Giảm đau với phương pháp nhanh gọn theo kiểu Nhật

“Bởi khi bị chích kim vào da thịt, bạn cũng sẽ thấy bớt đau vì có rất nhiều các cô gái Anime xinh đẹp đang nhìn bạn”.

Đó chắc là thông điệp nằm trong chuỗi “những ý tưởng có một không hai ở Nhật”. Điều gì đang xảy ra?

Có rất nhiều bệnh nhân khẳng định rằng, hai hình thức của y học cổ truyền Châu Á là Acupuncture (châm cứu) and Moxibustion (dùng ngải cuốn lá thuốc và đốt trên da) thực sự có hiệu quả trong việc giảm đau các khớp.

Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu điều trị, việc chích kim hay đốt trên da vẫn làm cho họ nhiều e ngại, thậm chí là hoảng sợ.

Có thể đó là lý do vì sao một phòng khám y học cổ truyền chuyên về hai phương pháp này nằm ở quận Okayama đã quyết định trang trí phòng làm việc thật nhiều màu sắc. Biến nơi đây là một điểm khác với khuôn mẫu định sẵn của phòng khám.

Một tài khoản Twitter có tên @masamasan, là khách hàng thường xuyên của nơi này, đã đăng tải những hình ảnh về phòng khám lên mạng nhằm mục đích chúc nhân viên luôn sức khoẻ và chữa bệnh được cho nhiều người.

Tất cả mọi thứ ở đây, từ rèm cửa, đến các áp phích trên tường, chăn, nệm đều là hình ảnh của các Anime hay Manga với nhiều màu sắc bắt mắt.

Ảnh: togetter

Bạn đã thấy nó không giống với bất kỳ các phòng khám khác rồi đấy. Thậm chí thay vì cái giường khám trắng muốt đặc trưng là hai cô gái xinh đẹp, sexy nữa đấy.

Có cảm giác như chủ phòng khám là một fan cuồng của Anime, những cô gái xinh đẹp nhẹ nhàng có mặt khắp mọi nơi.

Ảnh: togetter

Đối với những bệnh nhân lần đầu đến hoặc không yêu thích Anime, có thể sẽ bất ngờ, còn đối với trường hợp ngược lại thì chắc chắc không cần phải bàn nữa.

Ảnh: togetter

Hiện tại, có không ít cơ sở phòng khám y học cổ truyền ở Nhật. Không biết đây có phải là ý tưởng nhằm thu hút bệnh nhân đến với nơi này hay không, nhưng rõ ràng, từ ý kiến của một số người cũng có thể khẳng định, sáng tạo độc đáo này là một điểm cộng cho phòng khám. Bởi nó sẽ làm cho bệnh nhân bị phân tâm, hoặc chú ý nhiều đến các cô gái Anime xinh đẹp mà tạm thời quên đi cái đau đớn của căn bệnh.

Ảnh: togetter

Hoặc ít ra, trong khi chữa bệnh, có bị chích kim hoặc đốt trên da thịt thì họ vẫn nghĩ rằng, có người đang nhìn mình. Như vậy, cái đau cũng giảm bớt.

Các bạn có nghĩ như vậy không?

TZ

Câu chuyện hậu trường của những tác phẩm Anime nổi tiếng

Đoạn Anime chỉ dài 6 phút nhưng đủ làm bất kỳ ai cũng phải bật khóc

Top những nhân vật Anime phản bội khắc sâu trong tâm trí độc giả

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: