Phụ nữ Nhật chán yêu, các game hẹn hò ảo hốt bạc

Trước thực trạng ngày càng nhiều người “thờ ơ” với chuyện yêu đương, các game hẹn hò ảo dành cho phụ nữ ra đời và nhanh chóng tạo nên cơn sốt ở Nhật Bản.

Một thống kê của Chính phủ Nhật năm 2015 cho thấy gần 40% người độc thân ở độ tuổi 20-30 cho biết họ không muốn hẹn hò, ít nhất là trong đời thực.

game-tinh-ao-1480055210

Năm 22 tuổi, Ayumi Saito chia tay bạn trai. Nhưng cô gái sống ở Tokyo này nhanh chóng tìm được cách để khỏa lấp khoảng trống trong lòng mình: tải một ứng dụng game vào điện thoại và bắt đầu “cuộc tình ảo” trên màn hình điện thoại của mình.

“Lúc đó tôi cảm thấy rất cô đơn – cô Saito, năm nay đã 31 tuổi, tâm sự – Đàn ông Nhật rất nhát và không giỏi khen phụ nữ, còn các cô gái thì muốn nghe được ba từ “anh yêu em””.

Nay Saito kể với CNN về người bạn trai trong điện thoại của mình cứ như đó là người thật: “Cuối ngày, mỗi khi tôi thấy mệt, những lời ngọt ngào của anh ấy luôn làm tôi thấy nhẹ nhõm trước khi đi ngủ”.

Saito không phải là cô gái duy nhất ở Nhật có bạn trai ảo. Cô Yuirka (26 tuổi, sống ở Tokyo) đã chơi game hẹn hò từ năm cô 20 tuổi. Hiện giờ, ngoài đời, cô vẫn còn độc thân.

“Những game như thế này làm tôi có cảm giác là tôi muốn yêu một ai đó” – Yuirka nói.

“Các chàng trai trong game có những điều mà những người ngoài đời không có được, họ rất ngọt ngào. Nhưng tôi biết đây là game. Một người bạn trai trong game hẹn hò thì vẫn không thể thay thế được một người bạn trai ngoài đời thực”, cô Yuirka tỏ ra tự tin khẳng định mình không sợ “đời không như là mơ”.

Theo Đài CNN của Mỹ, năm 2014, ngành công nghiệp game hẹn hò ở Nhật đạt doanh thu trị giá lên đến 130 triệu USD.

Trong một xã hội với 44,2% phụ nữ chưa quan hệ tình dục bao giờ và một nửa số người độc thân là từ độ tuổi 18-34, ngành công nghiệp này dường như đáp ứng được nhu cầu “được thân mật với người khác” dù chỉ là mô phỏng.

Các ứng dụng mô phỏng hẹn hò bắt đầu xuất hiện ở Nhật từ những năm 1980, với môtip chủ yếu là một nam chính theo đuổi các nhân vật nữ xinh đẹp.

Sau đó, một nữ doanh nhân có tên Nanako Higashi và chồng nhận thấy đây là một lĩnh vực sinh lợi, họ thành lập Công ty Voltage và cho ra đời ứng dụng hẹn hò cho phụ nữ có tên My Lover is The No.1 Host vào năm 2006.

Đến nay, Voltage trở thành một trong những nhà cung cấp ứng dụng mô phỏng hẹn hò cho phụ nữ hàng đầu thế giới.

Công ty này hiện có hơn 88 đầu game, với hơn 50 triệu người chơi trên thế giới, hầu hết là nữ, thu về 102 triệu USD chỉ tính riêng trong nửa năm nay, thậm chí còn mở rộng thị trường đến Mỹ và châu Âu. Nhìn chung, có hai mô hình kinh doanh đối với các ứng dụng lãng mạn này.

Loại thứ nhất là người dùng có thể tải miễn phí, tuy nhiên phải trả khoảng 4-5 USD để mua thêm 13 chương tiếp theo, bao gồm cả các cảnh mô phỏng sex.

Với loại còn lại, người chơi sẽ được chơi miễn phí khoảng 5 chương mỗi ngày, nhưng phải trả tiền nếu muốn được chơi các màn cao cấp hơn, hay mua phụ tùng như quần áo, đồ trang điểm… để hấp dẫn hơn trong mắt bạn trai.

(Nguồn Thoibaotoday)

1

Thế hệ thanh niên không tình dục, không yêu đương ở Nhật

Nỗi ám ảnh và hội chứng xa lánh cộng đồng của giới trẻ Nhật Bản

Dân tị nạn cafe internet: Góc khuất của Nhật Bản

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: