Cười “ngất ngây” với độ đáng yêu của truyện tranh so sánh văn hóa Nhật Bản với các nền văn hóa khác

Thay vì đọc một trang sách dài phân tích về sự khác nhau giữa các nền văn hóa, tác giả trẻ này chỉ cần sử dụng khả năng vẽ truyện tranh cùng óc hài hước của mình, thông qua những tình huống cụ thể thực tế để truyền tải tất cả những điều này đến mọi người.

Cô là ai? Hãy cùng JAPO tìm hiểu nhé!

Đôi nét về tác giả

Evangeline Neo là một họa sĩ vẽ truyện tranh đến từ Singapore. Cô đã từng xuất bản tập truyện của riêng mình thông qua Website từ năm 2007. Ngoài ra cô nhận học bổng MDA vào năm 2003, nhận bằng Thạc sĩ chuyên ngành Mỹ thuật của Học Viện Nghệ Thuật San Francisco. Sau đó cô tiếp tục săn học bổng tiếng Nhật và lấy bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Đại học Waseda ở Tokyo vào năm 2010 do Bộ ngoại giao hỗ trợ.

Ảnh Star2.com

Năm 2013, tác giả quay lại Singapore để thành lập Evaworks Pte Ltd. Mục tiêu ngoài nhằm tiếp thị sản phẩm truyện tranh, cô mong muốn có thể nhấn mạnh các khía cạnh sâu sắc bên trong sự khác biệt văn hóa các nước.

Đây là những bức tranh rất đáng yêu của tác giả khi so sánh Nhật Bản với Singapore (quê hương tác giả), Mỹ và một số các quốc gia khác. Điểm làm nên thành công bên cạnh nét vẽ sinh động còn là khiếu hài hước rất duyên nhằm truyền đạt những vấn đề thiết thực mà ai cũng có thể cảm nhận được.

Ảnh Flickr

Nếu bạn là người am hiểu văn hóa Nhật Bản và một số quốc gia khác, bạn sẽ không khỏi gật đầu tán thành khi xem qua các tác phẩm của cô. Hãy cùng thưởng thức nhé.

Thực hiện một đoạn phỏng vấn nhỏ với Zooming Japan, tác giả trẻ tuổi đáng yêu này chia sẻ về khởi nguồn ý tưởng của mình:

“Tôi đã không sử dụng Smart phone trong 1,5 năm cuối của tôi ở Nhật. Tôi không muốn phụ thuộc vào điện thoại như hầu hết những người xung quanh tôi, thay vào đó tôi giành thời gian quan sát sự vật xung quanh . Khi còn sinh viên, tôi có nhiều thời gian giao tiếp xã hội với rất nhiều người, và những ý tưởng này phát sinh từ những cuộc tán gẫu bình thường đó”.

Đồng thời tác giả cũng rất cởi mở khi được hỏi về điểm tốt và không tốt của Nhật Bản khi so sánh với Singapore.

“Nhật Bản rất thú vị vì thời tiết ở đây thay đổi theo mùa, trái cây, rau và thịt tươi ngon. Mọi thứ ở Nhật đều rất bắt mắt, từ gói snack đến bảng quảng cáo. Cảnh vật quá xinh đẹp. Ở Singapore, chúng tôi không có những vùng quê, không có núi, sông hồ,…

Cái duy nhất tôi không thích ở Nhật, và cũng là lý do tôi rời đi là văn hóa làm việc ở đó. Bạn lúc nào cũng phải theo ý cấp trên, làm thêm giờ, mệt mỏi,… Không có sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Tôi cũng không thích là người phụ nữ ở Nhật, đặc biệt khi thỉnh thoảng tôi có cảm giác bị xem thường trong môi trường kinh doanh. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, không phải tất cả các doanh nghiệp Nhật Bản đều ngạo mạn như vậy, tôi biết một vị giáo sư cực “ngầu” và suy nghĩ rất thoáng”

Dưới đây là lời khuyên của tác giả với tư cách người từng sống ở Nhật gửi đến các bạn sắp sang và trải nghiệm cuộc sống ở đất nước này.

“Tốt nhất là nên tiết kiệm một khoản tiền để trải nghiệm khóa học 1 năm tại Nhật nếu muốn hiểu về văn hóa ở đó. Bạn phải học tiếng Nhật, phải tự tin kết bạn, và phải để dành thời gian đi du lịch. Nếu bạn quyết định làm việc tại Nhật, bạn cần nghiên cứu kỹ và trực tiếp đi phỏng vấn tại doanh nghiệp mình muốn làm việc. Học bổng Mext là lựa chọn tuyệt vời cho nhiều bạn trẻ, vì bạn không cần trả phí mà còn nhận được khoản hỗ trợ hằng tháng”

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về tác giả tại đây

Tham khảo http://zoomingjapan.com/recommendation/evacomics/

M.E.O

 

Ông bố xin triệu like để được đặt tên con theo nhân vật truyện tranh viên ngọc rồng choáng với phản ứng của cư dân mạng

Tokyo Comic Con :  Hội chợ dành cho tín đồ truyện tranh

[Truyện tranh nhảm nhí] Họa sĩ Nhật Bản giải thích lý do đáng yêu khiến Mèo thích nằm trong thùng carton

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: