Kiểm tra vấn đề tâm lý của bạn qua loạt ảnh minh họa đầy ẩn ý

Liệu bạn có cảm thấy khó khăn trong việc diễn đạt cảm xúc của bản thân đến người khác?

Không thua gì mức độ nguy hiểm của những căn bệnh vật lý, bệnh tâm lý cũng là kẻ thù với sức khỏe con người. Không những vậy, chúng còn tiềm ẩn trong rất nhiều dạng, chịu sự tác động từ cả bên trong và bên ngoài, ngăn không cho người bệnh nói về bệnh tật của chính mình.

Bạn vẫn luôn đặt câu hỏi “Chuyện gì đang xảy ra với mình?”, “Tôi cảm thấy khó chịu, nhưng tôi cảm thấy sự khó chịu của tôi vô lý đến mức tôi không muốn kể với bất kỳ ai”, “Tôi không muốn người ta phán xét mình”,…

Chính bởi những định kiến xung quanh bệnh tâm lý mà các bệnh nhân thường phải chống chịu một mình, khiến căn bệnh ngày một trầm trọng.

Thay vì lời nói, tranh minh họa có lẽ là phương tiện thể hiện cảm xúc tốt hơn với các bệnh nhân tâm lý. Những bức tranh cũng có thể giúp bạn nhận ra được tình trạng tinh thần của mình.

Bạn có muốn biết liệu cảm xúc của bạn có đang khỏe mạnh? Hãy cùng xem những bức tranh dưới đây và kiểm tra xem liệu bạn hiểu về chúng đến đâu.

Sự dằn xé.

Hiện tượng thường thấy ở người đa nhân cách

Mất cân bằng

Cuộc sống rất cần sự cân bằng. Nếu bạn mất đi sự cân bằng (xảy ra biến cố và không thể thích nghi kịp), bạn sẽ cảm thấy như bản thân đang chông chênh trên một sợi dây, bên dưới có một con quái vật đang chực chờ để nuốt chửng lấy bạn.

Trước mắt, thà tự sát còn hơn cứ phải mãi bấp bênh trên sợi dây cuộc đời.

Ngoài tầm với

Đây là hiện tượng khao khát một cái gì đó, nhưng lúc nào cũng cảm thấy thứ mình cần nằm ngoài tầm với, điều này làm bạn mệt mỏi và thất vọng về bản thân. Nếu bạn có một ước mơ, và ước mơ đó hơi khó thực hiện, hãy chia nhỏ các mục tiêu và tập trung thực hiện từng bước một. Đừng gượng ép bản thân quá.

Sinh vật ký sinh

Có bao giờ bạn cảm thấy không là mình, dù vẫn đang trong thân xác của mình, như thể cơ thể bị chiếm đoạt bởi một con quái vật. Bạn không ngừng làm những người xung quanh bị tổn thương, nhưng tận sâu thâm tâm bạn luôn dằn vặt mình sau mỗi lần như vậy.

Sự giải phóng

Là con người nhưng lại ở trong lồng và để những con chim điều khiển cái lồng của mình. Bạn đang ở trong trạng thái muốn thay đổi, không hài lòng với vị trí của chính mình, nhưng lại sợ thay đổi. Trong trạng thái bị giam cầm, lẽ ra phải vùng vẫy đòi tự do, bạn thả lỏng bản thân và mặc kệ cho dòng đời đưa đẩy. Để tìm lại động lực chỉ còn cách tin vào chính mình và phá tan cái lồng giam giữ tâm hồn của bạn mà thôi.

Đây có thể là bức tranh tươi sáng nhất trong loạt tranh về bệnh tâm lý.

Khóc chính là liều thuốc tạm thời cho những vấn đề tâm lý. Đừng để bản thân rơi vào hiện tượng muốn khóc nhưng lại không thể chảy nước mắt. Như vậy, những đóa hoa cuối cùng sẽ chết héo mất thôi.

Ảo giác

Trong khi ngủ, bạn có bao giờ cảm thấy như mình sắp bị tấn công bởi những yếu tố vô hình nào đó. Sở dĩ xuất hiện những ảo giác là do cảm xúc của bạn đang bất an, yếu đuối, cảm thấy không thể tự bảo vệ chính mình khỏi những nỗi sợ. Nhớ rằng, tất cả đều không có thật, chúng chỉ xảy ra trong suy nghĩ của riêng bạn mà thôi.

Có ai đó đang kéo bạn lại, không cho bạn bay đi

Nếu không muốn bị người khác phát hiện ra điểm yếu, cười lên đi, hãy cười thật tươi vào dù trong lòng bạn đang nhăn nhó.

Khi bạn không muốn nhưng vẫn có hàng ngàn thòng lọng gieo xuống đầu bạn.

Liệu điểm bám duy nhất của bạn có thực sự an toàn?

Con người do chính bạn vẽ ra, chắc chắn đó không phải là con người thật của bạn.

Liệu bạn hiểu những bức ảnh trên đến đâu?

Bạn có cảm thấy chính mình trong đó?

Cuộc sống vốn chẳng dễ dàng, càng lớn con người càng cảm thấy ngột ngạt. Đôi khi muốn trở lại quá khứ, đôi khi mơ mộng về tương lai, nhưng mọi thứ đều quay lại với con người bạn trong hiện tại. Hãy sống tử tế với chính bản thân và lắng nghe những gì mình muốn, đừng cố ép buộc mình quá nhé !

Tham khảo http://talko-media.jp/5892

Sachiko

Những hình ảnh minh hoạ đáng yêu về cách gái Nhật gọi người yêu

Loạt ảnh minh hoạ ngọt ngào khi chúng ta ở bên trong thế giới của đồ ăn

Chùm tranh minh hoạ cực tối nhưng sâu cay về cuộc sống con người trong xã hội hiện đại

 

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: