh home.gamer.com.tw

Cốt truyện

Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim – có thể nói là câu tóm tắt đơn giản nhất cho nội dung Vandread, một trong những Anime thời kì đầu ứng dụng đồ họa máy tính của hãng Gonzo.

Trong tương lai xa, công nghệ phát triển cho phép loài người định cư ngoài không gian. Trong đó tại một thiên hà, vì những lí do chưa rõ mà đàn ông và phụ nữ chia tách nhau và sống ở hai hành tinh khác biệt: Taraak và Mejere. Hàng trăm năm sau, họ phát triển hệ tư tưởng riêng và trở nên cực kì căm ghét nhau. Trong một cuộc tấn công của một tàu hải tặc không gian đến từ Mejere, Hibiki Tokai và hai người đàn ông Taraak khác bị bắt giữ. Song chính con tàu này cũng gặp nguy hiểm ngoài vũ trụ, buộc đàn ông và phụ nữ trên tàu phải học cách hợp tác với nhau để chiến đấu và tồn tại.

Tips

Đồ họa siêu đẹp và chuyển động cực kỳ thu hút của nhân vật chính là điểm nhấn của bộ phim này. Ngôn ngữ của các nhân vật cũng không quá khó hiểu. Đây là bộ phim hành động, nghệ thuật, huyền bí phù hợp cho tất cả mọi người.

4. Natsume Book of Friend (夏目友人帳)
Mức khó: ☆

Ảnh YouTube

Cốt truyện

Từ rất lâu rồi, cậu bé Natsume Takashi đã phát hiện ra mình có khả năng nhìn thấy được các linh hồn, yêu quái – Một năng lực được kế thừa từ người bà quá cố Reiko của mình. Sau khi chết, Reiko đã truyền lại cho người cháu mình cuốn Hữu Nhân Sổ; đây là một cuốn sổ chứa những cái tên của các yêu quái mà Reiko đã thu thập để làm phục dịch cho bà.

Hữu Nhân Sổ là một bảo vật trong thế giới linh hồn, chính vì điều này mà Takashi liên tục bị những hồn ma “ám”. Dù Reiko là người lập khế ước và giam hãm các linh hồn, cháu của bà – Takashi lại là người hủy bỏ khế ước và thả tự do cho các linh hồn đến nhờ anh giúp đỡ. Nhưng có những yêu quái độc ác vẫn muốn giết anh bằng mọi giá để cướp cuốn sổ. Lúc này, Madara (hay còn được Natsume gọi là Nyanko-sensei) xuất hiện, ông trở thành vệ sĩ và là cố vấn của Natsume. Dù ông lúc nào cũng ra vẻ muốn chiếm Hữu Nhân Sổ, nhưng ông dần trở thành người bạn đồng hành thân thiết của Natsume Takashi.

Tips

Nội dung nghe có vẻ phức tạp nhưng nhịp điệu phim lại rất chậm và tiến triển tình tiết rõ ràng. Điểm cộng của bộ phim nằm ở sự đa dạng trong tính cách của những con quái vật, do đó bạn sẽ được “kinh” qua rất nhiều mẫu câu trò chuyện tiếng Nhật, từ dung tục, thông thường, đến lịch sự, đến cực kỳ trang trọng, tùy thuộc vào đặc tính của những con quỷ mà Natsume thu phục.

5,  Persona 4 the Animation (ペルソナ4)
Mức khó: ☆☆

Ảnh ウリドキ

Cốt truyện

Yu Narukami là học sinh trung học được chuyển về sống ở vùng quê trong vòng 1 năm, ở cùng người chú thám tử và con gái của ông. Thế nhưng tại đó, những chuyện kỳ bí liên tiếp xảy ra. Tại trường Yu theo học, một thi thể được tìm thấy với dây điện quấn quanh người. Cư dân trong làng biến mất vì bị hút vào một kênh truyền hình bí ẩn mang tên Midnight Channel. Yu và bạn bè của cậu cố gắng ngăn chặn kẻ sát nhân bằng cách điều tra về sự hiện diện của mạng lưới này.

Tips

Để hiểu được Anime, bạn nên chơi Game trước. Tuy nội dung có phần độc đáo, diễn biến câu chuyện lại rất dễ hiểu. Tất cả mọi thứ trong phim đều được liên kết chặt chẽ với nhau, vì thế cho dù không có phụ đề, bạn vẫn có thể đoán được phần nào diễn biến.

Tham khảo japaneselevelup.com

S.C.K

Không được xem chùa,  người Mỹ tìm xem Anime Nhật như thế nào?

Nhật Bản nóng tới nỗi làm chảy đôi chân của nhân vật Anime

5 câu chuyện vượt thời gian độc đáo nhất thế giới Anime Nhật Bản

Share on Facebook0Tweet about this on Twitter
Xem thêm: