Sự thật bị chôn vùi về Trại tập trung tử thần Unit 731

Bạn đã bao giờ nghe về đơn vị 731? Rất nhiều người biết đến sự tồn tại của đơn vị, nhưng những tội ác man rợ ở đó khiến nhiều người hoảng sợ và không dám thừa nhận. Ngoài ra còn một lý do nữa, thậm chí còn rùng mình hơn cả sự thật đáng kinh tởm về những tội ác của đơn vị này sẽ được tiết lộ ở phần cuối bài viết.

Đơn vị 731 là một đơn vị nghiên cứu và phát triển vũ khí hóa-sinh của Quân đội Hoàng gia Nhật Bản, đơn vị đã tiến hành nhiều thí nghiệm nguy hiểm trên cơ thể người trong chiến tranh Trung-Nhật lần thứ hai (1937-1945) và chiến tranh thế giới thứ hai.

“Trại tập trung” được đích thân Đại tá Chikahiko Koizumi, Bộ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản đứng ra thành lập năm 1932, cùng tên gọi chính thức là “Cục Phòng chống dịch bệnh và Xử lý nguồn nước”, phiên hiệu Quân sự là Unit 731 (Đơn vị 731). Núp dưới vỏ bọc có vẻ “nhân đạo” ấy, Đơn vị 731 thực chất là lò sát sinh với những thí nghiệm cực kỳ man rợ.

Ảnh amazon.com

Thí nghiệm trên con người

Theo quan niệm của người Nhật, trên chiến trường, nếu bạn bị bắt làm tù binh còn tệ hơn cái chết. Đó là lý do tại đây, những tù binh không được xem là con người, và những tên điên được trao quyền lực sẽ tự do thí nghiệm thứ khoa học kỳ quái mà chúng cho là “phục vụ nghiên cứu vũ khí sinh học để chống lại kẻ thù của Nhật Bản” lên họ.

Gần đây, NHK đã tìm ra đoạn băng ghi âm dài 20 tiếng từ Tòa án chống tội phạm chiến tranh từ năm 1949. Đoạn băng bao gồm lời khai của các thành viên đơn vị 731 về cách mà họ đã thí nghiệm lên những tù binh, đa phần là người Trung Quốc và Mãn Châu. Hơn 3000 người mất mạng sau khi trở thành vật thí nghiệm sống. Các thí nghiệm đều được thực hiện, quan sát chỉ dẫn từ các chuyên gia y khoa, được tuyển chọn từ hơn 10 trường đại học và Viện nghiên cứu danh giá nhất.

Ảnh UNIT 731 – Bandcamp

Những người bị đưa đến đây để làm thí nghiệm bao gồm tù thường, tù trộm cướp, chiến binh chống Nhật, tù chính trị và thậm chí dân thường bị Chính quyền đưa vào trại với cáo buộc có “hành vi đáng ngờ”, trong số đó có phụ nữ mang thai, người già và cả trẻ sơ sinh.

Những thí nghiệm kinh tởm nhất đã được đơn vị này thực hiện trên nạn nhân bao gồm:

  • Giải phẫu người: những ca phẫu thuật này thực hiện trên người sống và không có thuốc gây tê. Giải phẫu được tiến hành sau khi lây nhiễm vào người nạn nhân các vi rút bệnh khác nhau. Mục đích của phẫu thuật nhằm tách ghép các tế bào bệnh, xem xét quá trình bệnh phát triển. Nạn nhân phải còn sống và hoàn toàn tỉnh táo lúc thực hiện vì người ta tin rằng kết quả sẽ bị ảnh hưởng nếu nạn nhân đã chết trước đó. Tuy nhiên, 100% nạn nhân đều bỏ mạng sau những ca phẩu thuật tàn nhẫn này.

Ảnh The Polypus – WordPress.com

  • Cắt cụt tay chân để nghiên cứu chứng mất máu. Sau khi tháo rời các chi, thỉnh thoảng người ta sẽ gắn lại chúng, nhưng ở phía đối diện của cơ thể. Vài nạn nhân bị làm đông các chi trước khi cắt, một số khác bị làm đông sau đó rã đông để nghiên cứu tác động của quá trình hoại tử đối với các vết thương không được chữa trị.

Ảnh All That Is Interesting

  • Phẫu thuật tách rời một vài bộ phận trong cơ thể, sau đó ghép lại theo quy luật trái tự nhiên để nghiên cứu hoạt động của tế bào.
  • Dùng người thử nghiệm bom sinh học.
  • Tiêm mầm bệnh giang mai vào phụ nữ, sau đó hãm hiếp họ, khiến họ mang thai. Thí nghiệm này nhằm chứng minh giang mai có thể lây truyền qua đường tình dục.

Trại tập trung này được ví tương tự như các trại tập trung người Do Thái của Đức Quốc Xã, nhưng không vì mục đích tiêu diệt, “nhổ cỏ tận gốc” mà khiến nạn nhân chết dần trong đau đớn thông qua vỏ bọc nghiên cứu khoa học.

Điều đáng nói ở đây là sau khi chiến tranh kết thúc, những thành viên của đơn vị 731 hoàn toàn được tại ngoại, vì nhận được sự bảo vệ của Chính quyền Mỹ.

Sau khi Nhật Bản đầu hàng, Mỹ bắt đầu cảm thấy hứng thú với những “thí nghiệm” do đơn vị 731 thực hiện. Để đổi lấy thông tin, Chính quyền Mỹ đã chôn vùi những tội ác của đơn vị 731 và miễn truy cứu trách nhiệm cho tướng Ishiiro cùng những kẻ liên quan, mặc kệ sự phản đối của Liên Xô. Phải đến những năm 1950, khi Giáo sư Tsuneishi Keiichi, người đã nghiên cứu rất nhiều về vấn đề này thuyết phục được tiểu thuyết gia Morimura Seiichi viết “The devil’s gluttony” (Quỷ dữ háu đói), sự thật mới được phơi bày.

Ảnh Japan Focus

Có thể ai cũng biết về những tội ác mà Đức Quốc Xã đã thực hiện với người Do Thái, nhưng ít ai biết những tội ác của đơn vị 731 đã gây ra còn đáng kinh tởm hơn nhiều lần.

Tại sao chúng ta cần biết điều này, chúng ta phải biết để nhận thức được sự nghiêm trọng của chiến tranh và sự độc ác của các chính trị gia, họ thậm chí đáng sợ hơn kẻ thù trực tiếp của đất nước. “Không có đồng minh vĩnh viễn, không có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn” Winston Churchill (Cựu thủ tướng nước Anh).

Ảnh Monarex Hollywood

Tuy nhiên đừng để lợi ích quốc gia ấy biến thành lợi ích của một nhóm cầm quyền. Hiện tại chúng ta đang tận hưởng nền hòa bình, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta lơ là chính trị và những sự kiện đang xảy ra xung quanh ta, vì nếu thế là bản thân ta đang “bị động” chính mình.

Đồng thời trong bối cảnh hiện tại, hầu hết các quốc gia đều nhìn nhận việc hợp tác quốc tế không chỉ là cầu nối phát triển kinh tế, mà còn là công cụ hạn chế chiến tranh, tăng cường giao tiếp kết nối quốc tế. Hãy tự cho phép bản thân thoát khỏi ao làng và kết nối nhiều hơn để có cái nhìn bao quát toàn diện nhất về những sự kiện diễn ra, để có thể trở thành công dân toàn cầu trong tương lai, các bạn nhé !

ALMOND

Lạ lùng câu chuyện người lính Nhật xấu hổ khi được quay về nước sau khi sống một mình trong rừng 28 năm trên đất Mỹ

Góc khuất lịch sử Nhật Bản trong vụ việc Miyuki Ishikawa : giám đốc bệnh viện giết hại 169 đứa trẻ rồi đem xác rải khắp thành phố

Chặt tai và mũi làm chiến lợi phẩm, giết người thử gươm – Những bí mật lịch sử Nhật Bản mà đến người Nhật còn không biết

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: