Bí mật phía sau người đàn bà có đôi mắt đẹp

Nghệ thuật là một điều gì đó khó nắm bắt, người nghệ sĩ phải là người nhạy cảm trong nhìn nhận cuộc sống với phong cách riêng của mình. Chính vì vậy, trong trăm ngàn nghệ sĩ, cùng một chủ đề nhưng dễ gì giống nhau. Và cái riêng biệt ấy sẽ giúp họ “sống lâu” trong lòng người hâm mộ.

Hôm nay, Japo sẽ giới thiệu đến bạn đọc tác phẩm của một nghệ sĩ trẻ Nhật Bản. Nhưng trước hết, bạn hãy nhìn khuôn hình dưới và thử đoán xem, những người phụ nữ đó là tranh vẽ hay được chụp lại?

Có lẽ bạn sẽ phân vân, nhưng bật mí nhé, đó hoàn toàn là những tác phẩm được vẽ bởi một nghệ sĩ người Nhật tên là Yasutomo Oka sinh năm 1983.

Cho đến bây giờ, mọi thông tin về anh rất ít ỏi, nhưng những bức tranh chân dung của anh thì luôn để lại nhiều lời khen ngợi. Chúng sống động đến độ bạn khó có thể phân biệt được ảnh chụp hay vẽ đấy.

Được biết, anh đã theo nghiệp vẽ như thế này từ khoảng 10 năm trước, nhưng mới đây nhất, đầu năm 2018, khi bốn bức chân dung thiếu nữ xinh đẹp được anh đăng tải trên mạng Twitter đã nhận được lượt thích và chia sẻ rất nhiều (152.800 lượt thích và 55.300 chia sẻ.)

Cùng ngắm kỹ những bức tranh nhé:

Thậm chí, người hâm mộ còn dành cho vị hoạ sĩ tài năng này nhiều lời khen ngợi:

Ngay cả khi được biết đó là tranh, tôi vẫn nghĩ rằng đó là ảnh chụp”.

“Trong tất cả những bức tranh tôi từng thấy, thì đây là điều làm tôi thực sự bất ngờ”.

“Chỉ có một câu: tôi rất cảm động, màu sắc hài hoà, cảm tưởng như tôi đang yêu những cô gái đó”,….

Nếu bạn hỏi về khung cảnh và hình tượng của những người phụ nữ trong tranh, thì chắc có lẽ trong quá trình sáng tác, Oka đã lý tưởng hoá họ hơn một chút, bạn có nhận thấy điểm chung của người phụ nữ trong tranh ông có vẻ u hoài và huyền bí rất riêng, đặc biệt thể hiện trong đôi mắt.

Phía sau đôi mắt đẹp có chiều sâu, thân hình mong manh yếu đuối ấy là đôi bàn tay của người nghệ sĩ tài hoa. Nếu ảnh chụp sẽ mang tính khách quan hơn, tuy nhiên, những bức tranh chân dung của Oka dẫu nhìn thật đấy, sống động đấy vẫn mang một nét rất riêng của người nghệ sĩ này.

Bài viết chỉ giới thiệu bốn bức tranh, nếu bạn muốn xem nhiều hơn có thể theo dõi tài khoản của ông tại: twitter account

Có rất ít thông tin về vị nghệ sĩ trẻ này, tuy nhiên, gần đây nhất, tháng 3 năm 2018, anh tham gia vào tạp chí Nghệ thuật Nhật Bản và trong cuốn sách nghệ thuật Jissha Kaiga no Uruwashiki Joseizo (Những người phụ nữ đẹp trong tranh). Bạn có thể mua tại: Amazon.co.jp

Ảnh: jp

TN

Nghệ sĩ vẽ tranh một nét Nhật Bản được Bill Gates yêu thích từng vẽ tranh chỉ để kiếm tiền đi chơi với bạn gái

Tại sao các nghệ sĩ thế giới phải phát hành phiên bản Nhật riêng cho Album của mình?

Nhật Bản: Nền giáo dục âm nhạc hướng mỗi học sinh trở thành nghệ sĩ thực thụ

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: