Chuyện lạ – Hươu ở công viên Nara Nhật Bản chỉ ghét người Trung Quốc?

Tại thành phố Nara – thủ đô đầu tiên của nước Nhật có một công viên. Ở đó nuôi rất nhiều hươu và những chú hươu ở đây được phép tự do đi lại trong khuôn viên.

Hươu là loài động vật ăn cỏ hiền lành và những chú hươu ở đây được huấn luyện để thân thiện với con người. Bạn có thể mua những chiếc bánh quy giòn và trực tiếp cho hươu ăn. Đây được xem như một trải nghiệm rất thú nghiệm ở Nara mà bất kì du khách nào cũng muốn thử.

Thế nhưng gần đây, số vụ hươu tấn công con người ở công viên này tăng đột biến. Vào năm 2016, có khoảng 121 người bị thương, trong đó có 88 người nước ngoài. Chuyện lạ ở đây là người Trung Quốc chiếm đến 70%.

Tại sao hươu lại có xu hướng tấn công người Trung Quốc? Nguyên nhân hiện tại vẫn chưa tìm ra.

Nhiều người suy đoán rằng có lẽ do rất nhiều người Trung Quốc vẫn thường dùng bánh quy để nhử hươu nhưng lại không thực sự cho chúng ăn. Những con hươu với chiếc cổ dài phải cúi người xuống để lấy đồ ăn, nhưng không nhận lại được gì. Đó chính là nguyên nhân khiến chúng tức giận.

Trước kia cũng đã có thông tin về một chú hươu ở Nara lườm một cô gái Đài Loan vì cô ấy chỉ chụp ảnh tự sướng với nó mà không cho nó ăn.

Đúng là những con hươu đáng sợ.

Dù nếu chỉ nhìn qua hình ảnh chúng lại ngây thơ đáng yêu như thế này đây.

Khi mua đồ ăn cho hươu, bạn đừng nhử mà hãy cho chúng ăn ngay nếu không muốn bị ghét như người Trung Quốc nhé.

Kengo Abe

Thịt hươu Hokkaido ; Món đặc sản độc đáo của người Nhật

Thịt bò Nhật giá tiền triệu đổ bộ thị trường Việt

 

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: