Thưởng thức Cafe tại một ngôi nhà truyền thống Nhật Bản có tuổi đời hơn 300 năm

Với những người yêu thích những thứ cổ xưa mang đậm dấu vết lịch sử thì khi tới Nhật Bản bạn không nên bỏ qua một quán Cafe nơi mà vẫn còn lưu giữ những kiến trúc có tuổi đời hơn 300 năm sau đây.

Nằm ở một khu vực hẻo lánh tại Iya thành phố Miyoshi có một ngôi nhà kiểu Nhật truyền thống đã được công nhận như một tài sản văn hóa vật thể quan trọng của Nhật bản. Nó được xây dựng vào năm 1699 và có tên Kimura-ke Jyutaku ( nơi ở của gia đình Kimura). Đây là một trong số những ngôi nhà kiểu Nhật lâu đời nhất ở Iya. Vì là một ngôi nhà hiếm hoi được xây dựng hơn 300 năm trước vẫn còn tồn tại, vậy nên trong những năm gần đây, nó đã thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

Lái xe dọc sâu trong núi Iya, bạn sẽ thấy tấm bảng “Kominka kissa Kimura” ( ‘nhà cafe truyền thống của Kimura’) xuất hiện trước mặt! Không có cửa hàng hay bất cứ cái gì khác trong khu vực lân cận, vì vậy nếu bạn không chú ý bạn có thể lạc mất dấu hiệu này và đi sai đường.

Ảnh: setouchifinder.com

Trong khu vườn của ngôi nhà truyền thống này vẫn còn có một cây bạch quả với hơn 600 năm tuổi.

Khi bạn đi bộ qua khu vườn về phía tòa nhà, bạn sẽ thấy một cái trống Taiko lớn. Và nếu bạn đánh trống, ông Kimura, người chủ sẽ xuất hiện trước cửa nhà.

Ảnh: japan-web-magazine.com

Và sau đó ông ấy sẽ dẫn bạn vào một phòng Tatami với bầu không khí ấm cúng. Trong phòng sẽ có hai bếp lửa nằm song song với nhau…

Ảnh: japan-web-magazine.com

Xin cung cấp cho bạn một số thông tin thêm rằng:
Những ngôi nhà truyền thống Nhật Bản sẽ có phong cách như thế này, họ thường có một bếp lửa, nhưng bạn có biết lý do tại sao lại có thứ này bên trong nhà không? Dùng bếp này thì phải dùng củi để đốt, nhưng điều này sẽ làm khói lấp đầy ngôi nhà?

Trên thực tế, điều này sẽ không xảy ra. Bạn sẽ thấy trên ngôi nhà truyền thống Nhật Bản mái được lợp bằng lá ngoài mục đính để tránh mưa và gió, thì nó còn được thiết kế để cho khói đi qua.Vì vậy, ngay cả khi bạn đốt củi trong nhà, khói sẽ thoát qua mái nhà. Khói cũng ngăn ngừa sự mục nát cũng như đuổi côn trùng.

Bếp lửa là thứ không thể thiếu trong những ngôi nhà truyền thống Nhật Bản để duy trì những mái nhà tranh.

Ảnh: thallius

Thực đơn trong quán cà phê này rất đơn giản.
Bạn sẽ được phục vụ các món bao gồm bánh ngọt tự làm và đồ uống có mức phí khoảng 700 yên.
Bạn có thể chọn cà phê, Matcha (trà xanh) hoặc trà thảo dược tự nhiên và ngoài ra họ còn cung cấp các món ăn có sử dụng bếp lửa như lẩu hoặc cá nướng.

Ảnh: kenh14

Giờ mở cửa của quán là “từ sáng đến tối”, giống như những cửa hàng thường thấy ở nông thôn! Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ở lại qua đêm tại đây, vì vậy nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống nông thôn thì đây là nơi cực kỳ lý tưởng cho bạn.

Đây cũng là vị trí thích hợp để có một cái nhìn toàn cảnh từ một ngọn núi cách 600 mét so với mực nước biển, vào sáng sớm, bạn có thể có cơ hội để nhìn thấy một biển mây vô cùng đẹp mắt!

Dành nhiều thời gian ở đây sẽ cho bạn nhiều kỷ niệm khó quên hơn bất kỳ khách sạn cao cấp nào khác!

Dưới đây là địa chỉ cụ thể cho những ai quan tâm:

Kominka Kissa Kimura (‘Quán cà phê truyền thống Nhật Bản Kimura’)
Địa điểm: 107 Higashiiyatsurui, thành phố Miyoshi, quận Tokushima

Điện thoại: 0883-88-5433
Giá: Cà phê hoặc trà 700 Yên. Ở :10,000 Yên mỗi người mỗi đêm (đặt trước)

Mở cửa: Buổi sáng cho đến tối

Bãi đỗ xe: Có sẵn

Nguồn: setouchifinder

Neko

Nhật Bản: Mất ‘cả gia tài’ nếu hút thuốc lá nơi công cộng

Bạn muốn sống sang choảnh trong các tòa nhà chọc trời  Hãy tỉnh mộng ngay đi !

Nhật Bản nóng tới nỗi làm chảy đôi chân của nhân vật Anime

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: