Hấp dẫn bộ môn Olympic mùa đông toàn người đẹp nhưng lại ít được chú ý

Như các bạn đã biết, hiện nay Thế vận hội mùa đông đã bắt đầu khởi động và sẽ được diễn ra tại Hàn Quốc. Những môn thể thao nổi bật và hứa hẹn có nhiều trận đấu hấp dẫn bao gồm trượt băng, trượt tuyết,…

Có thể sự kiện này không mấy phổ biến ở Việt Nam, thế nhưng đây là một đại hội thể thao quy mô lớn được toàn thế giới trông đợi.

Ảnh Viagogo

Về phần Nhật Bản, thế mạnh của nước này là bộ môn trượt băng vì thế trên TV sẽ xuất hiện tràn ngập hình ảnh về những vận động viên trượt băng. Bên cạnh đó cũng có một số các hạng mục đáng chú ý đến từ những bộ môn khác.

Trong thế vận hội mùa đông năm nay sẽ thi đấu bộ môn ném tạ trên băng (Curling). Quả tạ dùng trong môn Curling được gọi là “Stone” là một phiến đá hình tròn nặng khoảng 20kg, có gắn tay cầm ở mặt trên để các tuyển thủ nhấc tạ lên và ném trên băng.

Hai đội lần lượt đẩy tạ về phía vòng tròn có tâm, cuối trận đấu chỉ những quả tạ còn nằm trong khu vực gần tâm vòng tròn mới được tính điểm. Mục đích của đội là đẩy tạ của mình sao cho tạ nằm được gần tâm vòng tròn, hoặc đánh bật tạ của đối phương ra khỏi vùng ghi điểm.

Tuy không nhận được chú ý nhiều như các môn trượt băng hay trượt tuyết, có một đặc điểm nổi bật là các vận động viên thi đấu Curling đều có vẻ ngoài rất bắt mắt.

Đây là ví dụ về đội tuyển Curling Nhật Bản

Ảnh http://number.bunshun.jp/articles/-/830046

Các cô gái trông thật tươi tắn và tràn đầy năng lượng.

Không chỉ có đội tuyển Nhật Bản mà các đội tuyển khác cũng có ngoại hình rất đáng yêu.

Với bộ môn Curling, dù có nhiều người không hiểu rõ luật, họ vẫn theo dõi đầy đủ các trận đấu qua TV, chủ yếu để ngắm nhìn những vận động viên này thôi. Tuy nhiên, nếu xem nhiều bạn sẽ có thể dần dần nắm bắt được luật thi đấu.

Được biết các thành viên trong đội Curling còn hát ca khúc chính thức của Olympic, thậm chí phát hành CD như Idol vậy.

Tôi hy vọng bộ môn độc đáo thu hút này sẽ ngày càng nhận được nhiều sự chú ý hơn nữa !

Kengo Abe

Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ dùng xe ô tô bay thắp sáng đài đuốc

Giữa thời đại không Photoshop, những bóng hồng thế kỷ trước vẫn khiến bao người ngoái theo

Huy chương Olympic 2020 được làm từ smartphone tái chế

 

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: