Bức tượng mang đậm sát khí, tiến lại gần thì 10 người hết 9 người sợ hãi khi nhận ra thứ gắn bên trên

Bức tượng Phật cao 152 cm được đặt chính giữa điện sảnh, với một vẻ ngoài vô cùng đặc biệt và kì dị do nghệ sĩ Nhật Bản Yoneji Inamura đã mất 6 năm để hoàn thành. Điều kì lạ hơn là nhiều người chỉ muốn đứng xa để ngắm nhìn nó mà không ai dám lại gần bởi có thể sẽ trong tinh trạng nôn ói hoặc ngất lịm vì thứ tạo thành nó bao quanh bên ngoài.

Bức tượng chỉ được ngắm từ xa.

Chỉ cao 152 cm, nhưng không ai muốn đến gần để ngắm nhìn nó.

Trên thực tế, bức tượng được làm từ hơn 20.000 xác chết của các loài bọ cánh cứng khác nhau với tất cả các màu sắc đặc trưng của chúng. Những loài bọ cánh cứng được bắt và ép khô để tạo nên tác phẩm. Nếu nhìn từ xa, bức tượng sẽ không có gì đặc biệt, nhưng khi đưa mắt tới gần những con côn trùng bám chi chít trên bề mặt sẽ khiến nhiều người sợ hãi.

Nhìn gần hơn bức tượng được làm từ hơn 20.000 con bọ cánh cứng.

Chúng được đặt đan xen và chi chit nhau với nhiều loại và màu sắc.

Trông có vẻ đáng sợ hơn là nhìn ngắm từ xa.

Trước đó, nghệ sĩ Inamura bắt đầu tạo ra tác phẩm đầu tiên Samurai của mình vào năm 1970 với 5.000 con bọ cánh cứng, chủ yếu là bọ hung cỡ lớn, phải mất 10 tháng để hoàn thành. Tuy nhiên, sau khi 2 tác phẩm của ông được biết đến, nhiều người đã lên án gay gắt bởi hành động giết quá nhiều côn trùng của ông.

Bức tượng đầu tiên được làm từ 5.000 con bọ hung cỡ lớn.

Vì giết quá nhiều côn trùng trong quá trình thực hiện, 2 tác phẩm khiến nhiều người lên án gay gắt. 

Khi phóng to, cả 2 bức tượng đều chi chít côn trùng bọ cánh cứng, và nhìn hình thái của bức tượng làm nhiều người cảm thấy khó chịu, thậm chí chúng còn không mang vẻ từ bi như những bức tượng gỗ thông thường.

Sau đó, ông Inamura cũng nhận những sai lầm của mình mắc phải, hối hận về những gì mình đã làm. Kể từ đó đến nay, người nghệ sĩ Nhật Bản không làm thêm một bức tượng từ bọ cánh cứng nào nữa.

Theo Sam/ Thể thao và xã hội

Loạt hình đặc biệt những võ sĩ Samurai Nhật cuối cùng

Những vụ án tôn giáo đẫm máu “chấn động” lịch sử nước Nhật

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: