Chữ viết chuyển thành giọng nói – Không là vấn đề với thiết bị này

Một thiết bị đơn giản sẽ mãi mãi thay đổi cuộc sống của người khiếm thị.

Nhật Bản đã làm mọi cách để tạo điều kiện cho người khiếm thị hòa nhập cộng đồng, không chỉ bằng cách cung cấp các tín hiệu trợ giúp trên vỉa hè và trạm tàu hỏa, hoặc tổ chức cho trẻ khiếm thị bình chọn linh vật biểu tượng cho Tokyo Olympics.

Một buớc tiến mới nhằm cải thiện cuộc sống của những người không thể nhìn thấy hay đọc một cách chính xác, công ty Oton Glass đã kêu gọi mọi người đồng lòng để có thể giảm bớt gánh nặng của họ bằng sản phẩm mới: “Kính biến đổi chữ viết thành giọng nói”.

Không giống những sản phẩm đang có mặt trên thị trường, công nghệ mới này được trang bị hai camera nhỏ và một tai nghe.

Đơn giản chỉ cần nhấp vào một nút trên thiết bị, nó sẽ nắm bắt văn bản như thông tin, sau đó gửi đến một hệ thống đám mây chuyên dụng, cuối cùng chuyển đổi nó thành giọng nói truyền đến tai nghe. Nếu hệ thống không thể đọc được các từ, thông tin có thể được gửi đến người hỗ trợ từ xa để giải mã.

Thiết kế đơn giản của nó cũng làm giảm chi phí sản xuất, một đôi với giá khoảng 5.000 yen (US $ 47.07), giá cả khá hợp lý bởi những sản phẩm tương tự trên thị trường thường được bán với hóa đơn lên đến năm con số.

Ngay cả khi dự án  trên không nhận được hỗ trợ từ mọi người trong cộng đồng như mục tiêu đặt ra là 10 triệu yên, thì tất cả tiền thu được dẫu là bao nhiêu sẽ cũng dành để phát triển tương lai của Oton Glass.

Những cá nhân mong muốn đóng góp có thể làm ở đây.

Thật ấm lòng khi biết rằng các công ty của Nhật cũng luôn có ý tưởng để hỗ trợ người khiếm thị. Tuy nhiên, nếu điều đó lan toả khắp cộng đồng nhận được sự giúp đỡ của nhiều người thì sẽ tốt hơn.

Hãy chung tay chia sẻ với những người kém may mắn.

 

Tham khảo soranews24

Ảnh camp-fire

Ashirogi

Cung cấp dịch vụ tuyệt vời cho người khuyết tật, thế nhưng thái độ thật sự của người Nhật như thế nào?

Phát minh của Nhật có thể làm thay đổi cuộc đời người khiếm thính!

Đường dành cho người khiếm thị ở Nhật?

Share on Facebook39Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: