Đế chế quần Jean Nhật và những điều chưa bật mí

Chất lượng tốt nhất, kiểu dáng hợp xu hướng, chất liệu an toàn cho sức khỏe, chính là những đặc điểm nổi bật của quần Jean Nhật Bản.

Trong đó, quận Ojima của tỉnh Okayama tự hào là nơi sản xuất ra những chiếc quần Jean chất lượng nhất thế giới.

Nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng cho những người yêu thích ngành dệt may thủ công, tuy hiện nay đã cập nhật thêm nhiều máy móc nhưng đa số gia đình ở đây vẫn duy trì cách may quần Jean truyền thống.

Các chuyên gia thiết kế chủ yếu sử dụng những chất liệu tự nhiên, an toàn cho da và không gây cảm giác thô ráp. Về kiểu dáng thì luôn thay đổi theo xu hướng, tạo ra các nếp nhăn trên vải bằng cách gấp chúng lại cũng được ưa chuộng.

Trong những năm 1960, người Nhật chủ yếu sử dụng quần Jean nhập khẩu, tuy nhiên sau một thời gian nghiên cứu và sáng tạo, tỉnh Okayama đã sản xuất được những chiếc quần Jean chuẩn quốc tế, từ đó đế chế quần Jean Okayama ra đời, chiếm địa vị chất lượng tốt nhất thế giới.

Nếu có hứng thú biết được nhiều thông tin hơn thì bạn nên ghé thăm khu phố quần Jean, cách ga Okayama khoảng 1km. Tại đây bạn có thể tham quan các công ty dệt may và bảo tàng quần Jean độc đáo.

Công nghệ nhuộm bằng chất liệu tự nhiên như oxit sắt đỏ, lá trà hoặc than tre luôn được ưa chuộng, vì không gây hại cho môi trường và người sử dụng.

Về giá thành Jean Nhật khá nhỉnh hơn so với các quốc gia khác bởi chất liệu là tốt nhất và chất nhuộm hoàn toàn từ tự nhiên.

Nói về Jean ở Okayama thì Mamotaro là nhãn hiệu được yêu thích nhất, giá mỗi chiếc quần khá đắt, có khi lên tới 200.000 yen (tương đương 40 triệu đồng).

Bạn có nghe qua Kimono và Yukata Demim chưa? Ở quận Kojima, thành phố Kurashiki luôn có sẵn 2 loại sản phẩm “độc lạ” này, các bạn có thể mặc chúng đi dự các lễ hội và xem pháo hoa mùa hè, hoàn toàn mát mẻ, dễ chịu.

Để tìm mua được những chiếc quần Jean của tỉnh Okayama thì tham khảo website sau nhé:

http://www.okayamadenim.com/

Chisai Yuki

Hình xăm Anime?

Trang phục công sở khi đi làm công ty Nhật

Phong cách thời trang Harajuku

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: