Đội quân thỏ siêu dễ thương ở Đền Okazaki tại Kyoto

Nếu bạn nghĩ đến những nơi thờ cúng như chùa, đền…là rất chán vì mọi thứ đều cổ kính, nghiêm trang. Nhưng sự thật không phải như bạn nghĩ đâu nhé! Có một ngôi đền ở Nhật Bản nơi sẽ khiến bạn đi quên luôn lối về bởi cảnh sắc tuyệt đẹp và đặc biệt nhất vị thánh họ thờ lại là một…..chú Thỏ.

Ảnh:city-cost

Khi cầu nguyện cho sự bình an, gắn bó và tránh vận xui các bạn không thể bỏ qua ngôi đền Okazaki nổi tiếng, nằm ở Thành phố Kyoto, gần Đền Heian Jingu.

Ảnh:sharing

Tại khu vực phía trước ngôi đền, người ta cho trồng rất nhiều cây Anh Đào để mọi người có thể ngắm nhìn hoa nở vào mùa xuân.  Và khi những bông hoa bắt đầu nở rộ, đền thờ sẽ tạo ra một bầu không khí tuyệt đẹp và độc đáo!

Thỏ đen và sự bình an

Bởi vì vị thánh bảo trợ của đền Okazaki là một chú Thỏ, cho nên bạn có thể thấy khá nhiều bức tượng Thỏ ở khắp nơi trong ngôi đền.

Ảnh: daidocoro

Khi cầu nguyện mọi người sẽ viết lời điều ước của mình ở mặt sau miếng gỗ hình con Thỏ như trong hình.

Ảnh: tsunagujapan

Các bạn có thể thấy, bức tượng Thỏ là được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi đền, những sợi dây màu hồng và các lời chúc được treo xung quanh như đang thể hiện thành ý của con người tới thần linh. Ở trung tâm của đài nước có một bức tượng Thỏ lớn màu đen được làm từ đá. Người ta nói rằng nếu rưới nước lên bụng bức tượng, bạn sẽ được ban phước lành.

Ảnh: andyleighton

Nhìn kìa! Những chú Thỏ đang xếp thành một hàng, trông dễ thương quá đi mất!

Ảnh: city-cost

Đền Okazaki bán rất nhiều loại nữ trang, chủ yếu để cầu nguyện cho sự an bình, tuy nhiên nhiều cặp đôi đến đền chỉ để cầu nguyện cho hôn nhân hạnh phúc.

Ngoài ra, Thỏ còn đại diện cho sự sinh nở của những người mong có con. Năm 1178 vợ Thiên hoàng Takakura đã gửi lễ cúng thần ở đây cho việc hạ sinh thái tử của mình.

Ảnh: ciaociaogirl

Các bức tượng Thỏ được chia thành hai phiên bản màu trắng và màu hồng , mỗi chú có giá khoảng 500 yên.

Ảnh:matcha

Nếu là người yêu Thỏ, bạn nên đến đền Okazaki và mang theo một trong những chú thỏ về nhà. Nó sẽ là món quà tuyệt vời vừa dễ thương lại có thể đem lại may mắn cho bạn và cả người thân nữa.

Dưới đây JAPO xin cung cấp cho bạn thông tin chi tiết của ngôi đền này.

Đền Okazaki

Địa chỉ: 51, Okazaki, Hirokazu-cho, Sakyo-ku, Kyoto

Chỉ dẫn: Khoảng 5 phút đi bộ từ đền Heian, hoặc đi xe buýt thành phố Kyoto số 32, 203, 93, 204 và xuống xe tại trạm “Okazaki Shrine”

Giờ mở cửa: 24 giờ, Phòng Kinh doanh từ 9:00 sáng đến 5:00 chiều

Điện thoại: 075-771-1963

Nguồn:fastjapan

Neko

Có ai ngờ đền Nikko Toshogu nổi tiếng chỉ là phiên bản thu nhỏ của ngôi đền từng chôn cất Tokugawa Ieyasu

Ngôi Đền Thần nhân văn giữa lòng Tokyo nổi tiếng dành cho những cặp vợ chồng hiếm muộn

Tham quan ngôi Đền Thần đạo cổ nhất khu vực Tohoku  Đền Muối Shiogama Jinja

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: