Số phận các cô gái Nhật Bản làm việc về đêm- người thành công kẻ thất bại

Chắc các bạn cũng đã biết, Hostess là một quán Bar, nơi các cô nàng xinh đẹp phục vụ, trò chuyện với những anh chàng hào hoa phong nhã hoặc đang buồn chán sự đời.

Mọi người thường hay coi thường những cô gái làm việc ở Bar, thế nhưng các Hostess này không chỉ sống nhờ sắc đẹp mà còn tồn tại và cạnh tranh trong môi trường khốc liệt bằng trí thông minh.

Sẽ là bình thường nếu một cô gái thành công với công việc này vẫn còn trẻ đẹp và được nhiều chàng trai săn đón. Nhưng bên cạnh đó có một số các Hostess dù đã hơi có tuổi vẫn giữ được vị trí của mình.

Ảnh https://nikkan-spa.jp/1514743

Lấy trường hợp Hostess Club ở Ginza làm ví dụ.

Phố Ginza vốn là một chốn xa hoa, sang trọng nhưng không ồn ào xô bồ. Do đó những cô gái làm việc ở các quán Bar tại đây thường điềm đạm và chững chạc, độ tuổi trung bình của họ từ 25-29 tuổi. Đối với các Hostess, tầm tuổi này đã khá cao rồi, vì nếu trên 30 sẽ không được nhận nữa.

Vì sau 30 tuổi sẽ mất việc, gánh nặng tài chính của những cô gái ở đây rất lớn.

Hiện tại trong các Hostess Club ở Ginza có các dạng Hostess được cho là thành công như sau

Dạng thứ 1 là người đã kết hôn.

Khách lui tới khu Ginza thường giàu có hơn những khu khác, khẩu vị của họ là những cô gái đã nghỉ việc và lập gia đình. Lý do vì những cô gái trẻ thường bồng bột, ngây thơ quá mức, không có được sự chín chắn và trí tuệ của người đã từng trải. Một số khách vừa uống rượu vừa bàn luận về công việc, do đó họ cũng cần người bạn tiếp chuyện của họ có thể hiểu về nội dung câu chuyện để cùng tham gia.

Dạng thứ 3 là người ý tứ, biết cách làm hài lòng khách hàng

Khi rượu trong ly đã vơi, phải ngay lập tức chú ý đến và nhẹ nhàng rót đầy. Khi khách có ý định hút thuốc, phải nắm bắt nhanh và bật lửa cho khách.

Ai mà chẳng thích một cô gái lúc nào cũng chú ý quan sát xem người kia cần gì chứ.

Dạng thứ 3 là mẫu người độc lập

Ảnh ORICON NEWS

Đó là người có khả năng điều phối và quản lý người khác.

Thế những Hostess nào sẽ bị xem là thất bại trong ngành này?

Chắc chắn những Hostess thất bại chưa đủ tiêu chuẩn để làm việc ở những khu cao cấp như Ginza rồi. Nơi làm việc của họ không phải là Bar, mà là những Kỹ viện nằm cách xa Tokyo.

Ảnh 哔哩哔哩

Thậm chí nhiều người không chỉ bán nhan sắc mà còn bán cả thân thể của mình.

Tuổi trung bình của nghề này cũng chỉ tới khoảng 30. Sau 30, họ sẽ biết sống như thế nào đây?

Bar không chỉ là chốn vui chơi giải trí mà đã trở thành một phần phức tạp nhất của xã hội, nơi những con người đang đấu tranh cho sự sinh tồn của mình. Đương nhiên có kẻ thành công, người thất bại, bất chấp học vị và gia thế trước kia của bạn như thế nào.

Ngành nào cũng đáng trân trọng, mọi người đều có cùng một mục đích, đó là được sống, tiếp tục tồn tại trong cuộc sống khắc nghiệt này. Cho dù làm việc trong Bar cũng phải biết vươn lên những thứ hạng cao để không bị cuộc đời vui dập. Đặc biệt khi tuổi nghề của bạn khá thấp, và cuộc sống sau đó sẽ cực kỳ bấp bênh.

Kengo Abe

Đây là những điều nữ Nhật sẽ làm nếu được là nam trong một ngày

Cẩn thận kẻo nhầm-  Bổ sung một số cách dùng tiếng Anh kỳ quặc của người Nhật

Thuê nhà, thuê xe, thuê đĩa, đã là gì khi bạn có thể thuê được những thứ kỳ quặc này tại Nhật

Share on Facebook0Tweet about this on Twitter
Xem thêm: