Khủng khiếp với siêu xe chỉ mất hơn 1 giây để đạt vận tốc 100km/h

Siêu xe Aspark Owl đặc biệt này được làm từ sợi carbon và hoạt động chủ yếu bằng mô-tơ điện, cho công suất 430 mã lực và mô-men xoắn 563 lb-ft.

Xe chỉ nặng 860 kg, cao 100cm, rộng 190cm và dài 480cm nên có khả năng tăng tốc như “vũ bão” khi mất hơn 1 giây để đạt tốc độ từ 0 lên 100 km/h. Với vận tốc này, Aspark Owl sẽ trở thành siêu xe đường phố tăng tốc nhanh nhất trên thế giới.

ảnh tham khảo propulsiontva

Hãng Aspark cũng cho biết thêm, chiếc siêu xe này có phần thân nặng khoảng 50 kg, còn lại 812 kg là khung, động cơ và hệ dẫn động.

Xe đã được phát triển từ năm 2014 và trưng bày tại triển lãm Frankfurt 2017 nhưng đến nay, người yêu xe mới có thể chứng kiến hiệu năng kinh khủng của mẫu siêu xe điện Aspark Owl đến từ Nhật Bản.

ảnh tham khảo carmagazine

Mới đây, hãng xe điện này vừa đăng một đoạn video ngắn lên mạng xã hội. Qua đó, cho thấy khả năng tăng tốc ấn tượng của chiếc Aspark Owl. Siêu xe điện này chỉ mất 1,921 giây để tăng tốc 0-100 km/h.

ảnh tham khảo psykomysik

Trong khi Tesla Roadster mất 1,90 giây để tăng tốc 0-96 km/h. Nếu quy về con số 100 km/h, có thể Tesla Roadster chỉ có thể hòa hoặc chịu thua Aspark Owl, điều đó cũng có nghĩa rằng Tesla Roadster đã bị đe dọa danh hiệu xe điện tăng tốc nhanh nhất thế giới khi còn chưa kịp ra kịp ra mắt chính thức, bởi một chiếc xe điện đến từ Nhật Bản này.

ảnh tham khảo CleanTechnica

Được biết địa điểm thử xe là một bãi xe bình thường chứ không phải đường đua chuyên nghiệp như Tesla Roadster.

Tuy nhiên nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngờ về video vừa được công bố, do chiếc xe thử nghiệm của Aspark sử dụng loại lốp trơn chuyên dụng cho xe đua drag của hãng Hoosier. Nếu chạy lốp dân dụng bình thường, khả năng tăng tốc của chiếc xe chưa chắc có thể đạt con số ấn tượng như trên do độ bám đường kém hơn.

ảnh tham khảo Gigazine

Siêu xe điện này được trang bị động cơ điện sản sinh công suất vào khoảng 430 mã lực và mô-men xoắn 760 N-m. Tuy công suất không thật sự ấn tượng nhưng kết hợp với trọng lượng siêu nhẹ và thiết kế khí động học cao mà Aspark Owl có khả năng tăng tốc thuộc hàng nhanh nhất thế giới.

ảnh tham khảo GTPlanet

Dự kiến, lô hàng đầu tiên sẽ bao gồm 50 chiếc Aspark Owl được trang bị cửa dạng gullwing, bảng đồng hồ kỹ thuật số cùng vô-lăng tích hợp nhiều nút bấm khác nhau. Mức giá của siêu xe điện tăng tốc nhanh nhất thế giới này vào khoảng 4 triệu USD.

Mời các bạn xem thêm video thử vận tốc của siêu xe này bên dưới nhé.

Hải Âu

Nhật Bản – Xôn xao hình ảnh cảnh sát “quỳ gối”, sau khi bắt “siêu xe” vi phạm giao thông

Đối với các “ông lớn” của Nhật Bản, kỷ nguyên xe điện không còn xa

Mẹo để không bị nhầm xe điện, xe buýt tại Nhật

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: