Vì sao không kể đông hay hè nhà hàng Nhật Bản đều phục vụ khách một cốc nước đá?

Links từ nhà Tài trợ

Nhật Bản luôn được biết đến là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc. Cũng là một điển hình về sự giao thoa giữa văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại. Chính sự đa dạng và những nét lạ trong nền văn hóa đã tạo nên sự phát triển của xã hội về vật chất cũng như tinh thần của con người đất nước Nhật Bản.

Tại Nhật Bản, dù cho ngoài trời khí lạnh tuyết rơi, các nhà hàng vẫn phục vụ thực khách một cốc nước đá, lý do tại sao? Thực ra không phải vì người Nhật thích uống nước lạnh đâu, đằng sau nó là một câu chuyện ít người biết đến.

Một du khách đến Nhật Bản thưởng ngoạn vào mùa đông, không khí bên ngoài dưới âm độ, hoa tuyết rơi trắng bầu trời, vậy mà nhân viên nhà hàng trước tiên lại phục vụ cậu một cốc nước đá. Anh ngạc nhiên hỏi: “Tại sao ngoài trời tuyết rơi, nhà hàng anh lại phục vụ khách một cốc nước đá lạnh?” Sau đó ông chủ từ tốn đến và giải thích với anh rằng: “Đã từ rất lâu rồi, ở đất nước chúng tôi việc làm ra những viên đá là rất khó khăn. Mỗi khi đến được tay người cần sử dụng thì viên đá đó đã tan chảy gần hết rồi.”

Vì vậy, đối với người Nhật Bản mà nói, họ rất trân trọng những viên đá này, chỉ mang ra thiết đãi khách quý. Còn như mời khách một tách trà nóng lại là chuyện bình thường rồi. Tuy giờ những viên đá được sản xuất dễ dàng hơn, nhưng câu chuyện lấy đá đãi khách đã in sâu vào trong mỗi con người Nhật. Những nhà hàng để thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng thường phục vụ một cốc nước đá lạnh như vậy.

(Nguồn Daikynguyen)

Nhật Bản: Nhà hàng chỉ dành cho người cô đơn

Khám phá 10 nhà hàng Việt tốt nhất Tokyo

Du khách nước ngoài bị nhà hàng “khủng bố mù tạt”

Links từ nhà Tài trợ
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: