Tài xế Nhật làm tắc đường, suýt gây hoả hoạn chỉ vì “quên” điều cơ bản ….

Mặc dù người Nhật vốn rất cẩn thận trong việc lái xe cũng như bảo trì phương tiện đi lại và họ cũng rất ít khi gây ra tai nạn giao thông bởi tinh thần chấp hành luật giao thông vô cùng cao. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp hy hữu xảy ra khiến việc lưu thông trên đường bị ảnh hưởng và nghiệm trọng hơn là có thể gây ra hoả hoạn lớn.

Vào ngày 5 tháng 11, một chiếc xe tải chở hàng đang đi dọc theo đường cao tốc Shutoko, quanh trung tâm thành phố Tokyo. Thật không may, sau khi vào Katsushika Ward của thủ đô, vì tài xế quên không kiểm tra lốp xe nên chiếc bánh xe ở phía sau bên phải đã quá cũ và bất ngờ nổ tung.

Chiếc lốp thậm chí còn bốc cháy, dù ngọn lửa không quá lớn nhưng tài xế của xe tải ngay lập tức dỡ hàng ra khỏi xe bởi vì lô hàng cực kỳ dễ cháy. Trong chiếc xe tải đang chứa rất nhiều đũa gỗ.

Ảnh: https://www.youtube.com/

Những chiếc đũa gỗ, được gọi là Waribashi bằng tiếng Nhật, có thể được tìm thấy trong phần lớn các nhà hàng Nhật Bản, vì vậy chúng được vận chuyển hằng ngày tới Tokyo. Chiếc xe tải trên có khoảng 1.000 hộp Waribashi, người lái xe bắt đầu đổ chúng xuống đường vào khoảng 4:30 sáng.

Ảnh: https://twitter.com/45Z4JBkykBTzPUM

Lính cứu hỏa nhanh chóng xuất hiện để dập tắt ngọn lửa trước 6:30 phút cùng ngày. Tuy nhiên, việc dọn dẹp tất cả những chiếc đũa đó lại mất nhiều thời gian hơn. Do đó, họ phải đóng cửa làn đường nơi xe tải đứng cho tới chín giờ, sau đó nó đã được mở cửa trở lại vào giờ cao điểm.

Ảnh: https://twitter.com/swordsorcerer

Nhìn vào Video và hình ảnh bạn có thể thấy rõ có rất nhiều hộp đã được mở ra và khi chúng được đưa ra khỏi xe tải thì tất cả đã rơi hết ra đường. Có vẻ như khá nhiều hàng hóa bị hư hỏng trong vụ tai nạn nhưng ít ra không có thiệt hại về người.

Qua vụ tai nạn này hi vọng các bạn rút ra được kinh nghiệm cho bản thân, khi lái xe trên đường cần phải kiểm tra xe của mình thật cẩn thận nếu không hậu quả sẽ không được may mắn như tài xế ở trên đâu.

Nguồn: soranews24.com/1000-boxes-of-disposable-chopsticks-dumped-on-tokyo-freeway-following-delivery-truck-fire

Neko

Trong thời đại công nghệ 4.0, đến chốn Chùa chiền thanh tịnh cũng phải thay đổi nếu không muốn bị loại trừ

Ám ảnh bởi sự thoải mái ở mọi địa hình Đây là những chiếc ghế độc lạ chỉ có ở Nhật

Yukitsuri Thần bảo hộ cây cối khi mùa đông đến

Xem thêm: