Hươu hoang dã không chỉ không sợ người mà còn chặn cửa du khách

Miyajima là một hòn đảo của thành phố Hatsukaichi, tỉnh Hiroshima. Nơi đây nổi tiếng với thiên nhiên trù phú với rất nhiều cảnh quan xinh đẹp và thu hút rất nhiều khách du lịch như :

Đền Itsukushima-jinja, bảo tàng bảo vật của Itsukushima-jinja và ngôi đền Omotesando…vvv. Bên cạnh những điểm đến tuyệt vời thì nơi đây cũng hấp dẫn khách du lịch bởi loài hươu hoang dã có mặt ở khắp mọi nơi trên đảo này.

Những con hươu đã sinh sống và tạo thành một tập đoàn không nhỏ ở hòn đảo Myajima từ rất lâu. Chúng di chuyển đến bất cứ đâu kể cả trong thị trấn nơi có con người sinh sống. Điểm đặc biệt nằm ở bản tính hiền lành và có lẽ cũng đã tiếp xúc quen với người dân cho nên du khách có thể lại gần để chụp ảnh loài động vật bốn chân tại đây một cách dễ dàng.

Ảnh: miya5454jima

Đa phần những con hươu đều trông có vẻ đáng yêu và vô hại nhưng đôi lúc vài cá thể hươu hoang dã  cũng gây ra một số rắc rối cho con người, tiêu biểu như việc chúng ngăn cản sự kinh doanh của cửa hàng Fukuya dưới đây.
Một Twitter Nhật đã chụp lại được khoảnh khắc khá thú vị này và đăng lên mạng xã hội.

Ảnh: 27_miya_

Nhìn vào bức hình các bạn có thể nhận thấy có 2 con hươu đang chặn ở trước cửa và điều đó ngăn cản du khách tiến vào cửa hàng Fukuya. Phải chăng chúng đang đợi để được ăn trưa tại đây???
Một tài khoản khác có mặt tại Miyajjima cũng đã chụp được những tấm hình tương tự.

Ảnh: amizo138

Ảnh: yukino_rippi

Chú hươu này có vẻ rất thích tấm thảm xanh tại thềm cửa của Fukuya.

Hình ảnh này được bắt gặp khá thường xuyên ở cửa hàng thức ăn Fukuya, có lẽ nguyên nhân xuất phát từ mùi đồ ăn thơm ngon vì thế đã khiến những con hươu tới quán nhiều đến vậy.

Ảnh: shikina_i2239

Tuy nhiên theo nhà hàng cho biết tuy có bị cản trở nhưng mọi hoạt động kinh doanh của nhà hàng vẫn diễn ra bình thường.

Tôi nghĩ rằng tình huống trên sẽ kéo dài thêm một thời gian khá lâu nữa bởi vì tuổi thọ trung bình của mỗi con hươu là khoảng 15 năm, cho nên nếu có dịp ghé ngang qua nơi đây thì hãy qua nhà hàng Fukuya vừa thưởng thức những món đặc sản địa phương vừa có thể chiêm ngưỡng cảnh tượng đặc biệt này.

 

Neko

Sau Tuần lễ vàng những chú hươu ở Nara kêu cứu

Hơn 200 vụ hươu cắn khách du lịch ở công viên Nhật Bản, chính quyền phải gấp rút ra bản hướng dẫn cho hươu ăn an toàn

Chuyện quái đản nhất của tự nhiên: Loài khỉ Nhật Bản đang có thói quen làm chuyện ấy với hươu

 

Xem thêm: