Máy bán hàng tự động ở Nhật cứ phát triển kiểu này thì nhà hàng “ế” mất thôi…

Không giống như bất cứ đâu trên thế giới, Nhật Bản là thiên đường của máy bán hàng tự động. Chúng có mặt ở khắp mọi nơi, từ những trung tâm đô thị sầm uất cho đến những vùng quê hẻo lánh. Đặc biệt, máy bán hàng tự động ở Nhật không chỉ bán nước đóng chai mà còn rất nhiều hàng hóa đa dạng khác như Ramen, vé tàu,…

Thế nhưng đó chỉ là những món có thể bảo quản thời gian dài mà thôi, vậy còn thức ăn nhanh thì sao?

Thực ra máy bán hàng tự động ở Nhật hoàn toàn có thể cung cấp cho bạn những chiếc bánh Pizza nóng hổi. Đúng vậy, không phải Pizza đông lạnh đâu nhé mà đã được nướng kỹ, giòn rụm và ăn ngay được rồi.

Thậm chí chu đáo đến mức giao cả đồ cắt bánh luôn kìa.

Thật ra, dịch vụ giao Pizza ở Nhật rất nhanh chóng và tiện lợi. Chỉ với một cú điện thoại, bạn đã có bánh được giao tới trong vòng 30 phút. Vậy thì cần gì phải phí tiền tạo ra hẳn một chiếc máy bán hàng tự động cung cấp Pizza nữa nhỉ?

Điều thú vị là chiếc máy này đang ngày càng trở nên nổi tiếng. Dù chỉ là nướng Pizza tự đông thôi, nhưng tôi cũng muốn một lần được thử.

Thế nhưng, đáng tiếc thay…

Đây không phải công nghệ của riêng Nhật Bản mà đã có mặt ở một số các quốc gia khác, tuy rằng kỹ thuật phức tạp hơn nhiều. Bạn có đoán được ở đâu không? Đúng vậy, đó chính là Ý, cái nôi của món Pizza.

Chiếc máy này bắt đầu từ khâu nhào bột. Với những thiết bị này, bạn có thể thấy được sự đam mê của người Ý với những chiếc Pizza.

Xét về công nghệ tự động, người Nhật chắc chắn không thua kém người Ý. Thế nhưng xét riêng về Pizza chắc là không bì lại được rồi.

Nếu đã có máy bán Pizza tự động, sao không trông đợi vào tương lai sẽ xuất hiện những chiếc máy bán Soul food, Soba, Ramen, Sushi… Khoan đã, vậy thì đi nhà hàng làm gì nữa nhỉ?

Kengo Abe

Hết Tàu điện đến Máy bán hàng tự động, người Nhật cuồng Pikachu đến mức nào?

Điều đặc biệt phía sau chiếc máy bán hàng tự động xấu xí nhất Nhật Bản

Câu chuyện đằng sau những chiếc máy bán hàng tự động cô đơn nhất Nhật Bản

Share on Facebook0Tweet about this on Twitter
Xem thêm: