Kinh hoàng đằng sau bức ảnh hoa anh đào tuyệt mỹ trên cửa sổ lớp học

Không ai ngờ rằng, đằng sau những bức tranh hoa anh đào tuyệt đẹp lại chính là những dấu tay đỏ màu máu. Đây là hình ảnh một dự án nghệ thuật kỳ lạ và có phần đáng sợ tên là Okurie.
Tại Onahama, Nhật Bản, một trận động đất khủng khiếp cướp đi sinh mạng của nhiều người, sau đó, xuất hiện một dự án nghệ thuật kỳ lạ và có phần đáng sợ tên là Okurie.

Dự án được thực hiện tại những khu kiến trúc bị bỏ hoang, và tất cả đều là những bức tranh tường tuyệt đẹp.
Mới đây, nghệ sĩ Yosuke Tan đã tới trường trung học phổ thông Iwaki Sogo và thực hiện dự án của mình.
Lần này, anh sử dụng 27 lít sơn màu đỏ như màu máu, đồng thời mời các học sinh cũ của ngôi trường bị bỏ hoang tập trung lại, vẽ nên những bức tranh hoa anh đào đẹp tuyệt mỹ tại các cửa sổ phòng học bị bỏ trống tại trường Iwaki Sogo.

Phương thức vẽ của Yosuke cũng rất đặc biệt, không dùng bút lông, không dùng chổi cũng không dùng cọ. Nghệ sĩ yêu cầu các học sinh dùng bàn tay của mình nhúng vào thùng sơn màu đỏ và in dấu tay của mình lên cửa kính.

Cuối cùng, những bức tranh hoa anh đào đồ sộ cũng được hoàn thành, vô cùng đẹp mắt. Thế nhưng theo nhiều người, họ bị ám ảnh bởi những bức tranh đỏ một màu máu này.

Theo họ, mới nhìn, những bức tranh hoa anh đào gây ấn tượng mạnh về thị giác. Thế nhưng khi đến gần hơn để quan sát, họ chỉ thấy toàn những dấu tay đầy máu, rất giống hiện trường một vụ giết người, vô cùng đáng sợ.

 

Khi trả lời phỏng vấn, nghệ sĩ Yosuke Tan giải thích rằng, đằng sau tác phẩm nghệ thuật đáng sợ của mình là nguyên nhân rất ý nghĩa. Theo Yosuke, rất nhiều thân nhân của những học sinh đã từng học tại ngôi trường này đã thiệt mạng trong trận động đất.

Vì vậy, ông muốn thông qua những tác phẩm nghệ thuật này, chuyển hóa những nỗi đau, những mất mát thành những cây hoa anh đào xinh đẹp, để những học sinh này thấy rằng, sinh mạng thật đáng quý, cuộc sống vẫn tươi đẹp.

Nguồn:  Alwayswearred

Theo Kiều Dụ/Kienthuc.net.vn

Thưởng thức Kit Kat Nhật phiên bản mới nhân dịp lễ tình nhân

Có một nước Nhật đẹp như photoshop vào mùa hoa anh đào nở

Ngắm hoa Anh đào ở Roppongi ngay trung tâm Tokyo

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: