Hakuza Nihonbashi – nơi mà bạn có thể ăn…….”vàng”

Nihonbashi là một khu vực ở Tokyo tự hào về khoản mua sắm theo “phong cách Edo”. Nihonbashi có thể được dịch nghĩa là “ cầu Nhật Bản”, nó như là một cây cầu nối giữa truyền thống Edo xưa với phong cách hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, điều khiến nó trở nên đặc biệt hơn cả chính là khắp nơi đều có sự xuất hiện của một kim loại quý hiếm đó là……”vàng”. Hãy cùng JAPO khám phá nơi xa hoa này bạn nhé!

Hakuza Nihonbashi

Ảnh: retaildesignblog

Cửa hàng ở đây cung cấp rất nhiều sản phẩm có chứa vàng – từ chăm sóc da và đồ trang sức đến thực phẩm! Vàng được cho là có khả năng làm săn chắc, giữ ẩm và giảm nếp nhăn cho da, cho nên bạn có thể mua nhiều loại mỹ phẩm có thành phần là vàng bao gồm cả dưỡng ẩm và kem dưỡng da, thậm chí là cả mặt nạ vàng 24k!

Ảnh: japankuru

Vàng chủ yếu được lấy từ thành phố Kanazawa, tỉnh Ishikawa bởi vì khu vực này có khí hậu tuyệt vời, nước có chất lượng tốt và là nơi dẫn đầu cả nước trong việc sản xuất lá vàng. Cửa hàng ở Hakuza Nihonbashi còn có bán chocolate và bánh quy vàng, đó thực sự là món quà lưu niệm tuyệt vời theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng!

Ảnh: hakuzanhb

Vũ trụ của vàng

Có một kiến trúc lớn ở trung tâm của cửa hàng được gọi là “Ogon no Tenku” nghĩa là “Vũ trụ vàng”. Như bạn có thể thấy, đây là một tháp tròn tuyệt đẹp được bao bọc từ 16.000 tờ vàng nguyên chất ở cả mặt trong lẫn ngoài.

Ảnh: mitsui

Vũ trụ vàng này được chế tác bởi các nghệ nhân chuyên nghiệp được đào tạo cho việc khôi phục di sản quốc gia và các tác phẩm văn hóa quan trọng. Khi bước vào bên trong và ngước nhìn lên, bạn có thể thấy “những ngôi sao” lá vàng lấp lánh trên bầu trời. Người ta tin rằng vàng là một biểu tượng của sự vĩnh cửu và tinh khiết và bạn sẽ cảm nhận được năng lượng huyền bí khi ở bên trong kiến trúc này.

Ảnh: 4travel

Lạc vào thiên đường của vàng

Có rất nhiều thứ để xem và trải nghiệm tại đây – từ đồ trang sức cao cấp cho đến những đồ dùng gia đình, đồ ăn lẫn thức uống tất cả đều chứa vàng. Thậm chí còn có những chiếc đũa dát vàng cho bạn thưởng thức bữa ăn một cách sang chảnh nhất có thể.

Ảnh: alexcious

Đối với những ai có niềm đam mê với vàng thì nơi này đúng là dành cho bạn, một phong cách không thể nào quý tộc hơn!

Nguồn: jpninfo

Neko

Sushi dành cho người thích vàng có gì đặc biệt ?

Có phải văn hóa Nhật Bản đang tiếp tay cho cơn sốt vàng sự phân biệt với người châu Á?

Đúng hay sai: Huy chương vàng Olympic có thể quy đổi thành tiền mặt ?

Share on Facebook0Tweet about this on Twitter
Xem thêm: