Lạ đời ở Nhật, đã có đền cầu duyên, sao lại cần có đền cắt đứt duyên phận

Bạn đã từng nghe đến những ngôi đền “hễ-đến-là-kiếm-được-chồng” nổi tiếng trên toàn nước Nhật chưa?

Mỗi ngôi đền có một hình thức se duyên khác nhau như: viết tên mình và người thương vào chuông bạc, sau đó buộc dây lại và treo lên, hoặc đơn giản là xoa vào chân bức tượng thần trên một số ngọn tháp… Đối với những bạn đang FA nhưng muốn nhanh thoát ế thì hễ đến bất cứ đền chùa nào ở Nhật cũng đều phải tìm khu có ghi En Musubi (縁結び) và làm theo hướng dẫn nhé!

Đền cầu duyên trên núi Takao-san

Tuy nhiên, bên cạnh sự phổ biến của các ngôi đền cầu duyên, có hẳn một số địa điểm ở Nhật làm nơi để … cắt đứt duyên phận.

Trong cuộc đời bạn, xác suất để người bạn yêu cũng yêu bạn không phải 100%. Có những lúc người để ý bạn lại là tuýp người khiến bạn ghét nhất, khó chịu nhất và chẳng muốn day dưa nhiều. Hoặc ngay cả bạn trai/bạn gái đương thời cũng vậy, yêu nhau chưa chắc có thể cùng nhau đi đến cuối cùng.

Những mối duyên đó, người ta gọi là duyên ác, và đến khi nào bạn dứt khoát cắt đứt chúng thì đến lúc đó bạn vẫn còn có cơ hội thoát ế và tìm được nửa kia thật sự của mình.

Và có những ngôi đền Nhật làm được điều đó. Một trong số đó, nổi tiếng nhất là đền Yasui Konpiragu ở thành phố Kyoto.

Hằng năm, rất nhiều người tìm đến nơi đây để cầu mong những mối duyên ác thôi đeo bám. Đặc biệt rằng hầu hết chúng đều linh nghiệm.

Ngay tại cổng đền bạn sẽ thấy dòng chữ:

悪縁を切り良縁を結ぶ祈願所

Nơi cầu khấn cắt đứt duyên ác và kết nối duyên lành

Bên trong sân là khu vực đặc biệt nhất. Một tảng đá, ở giữa có lỗ tròn và bên trên dán đầy những lá bùa. Trông thật kì dị.

Ảnh: travel.co.jp

Nếu nhìn kỹ, lá bùa sẽ có hình vẽ như thế này. Trên đó, bạn sẽ viết tên người mà mình muốn “biến xa” khỏi cuộc đời. Sau đó dán lên tảng đá, hoặc ngược lại cũng có thể mua lá bùa cầu duyên và làm tương tự.

Cuối cùng, để việc cầu nguyện kết thúc, bạn phải chui qua chiếc lỗ giữa tảng đá hai lần. Một lần chui từ mặt ngoài, và một lần chui từ mặt còn lại. Một lá bùa có giá 100 Yên.

Ảnh: jalan.net

Ngoài ra bạn có thể mua những lá bùa hộ mệnh để mang theo người. Một Set hai cái xanh và đỏ giá 800 Yên. Trong đó xanh là để cắt đứt duyên ác và màu đỏ là để mang những mối duyên lành mới đến.

 

Ảnh: travel.co.jp

Không chỉ chuyện tình cảm, cả bệnh tật, rượu chè hoặc những thói quen xấu cũng đều được tính là ác duyên và chúng sẽ “bỏ” bạn mà đi một khi bạn cầu nguyện ở đền Yasui Kopiragu đấy.

Một số cư dân mạng cũng bày tỏ thán phục khi từng trải nghiệm một lần ở ngôi đền linh thiêng này.

“Không biết thế nào nhưng đàn em của tôi lúc đi về thì đã nảy sinh tình cảm ngay với một đứa lớp bên cạnh”.

“Tôi đã từng có lúc muốn cắt đứt liên hệ với một người. Và tôi đã thử đến đền Yasui Konpigaru. Tất nhiên là với lòng tin tuyệt đối và sự thành tâm. Thế là người đó đã thực sự không còn liên hệ gì với tôi nữa”.

(Theo komachi.yomiuri.co.jp)

Thật khó tin phải không các bạn?

Nếu bạn nào thật sự đang rơi vào tình huống éo le như vậy, hay đơn giản là muốn từ bỏ thói quen xấu thì đừng quên đến đền Yasui Kopiragu nhé!

**Thông tin liên quan**

Tên đền: 安井金比羅宮

SĐT: +81 75-561-5127

Website: http://www.yasui-konpiragu.or.jp/

Địa điểm: Japan, 〒605-0823 Kyoto Prefecture, Kyoto, Higashiyama Ward, 東大路松原上ル下弁天町70

Chee 

Sau Skytree, đây là 20 ngọn tháp bạn phải khám phá trong hành trình vòng quanh nước Nhật

Có phải tất cả các nữ Pháp sư trong Đền Thần đều là trinh nữ ?

Kyoto và ký ức đen tối về những cuộc thanh trừng của “Bách quỷ dạ hành”

Xem thêm: