[Nghịch lý] “Phi như bay” nhưng bác tài xế Nhật lại được khen

Một trong những giây phút thiêng liêng trong cuộc sống có lẽ là khoảnh khắc ông bố, bà mẹ chào đón đứa con yêu mong ngóng bao ngày chào đời.

Đó cũng là cảm xúc của @kakumaro – một tài khoản trên Twitter. Khi vợ anh sắp chuyển dạ. Chắc chắn công việc ngay bây giờ của anh ta là đưa vợ đến bệnh viện, nhưng không thể bằng tàu điện chen chúc được, phương tiện đáp ứng nhanh gọn nhất có thể là taxi.

Nhưng câu chuyện trên chẳng có gì đáng nói, nếu không có sự hành xử khác lạ của bác tài xế.

Trong bài đăng của mình, @kakumaro viết:

Vợ tôi sắp sinh nên tôi đã đi taxi đến bệnh viện. Chúng tôi không yêu cầu gì đối với tài xế về chuyện vợ tôi đang trong giai đoạn “nước rút” nhưng bác tài đã cố gắng chạy xe thật nhanh đến bệnh viện.

Khi tôi đang trả tiền vé, nhiều người khác đã phàn nàn rằng, chiếc xe đã vượt ra khỏi làn đường quy định, yêu cần nó trở về đúng làn đi. Thế nhưng bác tài đã đáp trả rằng, không có thời gian để chần chừ nữa. Thực sự nó giống như một bộ phim hành động vậy”.

@kakumaro cũng nói thêm rằng, anh thậm chí không kịp cảm ơn người tài xế. Anh rất bất ngờ về thái độ người tài xế thể hiện trước những sự việc nghiêm trọng. Bác tài đã chạy rất nhanh, kịp thời nhất có thể. Cái mà @kakumaro  quan tâm đó là ý thức của bác tài, dù có bị người khác phàn nàn vẫn bảo vệ quan điểm của mình.

Một cư dân mạng cho rằng, vì CEO của hãng taxi KU là nữ, đó là lý do vì sao người tài xế đặc biệt thông cảm với vợ chồng anh.

Ngoài ra một tài khoản khác có tên @skmro_mro  cũng khen hãng taxi này:

Tôi cũng đã dùng taxi trong quá trình mình mang thai. Họ cũng nói rằng họ sẽ lưu số của tôi lại, để khi tôi gọi họ trong trường hợp xấu không thể nói chuyện được, họ sẽ gửi ngay một chiếc taxi đến kịp thời. Tôi cực kỳ an tâm về điều đó.

Khi tôi sắp sinh, họ đã chạy hết sức cẩn thận và nhanh chóng. Thậm chí còn nói là tôi có thể trả tiền sau cũng được. Ngày nay, thật tốt khi thấy các công ty làm việc như thế này, vì đặt lợi ích của khách hàng lên tất cả”.

Và để cảm ơn thái độ phục vụ của tài xế taxi, ông bố trên đã đăng tải hình ảnh bàn tay bé xíu dễ thương của đứa trẻ ngày hôm sau.

Cảm ơn rất nhiều, đây là con gái bé nhỏ của tôi sau sự giúp đỡ của người tài xế hôm qua”.

Không chỉ riêng trường hợp của @kakumaro, không ít người lâm vào hoàn cảnh tương tự cũng nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các bác tài. Có thể ngày hôm đó đáng nhớ với ông bố trên không chỉ vì đón một “thiên thần” ra đời mà còn ở thái độ và cách hành xử của người tài xế nữa.

Người Nhật vốn hay giúp đỡ người khác. Nếu bạn lạc đường, bạn sẽ được hướng dẫn cặn kẽ, chưa nói đến việc một số người sẵn sàng đưa bạn đến nơi nữa. Đó chính sự hiếu khách của con người xứ Anh Đào.

Bạn đã bao giờ trải nghiệm taxi Nhật chưa? hãy chia sẻ cùng Japo nhé.

Tham khảo: esuteru

TZ

Không chỉ có cửa tự động, Taxi Nhật còn có cả List chiêu trò câu khách đầy kịch tính khác

Cậu bé 15 tuổi, phát minh ra mô hình Taxi miễn phí, có khả năng cạnh tranh với Grab trong tương lai

Ngoài mức cước đắt đỏ bậc nhất thế giới, văn hóa taxi tại Nhật Bản còn là ẩn số với rất nhiều người

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: