Người Nhật “Có hơn 25 quốc gia từng xâm lược Trung Quốc, tại sao người Trung Quốc lại chỉ căm ghét người Nhật?”

Xét ngược về lịch sử, người Nhật đã nhiều lần xâm lược Trung Quốc, đó là lý do giáo dục Trung Quốc có xu hướng chống lại nước Nhật. Chính vì thế hiện nay, một số người Trung Quốc vẫn giữ thành kiến với người Nhật.

Nhưng để nói một cách công bằng, Nhật Bản không phải quốc gia duy nhất xâm lược Trung Quốc, ngoài ra còn có hơn 25 quốc gia khác.

Vậy mà trong số đó, người Trung Quốc lại đặc biệt có hiềm khích với người Nhật, tại sao chỉ riêng Nhật Bản phải chịu số phận này? Lần này hãy phân tích dựa trên các phương tiện truyền thông của Trung Quốc.

Ảnh The Diplomat

Cuộc xâm lược đẫm máu trong quá khứ.

Ảnh http://nghiencuuquocte.org/2016/06/23/ly-giai-su-thu-dich-trung-nhat/

Về điểm này có sự phân chia quan điểm giữa Nhật Bản và Trung Quốc.

Chiến tranh cơ bản là tàn ác, thương vong là điều không thể nào tránh khỏi. Thế nhưng con số thương vong đến nay vẫn không minh bạch, mỗi bên mỗi kiểu.

Chưa kể đến một điểm kỳ lạ khác: trong cuộc xâm lược, quân Đồng Minh bao gồm Liên minh Anh, Pháp, Mỹ đổ bổ vào Bắc Kinh, thực hiện hành vi tàn sát, cướp bóc. Vậy tại sao người Trung Quốc lại không căm ghét những quốc gia này?

Vậy nguyên nhân thật sự khiến người Trung Quốc căm ghét Nhật Bản là gì?

Hiện tại

Ảnh Newz Post

Đã 70 năm trôi qua kể từ khi chiến tranh kết thúc. Nhật Bản cũng chấp nhận những sai lầm trong quá khứ, hối lỗi vì những hành vi phát xít, tàn sát, cướp bóc trước kia.

Nhật Bản đã chính thức xin lỗi Trung Quốc, dốc tiền Chính phủ vào việc phục hồi kinh tế cho nước này, đồng thời không đòi một khoản tiền bồi thường nào từ Trung Quốc.

Những tưởng những động thái này có thể khiến cho quan hệ hai nước tốt đẹp hơn, vậy mà…

Kengo Abe

Người dân Nam Kinh (Trung Quốc) có còn căm ghét người Nhật ?

So sánh vui giữa Nhật Bản và Trung Quốc qua những con số cụ thể

Không phải Trung Quốc, Nhật Bản mới là thiên đường hàng nhái đầu tiên tại châu Á, giờ đây là một cường quốc thế giới

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: