Lịch sử về Fuma Kotaro: Ninja mang hình hài “nửa người nửa quỷ”

Những cuộc chiến giữa Ninja với cướp biển luôn là đề tài bất tận cho tiểu thuyết và điện ảnh. Ninja xuất hiện như một sát thủ im lặng của bóng đêm mà những bí ẩn vây quanh luôn làm người khác vừa sợ hãi vừa tò mò.

Nhưng trong lịch sử Ninja Nhật, lại có một Ninja hành nghề cướp biển với tên gọi “quỷ ẩn trong gió”. Truyền thuyết kể rằng ông cao đến gần 9 Feet. Là một “bán yêu”, con của người và quỷ. Ông cũng được mệnh danh là một chiến binh vĩ đại nhất trong thời đại đó. Ninja ấy có tên Fuma Kotaro.

Tổ chức Fuma

Tổ chức Fuma là một nhóm nhỏ những Ninja hoạt động ở ngoài khơi Kanagawa. Trong khi các Ninja Iga và Koga thường không trực tiếp chiến đấu, chỉ ám sát, gián điệp và phá hoại thì nhóm Fuma lại hoạt động theo kiểu du kích.

Nếu bạn không biết chiến thuật đánh du kích là gì thì chỉ cần biết hoạt động của Fuma là rõ. Họ thường xuất hiện với lực lượng mỏng, nhỏ. Tấn công kẻ thù ở điểm yếu nhất rồi sau đó biến mất trước khi quân tiếp viện của kẻ thù đến.

Tổ chức Fuma thường hoạt động trên biển và được biết đến như một nhóm cướp thành thục.

Fuma Kotaro

 

 

Nguồn: bi-an-ve-ninja

Tổ chức Fuma với người đứng đầu là Fuma Kotaro. Nó tương tự như danh hiệu Caesar trong thế giới La mã.

Khi một lãnh đạo được chọn, ông ta sẽ từ bỏ tên cũ của mình và nhận cái tên mới đại diện của nhóm và Fuma Kotaro là trường hợp như thế.

Lãnh đạo đời thứ 5 của Fuma chính là Ninja “phong quỷ” mà đầu bài nhắc đến. Tên thật của Ninja này là Kazama Kotaro. Theo truyền thuyết dân gian thì ông là con lai giữa người và quỷ Oni. Chính vì vậy, sự tàn bạo và kích cỡ của ông không thể nào kể hết.

Người ta đồn rằng, Kazama Kotaro khi đứng cao 2,2m. Cơ bắp phình ra không đều, miệng rộng đến mang tai, mắt tựa như mắt mèo. Khuôn mặt bao phủ bộ râu dày đặc. Hơn nữa, tiếng nói lớn đến độ khi ông ta hét lên thì đứng cách đó 5km vẫn nghe thấy.

Kazama trực tiếp lãnh đạo nhóm Fuma, tổ chức những trận chiến. Các thành viên trong Fuma chia thành 4 nhóm nhỏ hơn, mỗi nhóm sẽ làm nhiệm vụ riêng. Bao gồm nhóm cướp biển, nhóm thông tin và nhóm trộm.

Để biết thêm về chiến thuật của nhóm này, hãy xem trận chiến của họ.

Một đêm năm 1580, Takeda Katsuyori – một tổ chức giao hữu với nhóm Fuma bị tấn công bởi một lực lượng lớn, đây là một điều không tốt lành và Fuma đã hỗ trợ liên minh này.

Trong bóng tối của đêm, Fuma đã sử dụng một “tàu ngầm” tự chế (đây cũng là một điều kỳ lạ của lịch sử khoa học Nhật – Ninja trong tàu ngầm). Lặng lẽ tiến sát vào vịnh nơi kẻ địch đang đóng, họ bất ngờ tấn công mạnh mẽ.

Kazama còn được biết đến như một bậc thầy phù thuỷ của kỹ thuật Enronnaut – là một phương pháp Ninja sử dụng lửa và khói tung ra để gây nhầm lẫn cho kẻ thù.

Kazama đã dùng phương pháp này để cho người của kẻ địch tự giết nhau. Sau đó tổ chức Fuma biến mất, để lại một đội quân tự tàn sát và gần như xoá sổ.

 Cuộc chiến lịch sử

Một huyền thoại kể lại cho chúng ta nghe về “phong quỷ” này là cuộc chiến giữa Kazama và Ninja vĩ đại khác cùng thời Hattori Hanzo.

Chúng ta thường biết đến hai nhân vật này là địch thủ truyền kiếp của nhau, đối lập hoàn toàn về tính cách. Tựa như Batman và Joker.

Thậm chí có hẳn một câu chuyện dài về trận quyết chiến cuối cùng của họ.

Vào năm 1590, gia tộc Tokugawa tuyên bố sẽ tiêu diệt nhóm Fuma, thậm chí tiến đánh xoá sổ nơi ở của họ. Nhưng Kazama và những người tài giỏi nhất trong nhóm trốn thoát được.

Vì vậy, Tokugawa đã cử đi Ninja tinh nhuệ nhất của gia tộc là Hattori Hanzo để tiêu diệt Kazama.

Cuộc truy đuổi này đã phô diễn toàn bộ kỹ năng khéo léo và tài trí của Ninja. Kéo dài đến 9 năm, đầu 1596, Hanzo lần theo tàn tích của Fuma và đột nhập lên một chiếc thuyền của nhóm này. Nhưng không ngờ đó là một cái bẫy. Chiếc thuyền đã bị đổ đầy dầu, và chỉ chờ Hanzo đến. Lập tức cả con thuyền chìm trong biển lửa.

Hanzo vĩ đại đã hy sinh một cách anh dũng trước Ninja “bán yêu” Kazama, giữa một khối lượng lửa khổng lồ. Tất nhiên, sau cuộc chiến thì quân của Fuma cũng không còn lại bao nhiêu.

Kết thúc của một huyền thoại

 

Không bao lâu sau khi đánh bại kẻ thù vĩ đại nhất của mình, Kazama đã bị bắt và bị chặt đầu.

Có thể cái chết của ông dường như không được oai hùng lắm, nhưng Fuma Kotaro thực sự đã trở thành một huyền thoại. Ông là một trong những Ninja được miêu tả nhiều nhất trong lịch sử. Đôi khi Kazama được biết đến như là một tên ác quỷ vĩ đại, có lúc cảm tưởng ông ta là một con người giống Robin Hood.

Nhưng dẫu thế nào đi nữa thì Kazama cũng vẫn được nhắc đến trong những kho tàng văn học cũng như sách vở của Nhật với truyền thuyết Ninja “nửa người nửa quỷ” và những biểu tượng gió – khói – lửa gắn liền.

Bạn đã bao giờ được nghe đến cái tên Fuma Kotaro vĩ đại này chưa?

Nguồn: jpninfo.com

Koibito yo

Giải mã bí mật giúp Ninja di chuyển một cách vô thanh

Sự thật về phép độn thổ, phân thân thành trăm người của Ninja

8 triệu ngôi nhà ma tại Nhật Bản: bí mật gì ẩn chứa đằng sau con số rùng rợn này?

 

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: