Tròn mắt với bộ giáp được làm từ cậu bé học sinh tiểu học

Sinh ra vào khoảng thời gian 1980, một người dùng Twitter Nhật Bản có tài khoản @ take14aki không sở hữu một Famicom 9 là một sản phẩm của Nintendo).

Anh cũng không yêu thích thể thao, thay vào đó, anh dành thời gian để tập trung sáng tạo nghệ thuật. Tuy nhiên, khi bước chân vào tiểu học, @ take14aki lại có một sở thích mới, đó là làm thủ công mọi thứ từ đồng xu.

Đồng xu Nhật có đặc điểm là có một lỗ ở giữa, có thể luồn dây vào chúng, với mục đích giữ những đồng xu không bị rớt ra ngoài.

Cũng vì đặc điểm đó, mà nhiều người đã dùng chúng để tạo ra nhiều hình thù khác nhau. Và khi @ take14aki  quan tâm đến những đồng xu, anh thường xuyên đi đến ngân hàng để đổi số tiền trợ cấp của mình thành những đồng xu 5 Yên.

Anh không dành dụm tiền để thực hiện các việc khác, mà để mua về một bộ đồ nghề thủ công từ một của hàng truyền thống. Và sau nhiều nỗ lực cần mẫn, bạn hãy chiêm ngưỡng thành quả tuyệt vời của anh ấy.

 

@take14aki ước tính rằng, bộ áo giáp này, kể cả mũ và các bộ phận khác được tạo thành từ 1.750 đồng xu được may xâu lại, tổng cộng 8750 yên, tương đương 1,8 triệu đồng.

Và dưới đây là hình ảnh rõ ràng nhất về kết cấu của bộ giáp.

Các đồng xu 5 Yên được kết nối bằng chỉ có vẻ rất chắc chắn. Đồng thời, màu chỉ nổi bật, đều trông đẹp mắt.

Trong khi những người sưu tập đồng xu và chế tác, họ thường đánh bóng chúng thì @take14aki lại đi ngược. Anh chọn những đồng cũ kỹ, có hơi hướng chịu đựng thời tiết khắc nghiệt một chút. Nhằm làm cho bộ giáp mang sắc thái chiến đấu nhất.

Thậm chí, với một số xu kết thành mũ giáp, anh còn để trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt để chúng càng cũ càng tốt. Ước tính, bộ áo giáp có chiều cao tầm 55 cm, một đứa trẻ hai tuổi có thể mặc chúng nhưng với điều kiện trụ được sức nặng của những đồng xu.

Và một điều chắc chắn sẽ mang đến bất ngờ cho bạn đó là anh làm bộ áo giáp trên từ hồi tiểu học. Với sự giúp đỡ của mẹ. Cho đến nay, nó đã được 30 năm.

Những đồng xu được đúc và kết nối từ năm 1987, hiện tại, dây buộc chúng đã sờn và có dấu hiệu không trụ vững với sức nặng của đồng xu. Nên @take14aki quyết định tháo tung chúng ra. Hình ảnh bạn nhìn thấy được chụp khi bộ giáp còn nguyên vẹn.

Có thể nói, @take14aki là một trong những người đặt nền móng cho bộ môn nghệ thuật này. Thậm chí, ở Nhật Bản đang bán những bộ kit làm giáp Samurai bằng đồng xu, đầy đủ phụ kiện (trừ tiền xu) với giá 23, 257 yên (4,8 triệu đồng)

Bạn có đam mê một môn thủ công truyền thống nào không? cùng chia sẻ nhé.

Tham khảo: grapee.jp

TT

Với người Nhật, đồng xu làm được nhiều việc hơn chức năng đơn thuần của nó

Yosakoi Nguồn gốc và ý nghĩa Vũ Điệu Mùa Hè Sôi Động xứ sở hoa anh đào (Phần 1)

Yosakoi – Nguồn gốc và ý nghĩa Vũ Điệu Mùa Hè Sôi Động xứ sở hoa anh đào (Phần 2)

 

 

Share on Facebook68Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: