Những tình huống hy hữu “dở khóc dở cười” của Otaku khi sở hữu một chiếc Itasha

Otaku ở Nhật nổi tiếng với tình yêu mãnh liệt của mình tới thần tượng và họ sẵn sàng chi hàng trăm triệu cho những món đồ, vật phẩm liên quan. Tuy vậy, Otaku cũng có rất nhiều loại ví dụ như : cuồng nhân vật Anime ảo, ca sĩ, Game, thậm chí là cuồng tàu hỏa. Và một trong số những loại cuồng thuộc nhóm kỳ quái nhất Nhật bản thì không thể không nhắc tới cái tên Itasha.

Ảnh: https://otakumode.com

Itasha (痛 車 hoặc “xe đau đớn”), đề cập đến những chiếc xe có những hình ảnh nhân vật Anime và Game bên ngoài. Chúng còn được gọi là “xe đau đớn” do tổn thương mà chúng gây ra trên bề ngoài của xe đồng thời là mắt của người khác khi nhìn vào.

Vì quá sức nổi bật nên những chiếc xe Itasha tuy có khiến người khác đau mắt nhưng chúng cũng mang lại những lợi ích không thể ngờ đến nữa đấy. Vì sao tôi lại nói như vậy? Hãy cùng xe trường hợp của hai anh chàng Otaku sau.

Hãy cùng tìm hiểu câu chuyện đầu tiên của người dùng Twitter có tên Suzuki Kuronosu, anh ta đã cho dán rất nhiều hình ảnh của các nhân vật trong một trò chơi khiêu dâm.

Đây là nhân vật có trong trò chơi máy tính dành cho người lớn Riddle Joker, nó được trang trí ở mỗi bên xe của Kuronosu, biến chiếc xe thành Itasha.

Ảnh: ARTBOMB2

Tuy vậy anh vẫn rất tự hào về chiếc xe đến độ khi cảnh sát hỏi anh ta loại nhân vật nào trên xe thì anh trả lời không ngại ngần rằng: “Nhân vật trong trò chơi khiêu dâm!”

Ảnh:ARTBOMB2

Tuy nhiên 3 ngày sau đó anh ta thông báo trên trang cá nhân rằng chiếc xe đã bị hỏng hoàn toàn vì tai nạn giao thông.

Ảnh:ARTBOMB2

Anh Kuronosu phải vào bệnh viện nhưng vết thương của anh ta rất nhỏ và chiếc xe yêu quý đã bảo vệ anh ta. Đúng là một trường hợp may mắn đúng không, ít ra anh chàng này cũng thoát chết nhờ vào chiếc xe Itasha.

Nhân vật thứ hai tuy có cái kết không tốt đẹp cho lắm nhưng chiếc xe Itasha của người này lại vô cùng có ích cho …cảnh sát.

Vào ngày 13 tháng 10 vào khoảng 5 giờ chiều tại thành phố Numazu, một phụ nữ 79 tuổi bị đâm trúng khi băng qua đường, khiến cô ngã và gãy cổ tay phải. Người lái xe bị cáo buộc đã không dừng lại và tẩu thoát.

Ảnh:yuruhuwa_kdenpa

Theo Yomiuri Online và ANN News, một nhân chứng đã gọi cho cảnh sát và nói rằng  “trên xe có dán hình ảnh của một cô gái.” Sử dụng manh mối đó, cảnh sát đã tóm được kẻ tình nghi trong vòng chưa đầy một giờ trên đường cách vài trăm mét.

Ảnh:yuruhuwa_kdenpa

Chiếc xe của kẻ tình nghi được bao phủ bởi nhân vật có trong Love Live Sunshine. Anime này diễn ra ở Numazu, tỉnh Shizuoka, và nhiều người hâm mộ thực hiện một cuộc hành hương đến thành phố, đó là lý do tại sao nghi phạm 23 tuổi, người đến từ tỉnh Ibaraki, có thể đã lái xe chạy trong thị trấn.

Ảnh:yuruhuwa_kdenpa

Vậy là nhờ vào vẻ ngoài nổi bật của chiếc xe mà thủ phạm đã bị bắt một cách nhanh chóng, dù sao thì cũng xin chia buồn cho anh chàng trên.

Đúng là những trường hợp hi hữu, dở khóc dở cười mà một chiếc Itasha có thể mang lại đúng không? Hi vọng thông qua đây các bạn nhớ đi xe cho cẩn thận để tránh tổn thất tiền bạc và “gậy ông đập lưng ông” như hai người ở trên nhé!

Neko (Dịch và Tổng hợp)

Đây là giải pháp cho Otaku vừa tiết kiệm ngân sách vừa thoả mãn đam mê với Idol.

Khi bạn là một Otaku và bạn không có động lực tập thể dục ? Đây chính là giải pháp…

Điểm mặt những giọng ca Anime huyền thoại Nhật Bản mà nếu là Otaku chắc chắn phải biết

 

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: