Dở khóc dở cười với khao khát “gột sạch” tiếng oan của đập thuỷ điện “ma ám”

Cứ mỗi năm khi mùa hè đến, người Nhật lại không thể bỏ qua trò chơi mang tên:”Thử thách lòng can đảm”.

Họ chọn những khu vực được cho là ma ám như khu mộ, nhà hoang, bìa rừng…, cùng nhau vòng qua một địa điểm và ai nhút nhát sẽ là người thua cuộc.

Ở Kanto có một địa điểm nổi tiếng với những vong hồn, tuy nhiên phong cảnh lại hết sức hữu tình. Đó là đập thuỷ điện Shimokubo trên sông Tone, thuộc tỉnh Gunma. Đây còn được xem là “bể chứa nước” của cả khu vực Kanto và là hồ nước (Kannako) thu hút người câu cá đến đông thứ 2 Nhật Bản.

Ban ngày, hình ảnh dòng “thác nhân tạo” mạnh mẽ đổ xuống mặt hồ bình yên bên dưới, xung quanh là thiên nhiên xanh rờn, xa xa thấp thoáng bóng những ngôi nhà nhỏ. Tất cả hiện lên như một địa điểm du lịch đáng ghé thăm của du khác trên mọi miền.

Ảnh: search.yahoo.co.jp

Vậy mà, chỉ từ sau khi tin tức cả nhà nọ bị giết và họ hoá thành ma ám cả vùng lan rộng, đã chẳng còn ai dám đến ngoài những bạn trẻ muốn thử thách lòng can đảm. Tuy nhiên khi phỏng vấn người trong vùng thì chẳng ai biết đến tin tức nào thế này dù đã rà soát các tài liệu lịch sử trước.

Ảnh: https://www.youtube.com/watch?v=K98-y0KVlV0

Quyết tâm không để hình ảnh của đập thuỷ điện bị xấu đi vì những tin đồn thất thiệt, chính quyền nơi đây đã bắt đầu kế hoạch cải tạo và phát triển du lịch, bắt đầu từ những linh vật và bài hát chủ đề. Linh vật của đập Shimokubo là 2 chàng siêu nhân đỏ, xanh bí ẩn. Cùng với đó là bài hát mang âm hưởng trẻ trung và nhiệt huyết, được gắn trên các loa phát thanh cảm ứng, nghĩa là chỉ phát khi có người đến gần phạm vi cột loa.

Ảnh: https://twitter.com/jwa_shimokubo

Kế hoạch lần này dự kiến sẽ gây cho giới trẻ Nhật nhiều thất vọng. Tuy nhiên nó lại mở ra tương lai sáng lạn hơn cho đập Shimokubo, một nơi đáng lẽ nên nổi tiếng bởi một danh hiệu khác chứ không phải “địa điểm ma ám”.

Chee 

Top 13 địa điểm ma ám có thực ở Nhật Bản

Đây chính là con tàu ma ám ảnh các thuỷ thủ Nhật Bản?

Hy hữu: cụ bà Nhật Bản sống với tên trộm nửa năm trong một nhà mà không hay biết

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: