Có một Nhật Bản không như ta thường nghĩ

Links từ nhà Tài trợ

Nhật Bản là một quốc gia văn minh, điều đó hầu hết khách du lịch đến nơi này đều công nhận. Tuy nhiên, không phải lúc nào, đất nước này cũng giữ được vẻ “uy nghiêm” như thế.

Một khoảnh khắc nào đó, ngắn ngủi thôi nhưng vô tình đã làm cho đất nước này trở nên xấu đi nhiều.

Những con phố ngập rác, rác khắp mọi nơi, trên đường, trong ngõ, trên thềm. Những hình ảnh trên, bạn đang nhìn thấy, được chụp ở khu phố sầm uất Shibuya, trung tâm của lễ hội Halloween ở Nhật Bản năm trước, nơi mà rất nhiều người tụ họp, diễu hành. Sau đêm đó, để lại một hậu trường ngập trong rác thải, Shibuya xơ xác tự như sau một vụ nổ vậy.

Khung cảnh đông người của đêm trước Halloween

Và ngày hôm sau….

Nguồn: shibuya

Nguồn: shibuya

Nguồn: shibuya

Nguồn: shibuya

May mắn thay, ngay sau đó, các tình nguyện viên đã có mặt kịp thời, kể cả những người vẫn còn nguyên trang phục hoá trang hôm trước, cùng nhau dọn dẹp. Trả lại cho Shibuya bộ mặt sạch đẹp như trước.

Ngoài ra, nhân viên cũng tự nhặt rác trước cửa hàng của họ. Chính vì vậy, Shibuya nhanh chóng trở nên sạch sẽ hơn.

Bạn biết đấy, dẫu cho vấn đề rác được quản lý một cách nghiêm ngặt ở Nhật Bản, nhưng thật khó khi một đêm vui tụ tập của hàng ngàn người, vấn đề này có thể đảm bảo được. Chỉ mong rằng, mỗi người khi tham gia, ý thức được thì sẽ không xảy ra như ở trên.

Halloween hay những lễ hội khác sẽ vui trọn vẹn hơn, nếu ai cũng tâm niệm bảo vệ môi trường. Nhất lại là ở một đất nước vốn “có tiếng” như Nhật Bản.

Không riêng gì xứ Anh Đào, ở bất cứ nơi đâu trên trái đất này, ai cũng nên có ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Bạn nhé!

TT

Cơ hội mới cho Nhật Bản lấn sân sang Ấn Độ để giải quyết nạn ô nhiễm môi trường

Người Nhật nổi tiếng với việc chơi với rác! Bạn cần biết những điều này khi sống ở Nhật

Những chuyện kinh thiên động địa nào có thể xảy ra bên trong quán Bar rắc rối nhất Nhật Bản?

Links từ nhà Tài trợ
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: