Mang công nghệ Nhật Bản vào hộp cơm nhỏ gọn giữ nhiệt tận 6 tiếng

Buối sáng thức dậy sớm thổi cơm, nấu canh nóng hổi bỏ vào hộp mang đi làm. Vậy mà đến trưa, thức ăn lại nguội ngắt, hết cả hứng ăn. Bạn đã bao giờ gặp trường hợp như vậy?

Nhật Bản là đất nước “cuồng” văn hoá cơm hộp Bento. Từ trường học, công sở cho đến cả đi chơi dã ngoại, họ cũng mang theo cơm hộp.

Tất nhiên về chất lượng cơm hộp, không thể chê vào đâu. Nhất là cơm mẹ hay vợ nấu. Tuy nhiên ở đây có 2 vấn đề.

Thứ nhất đó là càng để lâu, cơm hộp càng dễ nguội đi. Dù có cố gắng nấu ngon thế nào mà cuối cùng mọi thứ không còn nóng thì cũng chẳng ngon lành gì nữa. Cơm canh nóng hổi vẫn là tuyệt vời nhất.

Thêm một vấn đề nữa, đó là loại cơm thố (Don 丼)tiêu biểu như là Katsu Don, Ten Don, Gyu Don hầu như không thể trở thành cơm hộp. Tiếc thay, cơm thố là món ăn vô cùng phổ biến đối với người đi làm.

Đây còn được gọi là món Fastfood của Nhật Bản. Ngon lành, tiện lợi là vậy tuy nhiên, phần thức ăn phủ lên bề mặt cơm sẽ có nướt sốt nên trên mang đi, có thể bị tràn hoặc đổ mất. Ăn cơm thố mà không có nước sốt thì lại không còn trọn vẹn hương vị nữa. Vậy đâu là giải pháp?

Japo sẽ giới thiệu đến bạn loại hộp bento thần kỳ.

Bên trong nó sẽ như thế này.

Kích cỡ hộp gần tương đương với một chiếc điện thoại Iphone.

Với kích thước này, việc mang cơm đi sẽ rất dễ dàng.

Hộp đựng cơm và hộp thức ăn được phân chia thành 2 ngăn rõ rệt.

Thử nghiệm thực tế xem sao!

Đối với phần cơm, chỉ cần khoảng chừng này là đủ.

Còn thức ăn ư? Hãy xem hình bên dưới nhé.

Đó là món Oyakodon.

Những lát thịt gà mềm, trộn với trứng tạo nên món ăn Tình mẫu tử không thể thiếu trong các thực đơn nhà hàng cơm thố.

Nếu dùng hộp nhựa bình thường, chưa kể món ăn sẽ nguội lạnh đi, nước sốt từ trứng sẽ trộn lẫn với cơm, làm mất vị ngon vốn có của nó. Như vậy thì thật đáng tiếc.

Tuy nhiên, với hộp cơm tiện dụng này, bạn có thể để thức ăn vào một hộp riêng và đổ lên cơm khi ăn.

Chú ý, trước khi mang đi bạn phải hâm nóng nóng phần cơm (không đậy nắp hộp) trong lò vi sóng 800w trong 1 phút.

Nói về phần nhiệt độ, độ nóng của cơm là 74 độ, còn thức ăn là 51 độ.

Mang nó đi bất cứ đâu và 6 tiếng sau, thử mở nắp. Hộp cơm trông vẫn ngon như lúc mới nấu.

Lúc này, nhiệt độ cơm là 40 độ, thức ăn là 35 độ.

Vẫn còn ấm chán phải không nào? Với nhiệt độ này thì vừa đủ để ăn cơm ngon lành rồi.

Hơn nữa, túi đựng cơm chuyên dụng để giữ nhiệt cũng được bán kèm.

Với những “vũ khí” tiện lợi như vậy, bạn sẽ có bữa trưa cơm thảo canh ngọt không kém cơm nhà.

Người đi làm ở Việt Nam cũng rất hay mang theo cơm hộp để ăn trưa. Nếu có hộp cơm như vậy mang theo thì tốt biết mấy nhỉ!

Nếu là cơm hộp bình thường thì bạn có thể cho phần cơm và thức ăn vào một ngăn, ngăn còn lại đựng canh. Ý kiến không tồi phải không nào? Nhắc đến món canh thì bạn có thể mang cả phở theo làm bữa trưa cũng được đấy chứ.

Kengo Abe

Cơm hộp nhà ga
Cơm hộp có 1 không 2
“Hộp cơm O-ben-tou” dễ thương

 

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: