Đúng hay sai: Huy chương vàng Olympic có thể quy đổi thành tiền mặt ?

Thế vận hội mùa đông diễn ra tại Hàn Quốc đang “nóng” hơn bao giờ hết bởi những nỗ lực và phấn đấu phi thường của các vận đông viên. Trong đó không thể không kể đến lực lượng cổ động viên hùng hậu, bất chấp cái rét âm độ.

Và một trong số những tuyển thủ đang nhận được sự quan tâm từ quốc dân Nhật Bản, đó chính là Yuzuru Hanyu (羽生結弦).

Ảnh: excite.co.jp

Vừa qua, anh đã vô địch liên tiếp ở nội dung trượt băng đơn nam và mang về cho đội tuyển Nhật Bản huy chương vàng quý giá.

Trong mỗi mùa giải, huy chương chính là kết quả tương xứng cho những nỗ lực mà mỗi vận động viên đã cố gắng trong suốt quãng thời gian trước đó và ngay cả trong thời khắc quyết định vận mệnh.

Tuy nhiên, phải chăng các tuyển thủ sau khi nhận huy chương chỉ mang về treo trong lồng kính chứ chẳng nhận được gì khác?

Không, sai rồi. Mỗi huy chương có giá trị tương ứng với một số tiền. Và hễ vận động viên nào mang về huy chương đều nhận được phần thưởng hiện kim đó. Theo số liệu cung cấp bởi Hội đồng Olympic Nhật Bản JOC thì mức thưởng được quy định như sau:

+Huy chương vàng: 5,000,000 Yên

+Huy chương bạc: 2,000,000 Yên

+Huy chương đồng: 1,000,000 Yên

Với trường hợp của Hanyu, anh chắc chắn nhận được gấp đôi số tiền thưởng nhờ thành tích 2 huy chương vàng (ở cả hai kỳ Olympic năm 2014 và 2018): 5 triệu Yên x 2 = 10 triệu Yên.

Cũng nói thêm, số tiền này thuộc vào loại MIỄN THUẾ. Vậy nên các vận động sẽ nhận được trọn vẹn phần thưởng của mình không chút “sứt mẻ”.

Không những thế, ngoài Hội đồng Olympic JOC, các vận động viên còn thuộc về các Liên đoàn nhỏ thuộc môn thế thao của mình. Vì thế, ngoài 10 triệu Yên trên, Hanyu còn nhận được 5 triệu Yên từ Liên đoàn trượt băng nghệ thuật Nhật Bản.

Chưa hết đâu nhé, tại quê nhà của mỗi tuyển thủ, các đoàn thể sẽ trích những khoản khuyến khích từ 100 nghìn Yên đến 1 triệu Yên.

Ở Trung Quốc, tôi còn nghe nói rằng nếu ai đó mang về huy chương vàng thì nửa phần đời còn lại, chắc chắn anh ta không phải lo chuyện tiền nong mà sống trong phú quý. Nếu mang ra so sánh thì số tiền thưởng dành cho đội tuyển Olympic Nhật chẳng đáng là gì.

Tuy nhiên, ngoài hiện kim, các tuyển thủ sẽ xuất hiện dày đặc trên sóng truyền hình với các lời mời quảng cáo, hay chương trình Talkshow.

Riêng tôi lại nghĩ rằng chỉ việc dành cả thanh xuân để luyện tập và luyện tập thôi, các tuyển thủ xứng đáng nhận được phần thưởng to lớn hơn nhiều.

Kengo Abe

Hai thiên tài “bước ra” từ Anime khiến nữ giới Nhật điên đảo hiện nay chính là

Huy chương Olympic 2020 được làm từ smartphone tái chế

Dân Nhật “săn lùng”biển số xe “đẹp như mơ” kỷ niệm Olympics Tokyo 2020

 

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: