Học vị có liên quan đến thành công ? – 4 tấm gương sau sẽ giải đáp cho bạn

“Để kiếm được một công việc tốt, lương cao thì phải vào đại học”

Lúc ta còn nhỏ, cha mẹ thầy cô luôn nói như thế để ta cố gắng học hành. Thế nhưng sau khi tốt nghiệp mới thấy mọi thứ cũng chỉ là lời nói suông, cuộc sống không đơn giản như con đường đã định sẵn.

Trước đây, người Nhật cũng thường bảo con như thế khi muốn con chăm học. Tuy nhiên giờ đây tư tưởng giáo dục đó đã ít nhiều thay đổi.

Cố gắng vào một trường đại học tốt, đó đương nhiên là điều đáng mừng, là kết quả xứng đáng minh chứng cho nỗ lực học tập của mỗi đứa trẻ. Tuy nhiên, đại học chỉ là bước đệm cho cho cuộc sống gian khổ khi mỗi người tự “đập cánh” bước ra xã hội.

Vận dụng tốt kiến thức đã học trong suốt 4 năm ngồi trên giảng đường để thành công trong sự nghiệp, những tấm gương ấy không hề ít. Tuy nhiên lại có một số ngoại lệ, những người không cần học cao cũng trở thành tỷ phú, triệu phú Nhật Bản.

Maesawa Yusaku

Bức ảnh dưới đây, tất nhiên không phải anh Maesawa, mà là bạn gái anh, nữ diễn viên, người mẫu Goriki Ayame.

Ảnh: https://nikkan-spa.jp/1475405

Maezawa là một doanh nhân trẻ điều hành trang Web thời trang ZOZO TOWN. Anh trở thành tỷ phú với khối tài sản 320 tỷ Yên.

Tuy nhiên cuộc đời anh lại là một chương truyện khác. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh không học lên cao mà ngược lại còn bắt đầu hoạt động trong một ban nhạc.

Kumagai Masatoshi

Ảnh: https://nikkan-spa.jp/1475405

Kumagai là người đại diện của GMO, tập đoàn IT nổi tiếng của Nhật Bản.

Chỉ mới học xong cấp 2 ông đã phụ giúp người ông của mình kinh doanh công ty. Cũng nói thêm, ông của Kumagai cũng từng là một thành phần “máu mặt” trong nội các chính phủ. Sau khi nghỉ hưu mới về gầy dựng công ty. Phụ giúp ông và tích góp cho mình, cũng đến ngày Kumagai thành lập được công ty riêng. Hiện nay thu nhập bình quân hằng năm của anh là 770 triệu Yên. Tài sản hiện có là 39,4 tỷ Yên.

Anh này nổi tiếng là người cực kỳ chỉnh chu và cẩn thận. Vì vậy cuốn số tay ghi chép của anh cũng trở thành nguồn tài liệu quý giá được bán ra thị trường giúp cho những doanh nhân trẻ học hỏi và noi theo.

Hikakin 

Đã quá quen mặt với các bạn thường xuyên theo dõi YouTube Nhật, Hikakin là YouTuber nổi tiếng hiện nay. Không chỉ xuất hiện dưới vai trò YouTuber, anh còn tham gia đóng quảng cáo hay Show truyền hình. Hikakin cũng không hề theo học đại học, tốt nghiệp cấp 3, anh đã bỏ nhà đi Tokyo, vừa làm thêm trong siêu thị, vừa bắt đầu sự nghiệp Beatbox của mình thông qua YouTube.

Hiện nay, anh là YouTuber sở hữu lượt Follow số 2 Nhật Bản, 5,999,446 lượt. Thu nhập khoảng 300 triệu Yên một năm.

Motoya Fumiko

Ảnh: https://nikkan-spa.jp/1475405/2

Motoya là giám đốc tạp đoàn APA Hotel, kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô đã làm việc tại một quỹ tín dụng và gặp gỡ chồng mình hiện nay.

Đảm nhận vị trí kinh doanh trong công ty của chồng, năng lực của cô được đánh giá cao và tín nhiệm trở thành giám đốc.

Ngoại hình không bắt mắt, cô đã từng bị truyền thông gọi là “bà cô xấu xí”, tuy nhiên nhờ đặc điểm không lẫn đi đâu đó, danh tiếng của cô dần được cả nước Nhật biết đến.

Thành công trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, hiện nay thu nhập của cô đạt 530 triệu Yên/năm.

Tuy đã kiếm được nhiều tiền từ thành công đó, tuy nhiên cô vẫn tiếp tục vào đại học và tốt nghiệp đại học Hosei. Dù cuối cùng, cô vẫn là một tấm gương thành công đã tốt nghiệp đại học, nhưng câu nói của cô vẫn khiến mọi nười nể phục.

“Học vị trong trường đại học tư thục, là dùng tiền để mua”.

Vâng, sinh viên vào đại học rồi tốt nghiệp đi làm để trả nợ học phí, còn cô đi làm có tiền mới quay ngược lại học đại học kia mà. Chắc chỉ có người đã kinh qua như Motoya mới hiểu hết ý nghĩa của câu nói đó.

Trên đây là 4 tấm gương đại thành công dù mới học đến cấp 3. Chăm chỉ học tập, không ai nói rằng sẽ không nhận được kết quả tốt , nhưng cũng không ai dám chắc mình sẽ nhận được toàn điều tốt đẹp.

Vì vậy hỡi những ai đang thất vọng hay chán nản trên con đường học vấn, nếu muốn thành công trong tương lai, hãy học hỏi không chỉ ở trường mà còn ở tất cả mọi nơi, hễ nơi nào, từ ai đó mà bạn cảm thấy xứng đáng và hữu ích cho tương lai.

Kengo Abe 

“Lộ diện” chữ Kanji khó nhất thế kỷ, đến cả sinh viên đại học Tokyo cũng “bó tay”

Sau khi vào đại học, cuộc sống của những học sinh ưu tú sẽ như thế nào?

Lý thuyết về sự trưởng thành của tượng đài văn học Nhật Bản: Haruki Murakami

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: