Chuyện ‘KISU’ ở Nhật – Yêu đúng người chưa đủ… còn phải hôn đúng thời điểm

Nếu bạn thích những ngày lễ đặc biệt, Nhật Bản chính là thiên đường dành cho bạn. Chưa ở đâu như ở Nhật, bộ lịch lại ngập tràn những dấu khoanh đỏ, đánh dấu các ngày kỷ niệm kỳ lạ đến vậy.

Ví dụ, ngày 9/2 là ngày của Thịt (Niku no Hi)

Ngày 12/3 là ngày Snack (Dagashi Day)

Ngày 6/5 là ngày của Bao Cao Su, ngày 22/2 là ngày Ninja,… Thế nhưng hôm nay JAPO muốn đề cập đến một ngày đặc biệt mà nghe tên thôi cũng đã khiến con tim thổn thức.

Ngày của những nụ hôn (Kisu no Hi) – ngày 23 tháng 5.

Ảnh ameblo.jp

Tại sao lại có ngày này?

Lý do vô cùng đơn giản, đây là ngày bộ phim có cảnh hôn đầu tiên của Nhật được phát sóng vào năm 1946. Tên phim là Hatachi no seishun (Thanh xuân tuổi 20), đạo diễn Yasushi Sasaki. Cảnh hôn trong phim rất bình thường, hai nhân vật hôn nhau thông qua tấm kính cửa sổ để bảo vệ phẩm giá của họ. Khi ấy nụ hôn không được chấp nhận một cách cởi mở như bây giờ.

Thởi điểm năm 1946, Nhật Bản vừa trải qua Chiến tranh Thế giới 2 trong tâm thế kẻ bại trận, và nụ hôn được xem là một nét văn hóa được du nhập từ phương Tây.

Ảnh d.hatena.ne.jp

Không giống phương Tây cởi mở với những nụ hôn, thậm chí hôn được xem như một phương pháp chào hỏi giữa những người không có quan hệ yêu đương, Nhật Bản và một số các quốc gia châu Á khác lại khá dè dặt khi đề cập đến vấn đề này.

Liệu người Nhật có hôn môi ở nơi công cộng không?

That Japanese Man Yuta  đã thực hiện một cuộc phỏng vấn nhỏ với vài người Nhật để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi trên.

Kết quả là đa số những người phỏng vấn không cảm thấy thoải mái lắm với những nụ hôn ở nơi công cộng, dù câu trả lời có thay đổi dựa trên đối tượng hôn, vị trí địa lý cũng như tình trạng thể chất của họ tại thởi điểm đó. Có lẽ văn hóa Nhật Bản vẫn khá dè dặt với việc bày tỏ cảm xúc trực tiếp, đặc biệt với trạng thái tình cảm “cao cấp” như nụ hôn.

Điều này cũng khá đúng ở Việt Nam nhỉ?

Vậy thì hôn ở đâu là lý tưởng?

Một cuộc khảo sát khác đã được thực hiện bởi tập đoàn NTT SOLMARE (Theo JapanToday), một công ty chuyên về E-book và dịch vụ dating sim game trên 4,384 người (cả nam lẫn nữ) về suy nghĩ của họ về sự lãng mạn và nụ hôn.

Dưới đây là 4 thời điểm hôn lý tưởng nhất theo khảo sát này, hãy cùng điểm qua sự khác biệt trong câu trả lời của hai giới tính và tìm ra nhiều điều thú vị nhé.

Vị trí thứ 4: Khi được âu yếm từ phía sau (11.2% nữ/3.3% nam)

Ảnh  my… – Jugem

Đây là cảnh rất thường thấy trong Shoujo Manga, Anime và những bộ phim Nhật, bên cạnh hành động lãng mạn huyền thoại Kabedon.  Theo đa số phụ nữ, đây chính là lúc người đàn ông nên xoay người họ lại và trao nụ hôn âu yếm. Thế nhưng kết quả cũng cho thấy phái nam dường như không mấy đồng tình với quan niệm này.

Vị trí thứ 3: Nụ hôn tạm biệt (14% nữ/22% nam)

Ảnh 週刊女性PRIME

Đây có vẻ là lúc thích hợp nhất để hôn. Thời điểm tạm biệt là lúc bạn nhận ra tình cảm của bạn dành cho đối phương nhiều đến thế nào, và muốn khẳng định điều ấy cho đối phương biết. Vì thế, nếu không muốn tình yêu bỏ chạy mất, thì hôn nhanh lên nhé.

Vị trí thứ 2:  Tại nơi chỉ có 2 người (19.9% nữ/29.3% nam)

Ảnh Gooブログ

Đáp án này càng khẳng định thêm cho lập luận ở trên:

Người Nhật ngại hôn ở chỗ đông người. Đối với họ, nụ hôn vẫn là khoảnh khắc riêng tư chỉ dành riêng cho cặp đôi cùng tận hưởng. Những địa điểm thích hợp như ở trong xe hơi, thang máy,… những nơi đông đúc vẫn có thể được chấp nhận nhưng phải là lúc không có ai để ý (ví dụ như ở góc khuất của đường phố, khi pháo hoa bắn lên trong lễ hội mùa hè,…)

Ví trí đầu tiên:  Được hôn bất ngờ (32.5% nữ/20.7% nam)

Ảnh ドラマ感想ブログ

Đối với phụ nữ Nhật, đây chính là thời điểm hôn lý tưởng nhất, đáp án này ở phái nam đứng ở vị trí thứ 3. Có lẽ vì rủi ro dành cho các chàng cao hơn trong trường hợp này, vì khả năng bạn bị ăn tát nếu cô gái không có tình cảm với bạn cũng khá cao.

Mùa hè ở Nhật đã bắt đầu được một thời gian, tạm quên không khí nóng bức khô hạn của mùa hè, đây chính là mùa lễ hội, đặc biệt không thể bỏ qua đó là Lễ hội pháo hoa. Thời điểm này thật lý tưởng cho một bữa hẹn hò, cùng mặc Yukata chơi lễ, chụp ảnh, và khi những tia pháo hoa lóe sáng trên bầu trời, hãy cùng trao cho nhau nụ hôn ngọt ngào nhất.

Tiếc là Kisu no Hi đã qua rồi, nhưng chẳng có gì ngăn bạn kỷ niệm một Kisu no Hi của riêng bạn cả, đúng không nào?

Sacchan

Chuyên mục điểm nhấn phim truyền hình Nhật Bản nửa đầu năm 2018

Khảo sát về thời điểm của nụ hôn đầu tiên ở nữ giới Nhật, bất ngờ với kết quả chênh lệch giữa các thành phố

Yêu là phải hôn nhiều kiểu-  30 nụ hôn khiến nữ giới Nhật đổ rầm rầm

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: