Món quà bất ngờ từ Nhật Bản là động lực cho “nữ hoàng sân băng” người Nga giành chiến thắng

Một trong những điều hiển nhiên rằng, khi tham gia bất cứ một cuộc thi nào, chắc chắn ai cũng mong mình trở thành người chiến thắng. Động lực để làm tốt điều đó đến từ nhiều khía cạnh khác nhau. Hầu hết là gia đình, thầy cô, bạn bè, những nỗ lực bấy lâu của bản thân.

Vậy nhưng, vận động viên người Nga muốn nhắc đến dưới đây lại khác. Bên cạnh những nguồn cổ vũ mạnh mẽ như trên, cô còn có một động lực dễ thương để giành chiến thắng. Đó là sẽ được tặng một chú chó Akita Inu.

Có rất nhiều cô gái tuổi Teen thường thích sở hữu những vật nuôi dễ thương, và Alina Zagitova là một người như vậy.

Trong một cuộc phỏng vấn của Liên đoàn Trượt băng nghệ thuật Nga, cô bé Alina Zagitova – 15 tuổi, chia sẻ rằng, cô vô tình nhìn thấy hình ảnh chú chó Akita của Nhật trên một tạp chí. Ngay lập tức, sự đáng yêu ấy làm cô bé thích thú. Mẹ Alina Zagitova hứa với con sẽ tặng một chú Akita nếu cô làm tốt phần thi của mình.

Nguồn: irozhlas

Điều này có vẻ là động lực thúc đẩy giúp cô ấy vượt lên các đối thủ để giành huy chương vàng. Và chắn chắn, Alina Zagitova xứng đáng nhận được một chú chó Akita từ trung tâm lai tạo động vật ở Nhật Bản.

Chia sẻ với truyền thông về điều này, cô hào hứng: “Cháu đang mong đợi chú cún ấy, đó là một “cô Akita”, cháu sẽ đặt tên là Masaru có nghĩa là ‘Chiến thắng’ trong tiếng Nhật”.

Một số người nhận định hài hước rằng, cô Akita ấy chắc chắn sẽ làm Zagitova vất vả bởi giống Akita hơi ương bướng và khó huấn luyện. Họ còn minh chứng cho sự bướng bỉnh đó bằng các Video và hình ảnh “không mấy hay ho” của Akita.

Nguồn:grapee

Nguồn:grapee

Ví dụ bức ảnh chụp một chú Akita đang cố gắng để ló đầu qua một lỗ nhỏ trên tường. Dẫu cho lỗ hổng rất nhỏ, nhưng chú cún vẫn cố gắng để chui đầu qua bằng được.

Chắc chắn, chủ của nó sẽ rất khó khăn để mang chú ấy trở vào.

Hoặc một ví dụ điển hình khác trong video dưới:

Một chú cún nhỏ, chắc tầm 3, 4 tháng tuổi kiên quyết khẳng định mình bằng cách chống lại một người bạn lớn xác hơn rất nhiều. Cậu ta không chịu đi theo bạn mình bằng cách trì người. Một sự chiến đấu kiên trì.

Hoặc vẻ thờ ơ, chẳng thèm quan tâm đến người khác như Video dưới. Mặc dù chú thỏ đáng thương tìm mọi cách để được gây chú ý, được có người chơi cùng, Nhưng Akita chẳng thèm để ý trong “sự tuyệt vọng” của em thỏ.

Tuy nhiên, có một điều mà tất cả chúng ta đều biết về câu chuyện nổi tiếng của Hachiko, nếu được huấn luyện bài bản. Akita Inu sẽ là một chú cún trung thành như câu chuyện làm lay động hàng ngàn trái tim.

Hy vọng rằng, cô bé Alina Zagitova sẽ có một chú Akita như mong muốn và bằng tình yêu thương, cô sẽ có một người bạn thân trung thành.

TN

Akita- giống chó “quốc khuyển” Nhật Bản

Lễ hội mùa hè Akita kantou

Sống lâu ở Nhật nhưng bạn đã biết những ký hiệu sau ám chỉ điều gì?

 

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: