Những cô gái mập sẽ bị đối xử như thế nào ở Nhật?

Thông thường, hình ảnh những cô gái Nhật trong tâm trí chúng ta bao giờ cũng nhỏ nhắn, mong manh như cánh hoa Anh Đào (đa số là như vậy).

Một trong những điều quan trọng với phụ nữ Nhật là giữ gìn da và dáng.

Nhưng có một sự thật đáng buồn đằng sau “con số mảnh dẻ” đó là sự phân biệt đối xử với những cô gái “không gầy” hay quá mập.

 

Nguồn: quantrimang

Có thể  phụ nữ “mũm mĩm” là điều bình thường, thậm chí được cho là quyến rũ ở những nước khác. Nhưng vấn đề này lại khó chấp nhận trong xã hội Nhật.

Họ thường bị gọi với những biệt danh không mấy hay ho. Đôi khi còn là trêu chọc ngay trước mặt.

Thậm chí, còn có luật chống béo phì ra đời năm 2008. Những cô gái thừa cân hoặc có vòng eo lớn phải có chế độ ăn kiêng chặt chẽ, trong vòng 6 tháng kiểm tra nếu vẫn không tiến triển thì buộc phải tiếp tục chế độ đến đạt chuẩn.

Nguồn:senquocte

Nhưng gần đây, một biệt danh mới  “Marshmallow girls” dành cho những cô nàng “thiếu tự tin về hình thể” đã làm thành một trào lưu và được cộng đồng trẻ Nhật tích cực ủng hộ.

“Marshmallow girls” tạm dịch là những cô gái kẹo bông gòn – tròn trĩnh, mềm mại và đáng yêu.

Họ hy vọng với cái tên dễ thương này sẽ thay đổi cách nhìn nhận của xã hội đối với người mập.

Khi được hỏi: “Bạn suy nghĩ như thế nào về những phụ nữ “quá khổ” ?

Ông Saichu – một người luôn có suy nghĩ tích cực cho rằng :

Xã hội này luôn có thái độ khắt khe với người béo phì và thường chỉ trích họ thiếu kỷ luật, bỏ bê bản thân, không duy trì chế độ ăn uống cân bằng. Nhưng cá nhân anh nghĩ rằng, cô gái mũm mĩm tựa như là một cái gì đó trời ban, chất béo mà họ tích luỹ được cho thấy sự trưởng thành của một người phụ nữ“.

Ông cũng nghĩ rằng, “Marshmallow girls” là một biệt danh đáng yêu và chắc chắn sẽ giảm sự kỳ thị đối với họ.

Đặc biệt, kể từ khi tạp chí thời trang La Farta ra đời, thì trào lưu này lại càng được phổ biến rộng rãi hơn.

La Farta chuyên về thời trang dành cho người mập, với những thiết kế “plus-size”  đủ màu sắc cho những nàng ú dễ lựa chọn.

Trên tạp chí này, từ mẫu ảnh bìa đến bài viết bên trong đều chụp ảnh các cô nàng mập với biểu cảm rất tự tin và có phần “mỹ mãn” với hình thể của mình.

Hai mẫu chính của tạp chí là Naomi Watanabe và Goto Seina. Chiều cao trung bình chỉ 1m58 và cân nặng có thể lên đến 85 kg. Nhưng họ vẫn diện những trang phục cực kỳ nữ tính, ngọt ngào làm gục không ít chàng trai.

Chính họ là nguồn động lực để “Marshmallow girls” cảm thấy tự tin hơn về bản thân mình.

Xu hướng mới này buộc người Nhật nhìn nhận lại “chuẩn” cân nặng của phụ nữ. Dưới đây là hình ảnh về con số của một người phụ nữ chuẩn theo cộng đồng Nhật Bản.

Cho đến thời điểm hiện tại, rất nhiều hãng thời trang đã ăn theo xu hướng này, thiết kế trang phục với kích cỡ lớn, dành cho người mập như một sự nhìn nhận mới mẻ hơn về họ.

Cần phải nhìn nhận khách quan là không phải hầu hết những người mập vì họ không để ý đến chế độ ăn kiêng mà còn do một vài nguyên nhân khác.

Thông điệp mà “Marshmallow girls” mang đến cho bạn, không cần phải ép buộc bản thân theo những khuôn mẫu hãy yêu cơ thể theo cách riêng của mình.

Dưới đây là một buổi ghi hình giới thiệu trang phục của La Farta, với những cô nàng Marshmallow diễn xuất rất tự tin.

Bạn nhớ nhé, không phải”mập ú” nữa, mà là “những cô gái kẹo bông gòn” mới chính xác.

Nguồn: tokyotimes

Thanh Tình

Hàng loạt người đẹp dâng hiến cho các VĐV béo 180kg vì điều này

Tại sao phụ nữ Nhật Bản sống lâu và không béo phì

Sân bay Nhật đón người đàn ông đến từ quốc gia không tồn tại

 

 

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: