Air Hanami dành cho những ai không thích ra ngoài thưởng Hoa Anh Đào và lý do tại sao

Có một lý do tuyệt vời dành cho mùa xuân ở Nhật Bản chính là Hoa Anh Đào nở, dự kiến sẽ thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách nước ngoài.

Không ai có thể cưỡng lại cảnh đẹp của Hoa Anh Đào trong khi ăn bánh Dango hoặc bánh bao ngọt Nhật Bản. Đó là quãng thời gian náo nhiệt khi mà mọi người tổ chức pinic tại các công viên để thưởng thức hoa cùng với gia đình và bạn bè.

Nguồn pinterest

Có người yêu thích và người không thích, đối với một số người, thật phí phạm khi không thử trải nghiệm dù chỉ một lần.

Hoạt động ngắm Hoa Anh Đào còn được gọi là “Hanami” theo tiếng Nhật. Trong khi hầu hết mọi người muốn thưởng thức ít nhất một lần vào mùa xuân nhưng do một vài lý do họ không thể. Trong trường hợp này, nhiều người sẽ sử dụng “Air hanami” và sau đây là 5 lý do tại sao.

“Air hanami” là gì?

Trước tiên, chúng ta phải hiểu “Ari hanami” là gì? Về cơ bản, từ này có nghĩa là thưởng hoa ngay trong nhà bằng cách sử dụng những Hoa Đào giả.

Nguồn japantrends

Như vậy, thì làm sao có thể vui vẻ được? Điều này chắc chắn sẽ tốt hơn việc không có Hoa Anh Đào trong suốt mùa xuân. Do đó, hoa giả có thể giúp những người không thể ra ngoài có được tâm trạng vào mùa đẹp nhất trong năm.

Tại sao Air hanami hơn Hanami?

Bạn có thể hỏi, tại sao nhiều người cảm thấy khó khăn để đi ra ngoài, ngắm Hoa Anh Đào thực trong tự nhiên? Không nghi ngờ gì nữa, hoa tự nhiên lúc nào cũng đẹp hơn những hoa giả, nhưng có vài lý do khiến nhiều người chọn ở trong nhà vào mùa xuân.

1. Đám đông

Một số người không thích đám đông, đặc biệt là những người nổi tiếng. Vào thời gian này, những công viên trở nên đông đúc, nếu họ đến đây, hẳn sẽ có một trải nghiệm không vui.

Nguồn matcha-jp

Vì lý do tương tự, không phải tất cả mọi người đều thích đến những nơi náo nhiệt và chen chúc để có được chỗ ngồi tốt. Hơn thế nữa, việc tìm kiếm bạn bè hòa lẫn trong đám đông đi ngắm hoa cũng không phải là chuyện dễ dàng.

2. Không có chỗ đậu xe

Các bãi đậu xe hơi cũng được lấp đầy nhanh chóng. Vì thế, nếu bạn đi chơi bằng xe hơi, hãy đến sớm để có một chỗ trong bãi và có thể tìm được chỗ ngồi thích hợp.

Nguồn dailytelegraph

3. Xếp hàng khi đi vệ sinh

Khi tham dự một lễ hội nào đó, một hàng dài người đứng đợi để vào nhà vệ sinh là điều thường thấy ở những nơi đông đúc, đặc biệt là nhà vệ sinh nữ.

4. Chuẩn bị và dọn vệ sinh

Những buổi Hanami ngoài trời cũng có thể khiến bạn bực tức hoặc tự gây rắc rối ở khâu lên kế hoạch. Điều này bao gồm việc chuẩn bị thức ăn, mời bạn bè, tìm chỗ ngồi. Và sau tất cả các bữa tiệc, dọn dẹp mớ hỗn độn và đem chúng về đùng là ác mộng.

Nguồn hiveminer

5. Thời tiết xấu và dị ứng

Thời tiết là điều không thể dự đoán chính xác khi nào trời mưa, trời nắng hoặc nhiệt độ xuống quá thấp. Với Air hanami việc lo lắng về thời tiết là thừa thải và cũng không gặp vấn đề gì với những người bị dị ứng phấn hoa.

Hằng năm, những người dị ứng phấn hoa trên khắp nước Nhật, kể cả người bản địa, đều có một quãng thời gian chật vật. Những lời cảnh báo đều đến với mọi người thông qua phương tiện truyền thông. Đối với những ai bị sốt cỏ khô, phấn hoa vào mùa xuân có thể làm hỏng trải nghiệm Hanami của bạn nếu ở ngoài trời.

Nguồn hellobacsi

Air Hanami Matsuri của Kirin

Hanami là thời gian rất nhiều người thích thưởng thức đồ uống trong công viên. Điều này đã đẩy số lượng bán ra các loại bia và đồ uống có cồn khác tăng lên đáng kể trong mùa xuân.

Kirin – công ty sản xuất bia nổi tiếng của Nhật Bản đã sẵn sàng cho một chiến dịch tiếp thị mới gọi là “Air Hanami Matsuri” được bắt đầu kể từ khi Air hanami xuất hiện. Trong chiến dịch này, Kirin bán các mặt hàng khác nhau như bia và các thức uống khác với chủ đề Hoa Anh Đào.

Nguồn pinterest

Nếu bạn đã lên kế hoạch cho một chuyến du lịch vào mùa xuân ở Nhật Bản, có thể bạn đã biết rằng thời điểm Hoa Anh Đào nở là thời điểm giá vé máy bay cao ngất ngưỡng. Ngay cả khi bạn mua được vé trong thời gian này, đôi khi ngày hoa nở rộ không hoàn toàn chính xác sẽ khiến trải nghiệm ngắm hoa của bạn và gia đình mất vui.

Vì vậy, du khách có thể chọn thưởng thức air Hanami thay vì bỏ lỡ một mùa Hoa Anh Đào nở chỉ vì dự báo thời tiết hay các yếu tố khách quan khác.

Nguồn jpninfo

Akkun

47 điểm ngắm hoa anh đào nhất định bạn phải tới một lần trong đời của 47 tỉnh thành nước Nhật

Phương pháp tiết kiệm chi phí mà vẫn ngắm được hoa anh đào đẹp

Ngắm thành lũy hoa anh đào ở Hokkaido!

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: