“Yêu” trong tối ảnh hưởng lớn thế nào đến việc mang thai?

Thời gian gần đây các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản phát hiện ra ánh sáng có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, ngay lập tức nhiều tờ báo và các cơ quan truyền thông trong cũng như ngoài nước đã đưa tin: “Nên quan hệ tình dục trong bóng tối, nếu muốn có thai!”

ảnh minh hoạ genk Tumblr

Nhiều loại ánh sáng vào ban đêm như đèn đường, hay đơn giản chỉ là ánh sáng từ màn hình máy tính bảng cũng đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

Nghiên cứu trên một con chuột cho thấy, khả năng sinh sản ở chuột cái trong thời kỳ tiền mãn kinh sẽ được cải thiện khi giao phối trong bóng tối, nó giúp những con chuột trẻ có thể được sinh sản bình thường mà không bị ảnh hưởng.

ảnh minh hoạ genk

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ánh sáng vào ban đêm có thể ngăn chặn việc sản xuất melatonin, ảnh hưởng đến sự rụng trứng và khả năng tồn tại của trứng.

Các nhà khoa học cho rằng ánh sáng vào ban đêm cũng có thể thúc đẩy các bệnh như ung thư, tiểu đường, trầm cảm… Đồng thời, một số kết quả nghiên cứu đã chứng minh rằng tình trạng rối loạn đồng hồ sinh học sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chuột.

ảnh minh hoạ genk slavneobrazy

Tiến sĩ Gene Block tại Đại học California  (Mỹ) cùng các nhà nghiên cứu Nhật cho biết: “Trong xã hội hiện đại, phụ nữ tiếp xúc với rất nhiều yếu tố làm rối loạn đồng hồ sinh học. Chúng ta đang sống dưới cường độ ánh sáng mạnh vào ban đêm và giấc ngủ dễ bị gián đoạn”.

Với nghiên cứu mới này, khả năng thụ thai ở phụ nữ trung niên có thể sẽ được cải thiện bằng cách ngủ trong bóng tối mà không có đèn ngủ chiếu sáng, hay những ánh sáng hắt từ cửa, ánh sáng từ điện thoại di động phản chiếu.

ảnh minh hoạ bao

Tuy nhiên, kết quả thực tế khi tiến hành khảo sát trên các cặp đôi thì nhận được khoảng 60% ý kiến cho rằng ” Nhìn nhau trong trạng thái khỏa thân sẽ gia tăng cảm giác hưng phấn và kích thích với đối phương hơn từ đó cuộc yêu sẽ trở nên hoàn hảo hơn”.

40% còn lại thì nói “Yêu trong bóng tối giúp bản thân tự tin hơn, tránh cảm giác xấu hổ khi trần trụi trước mặt đối phương, quan trọng nhất là màn đêm giúp cho họ có thể tưởng tượng về nhiều thứ khác khi đang quan hệ”.

ảnh minh hoạ Gioia

Dù sao đi nữa, nếu bạn đang trong thời gian tìm kiếm những “thiên thần bé nhỏ” cho gia đình mình, thì việc hạn chế tiếp xúc ánh sáng vào ban đêm, nhất là trong lúc “yêu” đóng một vai trò cực kỳ quan trọng nên hãy chú ý nhé.

Hải Âu

Có phải giới trẻ Nhật Bản đều quan hệ trước hôn nhân?

Báo động, giới trẻ xã hội Nhật đang bị cuốn vào những “Cỗ máy tình dục”

Giáo sư bị chỉ trích vì cáo buộc hoàng tử quấy rối tình dục Bạch Tuyết

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: