Câu chuyện về cô gái mang vết chàm trên mặt và thái độ của đám đông

Bạn thân mến, bạn sẽ làm gì khi mình sinh ra không được may mắn về ngoại hình như nhiều người khác. Tránh ánh mắt mọi người, cố che dấu điều đó để rồi luôn sống trong mặc cảm, tự ti. Hay sẽ chấp nhận mọi thứ, cam đảm và sống một cách mạnh mẽ.

Có lẽ, khi vấp phải hoàn cảnh đó, mỗi người sẽ có cách hành xử khác nhau. Và cô gái  người Nhật dưới đây cũng vậy.

Một thiếu nữ 21 tuổi có tài khoản trên Instagram đã đăng tải lên trang mạng này một bức hình về một cô gái với vết chàm trên mặt, như một làn sóng dấy lên nhiều tranh cãi về ngoại hình phụ nữ ở Nhật Bản và thế giới.

Mọi người trên thế giới, tôi muốn bạn hãy đọc nó“, bài viết của Aya đăng tải kèm một bức hình với khuôn mặt của cô gái trẻ như bị sưng lên. Ngay khi đăng tải vào ngày 4 tháng 4, đã nhận được 1.381 lượt like cùng với nhiều bình luận.

Aya, sinh viên đại học năm thứ tư ở Chiba, bẩm sinh đã mắc phải một khối u lành tính, tạo thành vết chàm đỏ trên mặt. Vết chàm đó ngày càng lan rộng theo mạch máu.

Cô chia sẻ rằng, ngày còn nhỏ, Aya đã phải dùng đến phương pháp đốt bằng tia laser để hạn chế sự phát triển của khối u lan rộng trên mặt. Nhưng mỗi lần điều trị, dường như khuôn mặt cô càng sưng lên.

Ảnh minh hoạ (thuvien)

Khi vào năm nhất trung học, vì khuôn mặt sưng đỏ làm cô bất mãn, nên Aya quyết định không điều trị laser nữa. Ngạc nhiên rằng, khối u cũng không lan rộng.

Aya không lựa chọn cách sống co mình. Cô luôn hoạt động năng nổ, chơi thể thao trong những năm tháng học trung học. Cô nói rằng “không bao giờ bị trêu chọc hay bị phân biệt đối xử vì vết chàm, hoặc cũng có thể có nhưng đơn giản cô không nhận thấy”.

Tuy nhiên, một khía cạnh nào đó, cô cảm thấy được ánh mắt người khác. Bài viết trên Instagram, cô nói “Tôi không thích nhìn vào ánh mắt người khác khi nói chuyện, hoặc cảm thấy khó chịu khi mọi người cứ nhìn chằm chằm vào mặt mình”.

Aya tham gia Instagram vào năm nhất đại học. Bài đăng ngày 4 tháng 4 ở trên là thứ 1.003 của cô, nhưng cũng là lần đầu tiên, khuôn mặt Aya cận cảnh. Động lực để cô làm điều này là một người mẫu thời trang người Thuỵ Điển đang được nhiều người theo dõi trên Instagram là Marina Isaksson. Người cũng có một vết bớt đỏ trên mặt nhưng được che đi bởi cách trang điểm.

Aya chia sẻ rằng, “thực tế thì tôi sinh ra vốn dĩ đã mang căn bệnh này, nên dẫu có xoa thế nào cũng không được. Vậy nên, tôi quyết định sẽ để nó lộ ra như vậy, cũng là một cách để tôi thể hiện cá tính của mình”.

Tôi biết có rất nhiều người trên thế giới, đây cũng là một cách làm nhỏ để đem đến cho mọi người một cách nhìn về vấn đề ngoại hình. Giúp người khác xích lại gần và nhìn nhận đúng đắn hơn”.

Bài đăng của Aya nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cư dân mạng. Hầu hết đều là những bình luận ủng hộ như: ” Bài viết của bạn đã tiếp thêm lòng can đảm cho tôi”, “bạn là một người phụ nữ tuyệt vời”.

Ngoài ra, những người bị mắc phải vấn đề như Aya đã liên lạc với cô để được tư vấn.

Aya đã rất hạnh phúc với sự ủng hộ của mọi người. Như một điều gì nhỏ nhoi nhưng vô tình tiếp thêm sức mạnh cho rất nhiều người cùng cảnh. Đồng thời, bài đăng của Aya cũng như một cuộc khảo sát về cách nhìn của đám đông đối với những người không may gặp vấn đề về ngoại hình.

Ảnh minh hoạ (designs)

Bạn thấy đấy, đối khi, bạn sẽ tự ti về những điều không may mà bản thân mắc phải. Điều đó vô tình tạo nên rào cản ngăn chia bạn với thế giới bên ngoài., thậm chí, luôn cho rằng, mọi người phân biệt đối xử. Nhưng hãy sống tích cực, suy nghĩ lạc quan và trải lòng. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn bạn tưởng đấy.

Tham khảo: articles

TZ

Cô gái mất Camera khi đi lặn ở Nhật, 3 năm sau bất ngờ lại được tìm thấy ở Đài Loan

Cái kết bất ngờ của cô gái để quên hộ chiếu ở Nhật

Thông tin mới nhất về cô gái Việt 23 tuổi bất ngờ tử vong tại Nhật Bản

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: