Nhật Bản: Đi tắm suối nước nóng tìm ý trung nhân-hẹn hò chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng tình yêu có thể bắt đầu trong bồn tắm tại Onsen (nhà tắm công cộng) chưa? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra tại một Ryokan (nhà trọ Nhật Bản) có tên gọi là Shosenkaku, tọa lạc tại Nagano.

Ảnh: agoda.com

Giống như rất nhiều Ryokan khác ,điều hấp dẫn nhất của Shosenkaku là tắm suối nước nóng tự nhiên ở Onsen, trong đó đặc biệt có một ngôi đền cho phép bạn nói chuyện với phụ nữ ở bên kia bồn tắm nữ.

Trước khi bước vào Onsen thì phải chà kỹ bản thân thật sạch sẽ, đây là một quy định bắt buộc của người Nhật. Vì để tiết kiệm không gian cũng như chi phí thì phòng tắm nam và nữ tại nhiều Ryokan thường tiếp giáp với nhau, bằng một bức tường ngăn cách ở giữa. Shosenkaku cũng không có ngoại lệ, nhưng nó lại có một tính năng rất độc đáo và khác biệt với những nơi khác.

Ảnh: www.agoda.com

Sự khác biệt đến từ ngôi đền nhỏ được xây ở giữa tấm vách ngăn của hai phòng tắm nam và nữ. Trên tấm bảng treo ở bên cạnh có giải thích thì đây là ngôi đền Omiai, với mục đích nhằm giúp người độc thân tìm được ý trung nhân ( “Omiai” thường dùng để chỉ các cuộc hẹn thông qua người mai mối dành cho hai người độc thân đang tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc và hy vọng có thể tiến tới hôn nhân).

Dưới đây là các hướng dẫn về cách sử dụng đền thờ:
1. Ngồi trước đền
2. Chắp tay
3. Đặt một đồng xu năm yên trên đền thờ
4. Vỗ tay
5. Chờ

Thông thường, bạn hãy vỗ tay khi cầu nguyện tại một ngôi đền Shinto để đảm bảo rằng các vị thần nghe những lời cầu nguyện của mình. Tuy nhiên tại đây, bạn không vỗ tay để có được sự giúp đỡ của họ, mà là để thu hút sự chú ý của phụ nữa ở phía đối diện. Bạn có biết tại sao không? Lý do là ở trung tâm của ngôi đền có một cánh cửa nhỏ cho phép hai người ở hai phía trò chuyện với nhau.

Ảnh: soranews24.com

Cơ chế để mở cánh cửa này chỉ được thực hiện từ phòng tắm của phụ nữ, thậm chí khi cánh cửa mở sẽ có một lớp màn mờ (ở giữa được cắt một hình trái tim nho nhỏ) và tầm nhìn của bạn bị giới hạn rất nhiều và sẽ không thể nhìn thấy bất kỳ thứ gì ngoài khuôn mặt, miễn là bạn đang ngồi đối diện với nhau qua chiếc cổng của đền.

Ảnh:nagano

Tất nhiên là không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ gặp được tình yêu của mình thông qua bồn tắm Onsen này cả. Nhưng chắc chắn một điều rằng khi bạn rời khỏi phòng tắm thì sẽ cảm thấy tinh thần trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Và thực sự, nếu bạn muốn dành nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi kết hợp với tìm kiếm bạn đời thay vì đến những quán Bar đầy khói thuốc hoặc các câu lạc bộ ồn ào, thì tại sao không thử tới nơi này để có một trải nghiệm đáng nhớ nhỉ?

***Dưới đây là thông tin chi tiết:

Tên địa điểm: Shosenkaku / Matsukenkaku

Địa chỉ: Nagano-ken, Nagano-shi, Shinonoi Komatsubara 2475

Thành phố Nagano Nagano thành phố Shinonoi Komatsubara 2475

Nguồn: soranews24

Neko

Bao nhiêu tuổi được xem là đủ để một cậu bé được phép vào bồn tắm suối nước nóng của phụ nữ?

8 địa ngục suối nước nóng ở Beppu

Ngâm chân một loại hình suối nước nóng tại Nhật Bản

Xem thêm: