Tiết lộ độ tuổi tiềm năng của bạn được đánh thức – Ai cũng có thể trở thành thiên tài

Dù chưa từng học qua Piano, một ngày đẹp trời, tôi bỗng chơi được Piano.

Một ngày đẹp trời, tôi bỗng vẽ ra được một bức tranh xuất thần.

Tôi chắc hẳn là thiên tài rồi.

Tuổi trung bình của các thiên tài khi phát hiện được tài năng của mình rơi vào khoảng 47,2 tuổi.

Hiện tại bạn bao nhiêu tuổi?

Tôi 45 tuổi, và đang chờ đợi thời khắc nhận ra bản thân là thiên tài đây. Cũng sắp rồi nhỉ !

Ở Israel có một người đàn ông tình cờ bắt gặp cây Piano trong trung tâm thương mại và tự nhiên muốn chơi dù từ trước đến nay chưa từng học qua Piano bao giờ. Ấy vậy mà chỉ cần ngồi vào ghế trước cây đàn, ông ta đã có thể chơi như một nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Được biết ông có khả năng lý giải những nguyên tắc phức tạp của âm nhạc như hợp âm, giai điệu, nhịp phách. Chỉ cần nghe được bài hát nào đó một lần ông sẽ chơi được bài đó trên Piano.

Lý do tại sao, chính người trong cuộc cũng không hiểu.

Playing Piano (Soft Focus)

Ảnh http://tocana.jp/2018/08/post_17789_entry_2.html

Một câu chuyện khác của một người phụ nữ 43 tuổi, cô được rất nhiều người săn đón vì những mẫu thiết kế kết hợp các hình tam giác đa chiều rất đẹp mắt, dù rằng cô chưa từng học qua thiết kế. Chính bản thân cô cũng thú nhận rằng mình không phải là người có hứng thú với nghệ thuật.

Vậy mà chỉ trong vòng 2 tuần ngắn ngủi, cô đã có thể tạo ra tác phẩm kiệt tác. Sau khi được phát hiện, cô vẫn tiếp tục cống hiến trong lĩnh vực nghệ thuật.

Close up of a black haired woman s head looking to the left and standing near a dark blue wall with a blue brain hologram shining with an orange light above her head

Ảnh http://tocana.jp/2018/08/post_17789_entry_2.html

Tại sao lại tồn tại những thiên tài như vây, đến nay câu hỏi vẫn chưa được giải đáp. Chẳng phải do tai nạn, bệnh tật hay những vấn đề khác liên quan đến não. Chỉ là đột nhiên những tiềm năng vốn say ngủ thình lình bị đánh thức.

Con người luôn chứa đựng những khả năng vô hạn. Một ngày đẹp trời bạn phát hiện ra bản thân có khả năng trong một lĩnh vực chưa từng thử qua. Thế nhỡ đâu bạn giỏi cái này nhưng lại dở cái kia, éo le thay cái kia mới là cái bạn muốn làm ! Sự mâu thuẫn giữa điều bản thân giỏi và điều bản thân thích luôn là câu hỏi muôn thuở.

Nếu đã chẳng thế làm giỏi cái mình thích, vậy sao không học cách yêu thích cái mình giỏi? Nhờ đó bạn có thể trở thành một con người có ích đấy!

Trong trường hợp của tôi chỉ còn 2 năm nữa thôi, không biết năng lực tiềm ẩn nào của tôi sắp được đánh thức nhỉ?

Kengo Abe

Bài học từ thiên tai Miền Tây nước Nhật: Xe hơi là phương tiện gặp nguy hiểm nhất khi lũ lụt

Nữ Seiyuu tài năng sợ hãi, cầu cứu mọi người vì bị Fan cuồng gửi thư đe dọa

Thán phục tài năng cosplay của cô gái chuyên hóa thân thành oan hồn hoạt hình Nhật Bản

Xem thêm: