Bạn có đủ dũng khí để bước vào Đền Fushimi Inari sau khi xem bức ảnh này?

Trong rất nhiều năm qua, Đền Fushimi Inari của Kyoto không còn xa lạ với du khách nước ngoài, rất nhanh chóng, địa điểm này trở thành một trong những nơi yêu thích mà du khách lui tới mỗi khi đến với Nhật Bản xinh đẹp.

Sự nổi tiếng của đền bắt nguồn từ những con đường trên sườn đồi với hàng ngàn cổng Shinto torii xếp liên tiếp nhau tạo nên một trải nghiệm tuyệt đẹp, khó quên, đẹp nhất là khi ánh nắng chiếu xuyên qua những khe hở giữa các cổng, càng mờ ảo và ấn tượng.

Tuy nhiên, Fushimi Inari lại ít đẹp hơn khi mặt trời lặn. Cũng như những câu chuyện kinh dị phương tây về khung cảnh mờ ảo đáng sợ quanh những nhà thờ hẻo lánh. Nhật vốn nổi tiếng với những câu chuyện ma diễn ra ở các ngôi đền thờ hoang vắng ở nông thôn.

Với những con đường của Fushimi Inari, bạn càng đi sâu càng xa ánh đèn thành phố. Lúc này, cảm giác mang đến là một cuộc sống như bước vào một thế giới khác, ví như thế giới trong bức ảnh của tài khoản @mcoscam chia sẻ trên Twitter dưới đây.

Đây là bức ảnh tôi chụp tại đền Fushimi Inari vào ban đêm, tôi đã phát khóc lên vì điều quái dị này”

Đó là một vệt sáng mờ ảo trước ống kính, nó dừng lại trước một chiếc đèn lồng treo, hoặc đó cũng có thể là do ánh đèn flash của máy ảnh. Bằng cách nào đó, vệt sáng kia lại có hình bóng một con người một cách vô tình khi @mcoscam bấm máy.

Anh chàng tự nhủ như vậy, vì xét cho cùng, ma không có thực.

Tuy nhiên, đó chỉ là sự trấn an tinh thần của anh chàng trên thôi, còn với phiên bản phóng to của tài khoản khác bên dưới này thì sao?

Một lần nữa, nhiều người lại tỏ ra nghi ngờ, liệu đây là hiệu ứng của ánh sáng hay lại một điều gì đó thuộc về tâm linh?

Không ít người cho rằng, ngôi đền này tồn tại những linh hồn, và chiếc bóng trong bức hình kia là minh chứng. Thế nhưng, số khác lại cho rằng

Vì mỗi cổng Torri ở Fushimi Inari thường được đóng góp bởi các doanh nghiệp vì mục đích thương mại. Torri được thêm vào hàng năm, nằm liền kề nhau nhưng độ mới cũ khác nhau, thậm chí độ tuổi của chúng cũng cách xa nhau.

Thế nên, dẫn đến sự chênh lệch của màu sơn, các phụ kiện kim loại cũng như thành phần khác trên cổng, có số mới, có số thì bị phong hoá theo thời gian hoặc hư hỏng. Kết quả là, bề mặt hai bên của đường hầm Torri phản chiếu ánh sáng không đều, gây nên các hình dạng bất thường như “hình bóng” được nhìn thấy trong bức ảnh trên.

Vì thế những hình ảnh ma quái như trong bức ảnh của @ mcoscam có thể dễ dàng xảy ra, nó không chứng minh được đền thờ bị ma ám. Ngoài ra, vào ban đêm, Fushimi Inari có một vẻ đẹp độc đáo, đặc biệt vào những dịp như lễ hội mùa hè Motomiya, hoặc bạn có thể chiêm ngưỡng những bức ảnh khác của @ mcoscam.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy vẫn bị ám ảnh bởi bức hình trên, bạn hãy đến tham quan Fushimi Inari  trước khi mặt trời lặn nhé. Đến Nhật Bản, bạn không ghé địa điểm trên của Kyoto thì xem như bạn đã lỡ mất một nửa cuộc du hành rồi đấy.

TZ

Đảo ngược các nguyên tắc giá trị đạo đức, sinh viên Nhật Bản dặt dẹo đến mức này? Còn đâu là nước Nhật quy củ của ngày xưa?

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: