Những Video khiến bạn phải “nóng mặt” trước tốc độ tự động hóa của Nhật Bản

Già hóa dân số dần trở thành một “quả bom hẹn giờ” ở Nhật Bản. nơi mà vòng xoáy suy giảm lực lượng lao động đang kéo nền kinh tế thứ 3 thế giới này đi xuống. May mắn rằng đây cũng chính là một trong những nhà tiên phong trong cuộc cách mạng Robot.

Việc đẩy mạnh tự động hóa và sử dụng công nghệ Robot trong sản xuất có thể làm dịu đi ảnh hưởng của thực trạng suy giảm lao động do già hóa dân số ở một số quốc gia như Nhật Bản, theo dự đoán của hãng tư vấn Moody’s Investors Service (MIS).

Thế nhưng tốc độ tự động hóa, sử dụng trí tuệ nhân tạo như Robot và dây chuyền tự động đang tăng chóng mặt tại quốc gia này. Liệu còn việc gì mà Robot không thể thay thế con người?

Những Video sau đây sẽ khiến bạn phải hoang mang trước sự phát triển của ngành Robot. Đến bao giờ chúng sẽ giành hết những công việc mà trước kia con người vẫn làm.

Rang gạo.

Nấu mì gói

Kem

Bút chì

Bất ngờ thay, ngành sản xuất Xe máy lại có khá nhiều khâu sử dụng lao động thủ công.

Kho lưu trữ của trang bán hàng trực tuyến Amazon cũng được vận hành bằng công nghệ tự động

Để trải nghiệm công nghệ tự động hóa này, bạn có thể đăng ký một Tour tham quan công xưởng của các nhà máy sản xuất Bia.

https://www.asahibeer.co.jp/brewery/kanagawa/

Đây sẽ là trải nghiệm thú vị cho những bạn muốn tận mắt chứng kiến quy trình làm Bia. Không những thế, bạn còn có thể uống Bia tươi vừa ra lò ngay tại công xưởng.

Thế nào, bạn đã thấy nóng mặt trước tốc độ tự động hóa tại Nhật Bản chưa?

Kengo Abe

Có thể mua được gì từ máy bán hàng tự động ở Nhật?

Thời đại Robot lên ngôi, còn sót lại nghề nào cho bạn?

Lần đầu tiên trong lịch sử con người xuất hiện Robot biết đau

 

 

 

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: