“Cuộc chiến hoa Anh Đào”- Bất ngờ với nhiệm vụ đầu tiên của những nhân viên mới vào công ty

Nhật Bản tháng 4, đó là mùa ấm áp nhất trong năm, thời điểm muôn hoa đua nở. Đồng thời các trường học Nhật Bản sẽ bắt đầu vào tháng này.

Thời điểm ấm áp này được ví như cửa ngõ của một cuộc sống mới, vì đây là lúc nhiều sinh viên tốt nghiệp và bắt đầu tìm việc ở các công ty. Và đây chính là nhiệm vụ đầu tiên dành cho họ.

Chuẩn bị lễ hội ngắm hoa

Mùa xuân sang có hoa Anh Đào, và mùa xuân sang phải đi ngắm Anh Đào hoa, đó là một tục lệ thường niên ở Nhật.

Vừa ngắm hoa mọi người sẽ cùng tụ tập ăn Bento và uống rượu, nghe có vẻ thư thái thoải mái. Ấy vậy mà, đó không phải là hoạt động vui chơi mà là công việc.

Đó là cả một cuộc chiến để dành được vị trí ngắm hoa tốt.

Như các bạn cũng biết, cảnh tượng thực tế của việc ngắm hoa không hề lãng mạn như trong những bộ phim, những khung hình. Có khi không thấy hoa mà chỉ thấy toàn người là người. Do đó, để tìm được chỗ tốt cho công ty mình, những nhân viên mới đã phải rất vất vả.

Họ phải đến từ rất sớm và “cố thủ” tại ví trí từ khi chỉ mới có ít người lui tới. Thậm chí có người phải ngồi yên hàng tiếng đồng hồ liền vì chỉ cần không có ai ở đó tầm vài giây thôi, chỗ ngồi của bạn sẽ bị chiếm mất. Thậm chí khi muốn đi Toilet các nhân viên mới cũng phải thay phiên nhau đi. Nhỡ không có ai ở đó thì bạn cứ xác định là sẽ phải…nhịn.

Do bạn mới vào, bạn có thể chưa quen với công việc cũng như đồng nghiệp, do đó những nhân viên mới sẽ cố gắng để thể hiện bản thân trong việc…dành chỗ. Quả là thời điểm thuận lợi, công việc thuận lợi, một bước đà hoàn hảo để tạo ấn tượng tốt đẹp.

Hãy cùng xem những bức ảnh về lễ hội ngắm hoa trong thực tế nào

Hãy chắc chắn bạn là người có tửu lượng tốt nhé !

Trên đầu là khung cảnh đẹp của những bông hoa Anh Đào mới nở.

Vừa ngắm hoa trong thời tiết ấm áp, vừa uống rượu vui vẻ với gia đình, đồng nghiệp, quả là không gì tuyệt vời bằng.

Thế nhưng đừng say quá mà có hành vi ngắt hoa hay phá hoại nhé, hoa chỉ nên ngắm thôi, không phải để mang về nhà đâu.

Cây Anh Đào rất yếu, chỉ cần mất đi vài nhánh, bạn có thể giết chết cây đấy. Đừng vì sống ảo mà làm hại cây như hành động của một số cô gái trẻ gần đây nhé.

Hãy để mọi người đánh giá cao về bạn, không chỉ ở sự năng nổ trong lúc chuẩn bị mà bởi ý thức bảo vệ môi trường của bạn nữa !

Nguồn ảnh: Nakaya Wataru

Kengo Abe

Mách bạn cách thưởng thức Hoa Anh Đào đúng điệu tại khu vườn Kenrokuen 3 sao Michelin

Tổng hợp những địa điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất Nhật Bản

Mùa xuân hoa Anh Đào nở rất đẹp ; Thế nhưng càng ngày càng nhiều người Nhật ghét mùa xuân vì lý do này

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: